วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เซนติเมนต์เป็นลบ!!

เซนติเมนต์เป็นลบ!!

โดย อินเด็กซ์ 51
28 พ.ย. 2560 05:01 น.
  • Share:

ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 27 พ.ย.60 ปิดที่ 1,695.67 จุด ลดลง 0.17 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 46,526.66 ล้านบาท ต่างชาติขายสุทธิ 2,219.82 ล้านบาท

หุ้นไทยอ่อนตัวลงจากตลาดที่เซนติเมนต์เป็นลบหลังดัชนีหลุด 1,700 จุด และยังไร้ปัจจัยบวกที่มีน้ำหนักเข้ามากระตุ้นการลงทุน

บล.ทรีนีตี้ ระบุว่านักลงทุนรอดูปัจจัยใหม่ที่จะเข้ามากระทบการลงทุน ทั้งการประชุม OPEC ที่คาดว่า OPEC จะขยายเวลาตรึงกำลังการผลิตออกไปอีก 6 เดือน ซึ่งหากออกมาตามนี้ ต้องระวังแรงขายแบบ Sell on fact ในหุ้นพลังงานและหุ้นที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ ให้ติดตามตัวเลขเศรษฐกิจจากแบงก์ชาติ โดยเฉพาะตัวเลขที่เกี่ยวกับการบริโภค และรายได้ภาคเกษตรรวมทั้งการลงทุนภาคเอกชนว่าดีขึ้นมากน้อยแค่ไหนหลังเศรษฐกิจไทยต้องพึ่งพาการส่งออก การท่องเที่ยวเป็นตัวขับเคลื่อนหลัก

ขณะที่นักลงทุนต่างชาติเริ่มส่งสัญญาณขายทั้งในตลาดหุ้นและตราสารหนี้ออกมามากขึ้นซึ่งเป็นตัวกดดันตลาดในภาพรวม แต่ยังหวังเม็ดเงินจากกองทุน LTF ที่คาดว่าจะเข้าช่วงที่เหลือของปีไม่น้อยกว่า 2 หมื่นล้านบาท

ปิดท้าย มีข่าวหุ้นน้องใหม่ บมจ.ฮิวแมนิก้า (HUMAN) โดย “สุนทร เด่นธรรม” ซีอีโอ และ “สมภพ กีระสุนทรพงษ์” กรรมการผู้อำนวยการ บล.ฟินันเซีย ไซรัส ในฐานะที่ปรึกษาการเงิน เผยว่า HUMAN เตรียมเปิดจองซื้อหุ้น IPO 180 ล้านหุ้น คาดว่าจะเข้าเทรดได้กลาง ธ.ค.นี้

หลังเดินสายโรดโชว์พบนักลงทุน 4 หัวเมืองหลักได้รับการตอบรับ ล้นหลาม เหตุธุรกิจมีแนวโน้มเติบโตและมีคู่แข่งน้อย

“ฮิวแมนิก้า” ทำธุรกิจพัฒนาโปรแกรมจัดการทรัพยากรบุคคลด้วยซอฟต์แวร์ Humatrix ระบบบริหารเวลาและการลา และระบบการบริหารเงินเดือนที่สามารถรับรองข้อกำหนดที่ซับซ้อนของผู้ประกอบการในไทย ปัจจุบันมีลูกค้าใช้บริการ 400 บริษัท

คาดว่าผลประกอบการปี 61 จะเติบโตสูงกว่า เฉลี่ย 3 ปี ที่ผ่านมา ที่โต 28.62%.

อินเด็กซ์ 51

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้