วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใครจะกล้ามารับ! โคตรฮา ชาวเน็ต แชร์ ใครทำยาบ้าตก มารับได้ที่โรงพัก

สุดฮา! ชาวเน็ต แชร์ภาพยาบ้าในซองสีฟ้า หล่นอยู่กลางถนนในจังหวัดขอนแก่น ตร.ประกาศเก็บไว้ให้อย่างดี เจ้าของสามารถรับได้ที่โรงพัก สภ.พล จ.ขอนแก่น แต่ต้องถูกดำเนินคดี  

มีกรณีเพจเฟสบุ๊กชื่อ “คำโดนๆ กะคนแรงๆ” แชร์ภาพนิ่ง จำนวน 9 ภาพ เป็นภาพขอยาบ้า ที่มีคนทำหล่นไว้กลางถนน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบ และรวบรวมของกลางทั้งหมดกลับไปที่โรงพัก พร้อมข้อความระบุว่า “ใครทำยาบ้าตกกลางถนน อำเภอเมืองพล จ.ขอนแก่น หลัก กม.270 ไปรับคืนได้กับผู้กำกับในเขตพื้นที่ได้เด้อ เค้าเก็บไว้ให้อยู่”

ทำให้มีชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจาร์และแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ให้ความเห็นว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องฮาๆ ว่า ใครจะกล้าไปรับคืน ถ้าไปรับก็คงจะโดนจับอย่างแน่นอน

ซึ่งผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พล ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 พ.ย. 2560 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามียาบ้าหล่นอยู่กลางถนน เป็นจำนวนมาก จึงได้เข้าตรวจสอบ ซึ่งเป็นบริเวณกลางถนนมิตรภาพ หลักกิโลเมตรที่ 270 สาย อ.พล มุ่งหน้าไปอ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น บริเวณใกล้กับร้านขายเฟอร์นิเจอร์ชื่อดัง

จากการตรวจสอบ มีทั้งยาบ้าเม็ดแตกละเอียด เนื่องจากรถเหยียบ และเป็นยังเป็นเม็ดสมบูรณ์อีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้มีการแกะรอยหาเจ้าของยาบ้าทั้งหมดนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนกรณีโลกโซเชียลแชร์หาเจ้าของนั้น หากเจ้าของที่แท้จริงเดินทางมารับก็สามารถมารับได้ แต่ก็ต้องถูกดำเนินคดีในข้อหามียาบ้าไว้ในครอบครอง

สุดฮา! ชาวเน็ต แชร์ภาพยาบ้าในซองสีฟ้า หล่นอยู่กลางถนนในจังหวัดขอนแก่น ตร.ประกาศเก็บไว้ให้อย่างดี เจ้าของสามารถรับได้ที่โรงพัก สภ.พล จ.ขอนแก่น แต่ต้องถูกดำเนินคดี 28 พ.ย. 2560 03:05 28 พ.ย. 2560 04:39 ไทยรัฐ