วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วันแห่งความสุข

โดย ตองเจ

ธวัชชัย สัจจกุล - วิรัช ชาญพานิชย์ - ชัชชัย พหลแพทย์

ไปร่วมงาน “มุทิตาจิต 60” ของ 3 บิ๊กวงการลูกหนังไทยในอดีต “บิ๊กหอย” ธวัชชัย สัจจกุล, “บิ๊กกร๊อง” วิรัช ชาญพานิชย์ และ “น้าชัช” ชัชชัย พหลแพทย์ ที่เคยร่วมกันปลุกปั้นทีมชาติไทยให้โด่งดังจนกลายเป็นเบอร์ 1 ของอาเซียน

ต้องยอมรับว่าบรรยากาศเป็นไปด้วยความอิ่มเอิบ มีบรรดาอดีตทีมชาติไทยยุครุ่งเรืองเกือบ 100 ชีวิต อาทิ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง “ง้วน” สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ “แบน” ธชตวัน ศรีปาน, โชคทวี พรหมรัตน์, “จั๊บ” สุรชัย จิระศิริโชต ,“วัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล, “โอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน, “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย มาร่วมงานอย่างคับคั่ง เรียกได้ว่าเป็นเสมือนครอบครัวเดียวกัน

ถือเป็นวันแห่งความสุขอีกครั้งของวงการลูกหนังไทย

ถ้าพูดถึงวงการลูกหนังไทยที่ถือว่าเป็นชุดที่รุ่งเรืองและมีคนให้ความสนใจพอจำได้คร่าวๆ เกือบ 30 ปีมาแล้ว ซึ่งตอนนั้นเท่าที่ผมพอจำได้และแต่ละคนนับว่ายังอยู่ในความทรงจำอย่าง “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน, สุทิน-สุรัก ไชยกิตติ, ประทีป ปานขาว ฯลฯ ร่วมทีม

ถัดมาเป็นยุคที่คนจดจำและพูดถึงไม่แพ้กันเป็นชุด “ดรีมทีม” ที่มี 2 คู่หูดูโอ้ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กับ “แบน” ธชตวัน ศรีปาน เป็นแกนหลัก โดยมี “บิ๊กหอย” ธวัชชัย สัจจกุล และ “บิ๊กกร๊อง” วิรัช ชาญพานิชย์ เป็นผู้ที่ปลุกปั้นนักเตะชุดนี้ขึ้นมา

พูดถึง “ดรีมทีม” แล้ว หากย้อนกลับไปเมื่อเกือบ 20 ปีไม่มีใครไม่รู้จัก และถือเป็นอีกยุคที่ถือว่าฟุตบอลไทยรุ่งเรือง ที่สำคัญเป็นชุดที่เป็นความหวังของคนไทยที่จะได้เห็นฟุตบอลไทยไปโลดแล่นในฟุตบอลโอลิมปิก และฟุตบอลโลก หลังจากที่โชว์ผลงานคว้าแชมป์คิงส์คัพ มาครองอย่างยิ่งใหญ่

ซึ่งก็เป็นไปตามชื่อแหละครับ “ดรีมทีม” คือทีมในฝันที่ช่วงนั้นทั้งสองท่านต่างก็ต้องการที่จะสร้างทีมลูกหนังที่มีคุณภาพเพื่อใช้ต่อกรกับเหล่าชาติทั้งในอาเซียนและเอเชีย

จะว่าไปแล้วทั้ง “บิ๊กหอย” ธวัชชัย สัจจกุล, “บิ๊กกร๊อง” วิรัช ชาญพานิชย์ และ “น้าชัช” ชัชชัย พหลแพทย์ ถือเป็นคุณูปการของวงการลูกหนังไทย เชื่อว่าเมื่อเอ่ยถึงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะยุคหนึ่งก็เคยพาทีมลูกหนังไทยผงาด เข้ารอบ 10 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ปี 2002 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

เชื่อว่าบรรยากาศของค่ำคืนในวันนั้นถือว่าสุดยอดที่ควรจดจำ ทุกคนมาด้วยใจและมีความสุขอย่างแท้จริง ทั้งหมดทั้งมวลเป็นเพราะความรักความผูกพันที่ทุกคนได้ร่วมกันมา

นับเป็นวันดีๆอีกครั้งของวงการลูกหนังไทยที่จะอยู่ในความทรงจำของทุกคนไม่ว่านักบอล สตาฟฟ์โค้ช ผู้จัดการทีม รวมถึงสื่อมวลชนครับ.

ตองเจ

ไปร่วมงาน “มุทิตาจิต 60” ของ 3 บิ๊กวงการลูกหนังไทยในอดีต “บิ๊กหอย” ธวัชชัย สัจจกุล, “บิ๊กกร๊อง” วิรัช ชาญพานิชย์ และ “น้าชัช” ชัชชัย พหลแพทย์ ที่เคยร่วมกันปลุกปั้นทีมชาติไทยให้โด่งดังจนกลายเป็นเบอร์ 1 ของอาเซียน 28 พ.ย. 2560 03:21 28 พ.ย. 2560 03:21 ไทยรัฐ