วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.ฮอกกี้ จัดอบรมผู้ฝึกสอนเลเวล 2 เดินหน้าพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

ส.ฮอกกี้ฯ จัดอบรมผู้ฝึกสอน LEVEL 2 เดินหน้าพัฒนาวงการกีฬาฮอกกี้ต่อเนื่อง ผู้สนใจเข้าอบรมกว่า50คน สมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย เดินหน้าพัฒนาวงการฮอกกี้ในประเทศอย่างต่อเนื่อง...

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 24-26 พ.ย.ที่ผ่านมา ทางสมาคมฯ จัดโครงการฝึกการอบรม การอบรมผู้ฝึกสอนกีฬาฮอกกี้ Level 2 ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6 ธัญบุรี จังหวัด ปทุมธานีโดยมีสมาชิกที่สนใจข้าร่วมอบรม ครั้งนี้กว่า 50 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและ

เลื่อนระดับผู้ฝึกสอนจากระดับ Level 1 เป็น Level 2 และยังเปิดรับผู้ฝึกสอนที่ปฏิบัติหน้าที่ในกีฬาแห่งชาติและกีฬา
เยาวชนแห่งชาติ โดยทางสมาคมฯ รับผิดชอบดูแลเรื่องอาหารที่พักอุปกรณ์ให้กับผู้เข้าร่วมการฝึกอบรมทั้งหมด
โดยมี coaching board แจกและเสื้อสำหรับผู้เข้าอบรมมให้ทุกคน โดยการฝึกอบรมวันที่24-26 พ.ย.

แบ่งเป็นการเข้าฟังบรรยายจากวิทยากรสายกีฬาฮอกกี้โดยตรง ทั้งหัวข้อ จิตวิทยาการฝึกสู่เป้าหมายความสำเร็จ
และจรรยาบรรณผู้ฝึกสอน โดย นาวาเอก สุริยา ราชขันธ์ และ คุณ เพชรสุดา เชียรเทียนทอง ขณะที่ในส่วนของ
Development model และ Practical ในหัวข้อย่อยต่างๆ ได้รับเกียรติจาก Mr. Shiv Jagday วิทยากรชาวแคนาดา

ซึ่งทุกหัวข้อของการบรรยายของวิทยากร สามารถนำไปฝึกสอนต่อนักกีฬาฮอกกี้ได้โดยอย่างโดยตรง นอกจากการฟังการบรรยายในห้องประชุมแล้ว ทางสมาคมฯ ยังมีการสลับให้ผู้เข้าร่วมในการฝึกสอน ได้ลงทำการฝึกภาคสนามจริง ในความรู้ ความเข้าใจ ในการเล่นเบื้องต้น ทั้งจาก วิทยากรทั้ง 3 ท่าน ที่ร่วมฝึกสอน ภาคปฎิบัติด้วยตัวเองแล้วยังมีทีมงานผู้ช่วยผู้ฝึกสอนจากเจ้าหน้าที่กองทัพอากาศ

ซึ่งนอกจากผู้เข้าฝึกอบรมผู้ฝึกสอนแล้ว ยังมีเด็กนักเรียนให้ความสนใจเข้าร่วมฝึกภาคสนามในครั้งนี้ด้วย โดยมีเจ้าหน้าที่สมาคมกีฬาฮอกกี้คอยประสานงานต่างๆ ในการฝึกอบรมและอธิบาย ตารางเวลาการฝึกอบรม ดูแลเรื่องที่พัก อาหาร และทุกอย่าง ตลอดระยะเวลา3วัน2คืน

สำหรับพิธีปิด การจัดอันดับ ผู้ฝึกสอน Level 2 ในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก “พลเรือตรี ชาญชัยยศ อัฑฒ์สุวีร์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย “ เป็นผู้มอบประกาศนียบัตร ให้กับผู้เข้าฝึกอบรม  พร้อมกับถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ซึ่งในการฝึกอบรมครั้งนี้ได้เสียงการตอบรับคำชมเป็นอย่างดี จากผู้เข้าร่วมอบรมฝึกสอน รวมถึงเด็กนักเรียนที่เข้าร่วมฝึกภาคสนาม และอยากให้ทางสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย พัฒนาวงการกีฬาฮอกกี้ ในไทยแบบนี้อย่างต่อเนื่อง

ส.ฮอกกี้ฯ จัดอบรมผู้ฝึกสอน LEVEL 2 เดินหน้าพัฒนาวงการกีฬาฮอกกี้ต่อเนื่อง ผู้สนใจเข้าอบรมกว่า50คน สมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย เดินหน้าพัฒนาวงการฮอกกี้ในประเทศอย่างต่อเนื่อง... 27 พ.ย. 2560 22:54 28 พ.ย. 2560 05:59 ไทยรัฐ


advertisement