วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระอุ! ‘มาเน’ เปิดปากครั้งแรก โดน 'คลอปป์' ดร็อปสำรองเกมเจ๊าสิงห์

ซาดิโอ มาเน ปีกตัวจี๊ดของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เปิดปากครั้งแรกหลังถูก เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของทีมดร็อปเป็นตัวสำรองในเกมบิ๊กแมตช์กับเชลซีเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 พ.ย. ว่า ซาดิโอ มาเน ปีกตัวเก่งของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยอมรับว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะต้องเรียนรู้กับการที่ไม่ได้เป็นตัวจริงในเกมพบกับ เชลซี เมื่อวันเสาร์ที่แล้ว

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ “หงส์แดง” ตัดสินใจดร็อปปีกชาวเซเนกัลเป็นแค่ตัวสำรองเท่านั้น และกว่าจะส่งลงสนามก็ปาไปถึง 2 นาทีสุดท้ายซึ่งตัวเขาก็ทำอะไรไม่ได้แล้ว

มาเน ถือเป็นแข้งคนสำคัญของหงส์แดงมาโดยตลอดนับตั้งแต่ย้ายจากเซาแธมป์ตันมาเล่นให้กับหงส์แดงเมื่อซัมเมอร์ปี 2016 แต่ล่าสุดความสำคัญของเขากับทีมเริ่มลดน้อยถอยลง หลังการเข้ามาของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกชาวอียิปต์ที่เล่นอย่างยอดเยี่ยมจนเป็นดาวซัลโวของทีมเวลานี้

ล่าสุด มาเน ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า “มันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผม มันเป็นโมเมนต์ที่ยากลำบาก แต่มันก็เป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอลและมันก็สามารถเกิดขึ้นได้

“มันสำคัญสำหรับผมที่กลับมาเล่นตอนนี้ (มีอาการเจ็บแฮมสตริง) มันทำให้ผมรู้สึกเยี่ยมมาก ผมฟื้นฟูร่างกายเต็มที่แล้ว ผมพลาดลงสนามเป็นเดือนและนั่นคือเหตุผลที่ผมต้องซ้อมให้หนักกับทีมเพื่อที่จะได้ลงสนาม”

ซาดิโอ มาเน ปีกตัวจี๊ดของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เปิดปากครั้งแรกหลังถูก เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของทีมดร็อปเป็นตัวสำรองในเกมบิ๊กแมตช์กับเชลซีเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา... 28 พ.ย. 2560 05:00 28 พ.ย. 2560 05:58 ไทยรัฐ