วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชายนิรนามถูกฆ่ายัดกระสอบทิ้งทะเล เกยหาดนาทับ คาดเป็นลูกเรือต่างด้าว

ชาวบ้านพบกระสอบลอยมาเกยชายหาดนาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา เปิดดูกลายเป็นศพชายนิรนาม โร่แจ้ง ตร.ตรวจสอบไม่พบเอกสารระบุตัวตน คาดเป็นลูกเรือประมงต่างด้าวถูกฆ่าทิ้งกลางทะเล...

 
เมื่อวันที่ 28 พ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.คฑาวุธ บัวหลวง รอง สว.สอบสวน สภ.ควนมีด พร้อมหน่วยกู้ภัยเข้าตรวจสอบบริเวณริมชายหาดบ้านท่ายาง บริเวณหมู่ 3 บ้านท่ายาง ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา พบศพชายไม่สวมเสื้อผ้า ใส่แต่กางเกงบ็อกเซอร์สีดำเพียงตัวเดียว ไม่มีเอกสารใดๆ ระบุว่าเป็นใคร อายุประมาณ 35-40 ปี จากสภาพศพถูกตีด้วยของแข็งและใบหน้าจนยุบ มีร่องรอยสักบริเวณไหล่ ขา และหน้าท้อง คาดอาจเป็นลูกเรือที่มาทำงานเป็นตังเก แล้วถูกฆ่ายัดใส่กระสอบโยนทะเลมาเกยตื้นชายหาด จากการตรวจสอบไม่พบเอกสารใดๆ สภาพศพบริเวณลำตัวมีร่องรอยบาดแผลหลายแห่ง

เบื้องต้นเชื่อว่า ศพดังกล่าวน่าจะเป็นลูกเรือประมงชาวต่างด้าว ที่ถูกฆ่าบนเรือก่อนจะถูกยัดลงในกระสอบโยนทิ้งลงทะเล โดยช่วงนี้คลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง จึงทำให้คลื่นซัดกระสอบดังกล่าวถูกคลื่นซัดเข้ามา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้หน่วยกู้ภัยนำศพมาเก็บรักษา เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้าไปตรวจสอบรายละเอียด เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานสอบสวนหาคนร้ายรายนี้ ส่วนปมสังหารคาดว่าน่าจะมาจากการใช้แรงงานบนเรือประมง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสืบสวน โดยเบื้องต้นยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าปมสังหารมาจากเรื่องใด.

ชาวบ้านพบกระสอบลอยมาเกยชายหาดนาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา เปิดดูกลายเป็นศพชายนิรนาม โร่แจ้ง ตร.ตรวจสอบไม่พบเอกสารระบุตัวตน คาดเป็นลูกเรือประมงต่างด้าวถูกฆ่าทิ้งกลางทะเล... 28 พ.ย. 2560 08:05 28 พ.ย. 2560 08:46 ไทยรัฐ