วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กชาย ที่เมืองชลบุรี วัยแค่ 4 ขวบ นอนละเมอ ร่วงชั้น 2 เจ็บสาหัส

เด็กชายวัยแค่ 4 ขวบ ที่ชุลบุรี ละเมอ ปีนชั้น 2 ร่วงลงมากระแทกพื้นด้านล่าง อาการสาหัส กู้ภัย เร่งนำตัวส่ง รพ.พานทอง พ่อแม่ไม่อยู่บ้านไปธุระ เด็กเกิดตื่นนอน เดินละเมอ ก่อนร่วงลงมา  

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 27 พ.ย.เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ได้รับแจ้งมีเด็กตกจากที่สูง หน้าตลาดปุ่นเถ้าม้า จึงรุดไปตรวจสอบพบเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น เลขที่ 91 หมู่ 6 ต.มาบโป่ง อ.พานทอง จ.ชลบุรี และพบร่าง ด.ช.ธนาวิน เผ่าพงษ์พิทักษ์ อายุ 4 ขวบ 7 เดือน นอนร้องไห้อยู่ที่พื้นปูนด้วยความเจ็บปวด มีอาการเจ็บที่ขวาขาและซี่โครง อาการสาหัส กู้ภัย ปฐมพยาบาลบาดแผล เบื้องต้น รีบนำส่ง รพ.พานทอง 

สอบถามชาวบ้าน ละแวกใกล้เคียง เล่าว่า เห็น ด.ช.เอ ปีนระเบียงชั้น 2 อยู่บนตึก สูงกว่า 5 เมตร เหมือนยังหลับอยู่หรือเดินละเมอ จู่ๆ ก็ร่วงลงมาที่พื้น คาดว่า ในช่วงที่เด็กนอนหลับ พ่อและแม่ของเด็ก คงออกไปทำธุระข้างนอก ได้ใช้กุญแจคล้องประตูไว้ด้านนอก เด็กคงตื่นขึ้นมาหรือนอนละเมอปีนระเบียง แล้วพลาดร่วงล่วงลงมาได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งจะได้ติดต่อพ่อและแม่ ให้ตามไปดูอาการลูกชายที่ รพ.พานทอง ต่อไป 

เด็กชายวัยแค่ 4 ขวบ ที่ชุลบุรี ละเมอ ปีนชั้น 2 ร่วงลงมากระแทกพื้นด้านล่าง อาการสาหัส กู้ภัย เร่งนำตัวส่ง รพ.พานทอง พ่อแม่ไม่อยู่บ้านไปธุระ เด็กเกิดตื่นนอน เดินละเมอ ก่อนร่วงลงมา 28 พ.ย. 2560 01:20 28 พ.ย. 2560 01:25 ไทยรัฐ