วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหมือนยัง?? เปิดตัวรูปปั้น 'โด้' ล่าสุด เลิกเป็นตัวประหลาดแล้ว

คริสเตียโน โรนัลโด ซุปตาร์เบอร์ 1 ของ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ได้รับเกียรติจัดทำรูปปั้นหน้าของเขาขึ้นมาอีกครั้ง คราวนี้ดูเหมือนกว่าครั้งแรก...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 พ.ย. ว่า “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่จากสเปนเปิดตัวรูปปั้นตัวใหม่ของ คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ของทีมในพิพิธภัณฑ์ของพวกเขาเพื่อเป็นเกียรติแก่แข้งรายนี้

ก่อนหน้านี้ เอมานูเอล ซานโตส ศิลปินชื่อดังเคยสลักรูปปั้นของโรนัลโด เปิดตัวที่สนามบินบนเกาะมาไดรา ประเทศโปรตุเกส จนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก เนื่องจากรูปปั้นที่เขาสลักนั้นคล้ายกับตัวประหลาดมากกว่าที่จะคล้ายกับวีรบุรุษประเทศของเขา

อย่างไรก็ตามล่าสุด โฆเซ อันโตนิโอ นาบาร์โร อาร์เตกา ประติมากรวัย 52 ปีชาวสเปนได้สลักรูปปั้น โรนัลโด ออกมาบ้าง ก่อนจะเปิดตัวที่พิพิธภันฑ์ของเรอัล มาดริด และคราวนี้ก็ดูเหมือนว่าจะคล้ายคลึงกับหน้าของ โรนัลโด มากกว่าคราวก่อน

จากนั้นนักวิจารณ์ 10 คนก็ออกวิจารณ์ถึงรูปปั้นใหม่ของโรนัลโด และทั้ง 10 คนก็ต่างชื่นชมผลงานทั้งหมด โดยมีนักวิจารณ์รายหนึ่งให้ความเห็นว่า โฆเซ อันโตนิโอ นั้นสลักรูปปั้นโรนัลโดได้หล่อเหลากว่าตัวนักเตะเสียอีก

ศิลปินรายนี้ที่เกิดในเมืองเซบีญาปฏิเสธที่จะเปิดเผยถึงค่าใช้จ่ายในงานละเมียดครั้งนี้ โดยยอมรับเพียงว่าใช้มากกว่าครึ่งนึงของ 90,000 ปอนด์เล็กน้อย

“ผมใช้รูปภาพจำนวนมากของคริสเตียโนในการเป็นแบบฟอร์ม” ศิลปินมือทองกล่าวผ่าน เอล มุนโด “สิ่งที่ผมอยากถ่ายทอดให้เห็นก็คือความแข็งแกร่งภายในตัวของเขา ตอนที่เขากำลังเตรียมที่จะเตะฟรีคิกหรือลูกเตะมุม”

คริสเตียโน โรนัลโด ซุปตาร์เบอร์ 1 ของ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ได้รับเกียรติจัดทำรูปปั้นหน้าของเขาขึ้นมาอีกครั้ง คราวนี้ดูเหมือนกว่าครั้งแรก... 28 พ.ย. 2560 04:28 28 พ.ย. 2560 05:59 ไทยรัฐ