วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กูรูวิเคราะห์ มารีญา ไม่ติด TOP3 เกี่ยวมั้ยเพราะชุดราตรีโป๊ไป?

ยังเป็นประเด็นร้อนในเวลานี้กับผลการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2017 ล่าสุดทอม เครือโสภณ ผู้ที่เคยจัดมิสยูนิเวิร์สเมื่อครั้งจัดที่เมืองไทย และหนุ่ม ประเสริฐ กูรูนางงาม ได้มานั่งวิเคราะห์ในรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถึงสาเหตุที่ มารีญา พูลเลิศลาภ เข้าเพียงรอบ 5 คนสุดท้าย พลาดการเข้ารอบ 3 คนสุดท้ายไปอย่างน่าเสียดาย

คิดมั้ยว่าจะตกรอบ 3 คน

ทอม เครือโสภณ : “จริงๆ ตอนชุดว่ายน้ำเก๋สุด เข้ารอบ 16 คนเข้ามาคนแรก ประทับใจชุดมาก ได้แนวไทย ได้ความสากล สีเหมาะสม ต้องชมหมู เราดูสง่ากว่าแอฟริกาใต้”

หนุ่ม ประเสริฐ : “เผื่อใจไว้นิดนึง แต่ถ้ามองกลางๆ คือมารีญามีโอกาสจับมือกับแอฟริกาใต้มาก”

ตอน 3 น้องไม่เข้า เราพอจะรู้ตัวตอนไหน

หนุ่ม ประเสริฐ : “ทันทีที่ตอบคำถาม แอฟริกาใต้ตอบคำถามดีมาก ตอบไปยิ้มไป มีสติ ตอบคมมาก สบายๆ ไม่ได้พยายามให้คนฟังชอบ พอเขาตอบจบเรานึกเลยว่าเราจะหลุดมั้ย ไม่ได้หมายความว่าน้องตอบไม่ดีแต่น้องไม่ขยี้”

ทอม เครือโสภณ : “พี่ว่าเขาตอบไม่ตรงประเด็น น้องอ้อมไปที่คนแก่ก่อนแล้วกลับมาที่เด็กตามที่เขาต้องการ ไม่มีหรอกที่บอกว่าคำถามยากเพื่อให้เราไม่มง ประเทศอื่นเขาเตรียมนางงามมา ที่อื่นเขาเป็นโรงงานผลิตนางงาม ของเราไม่เคยประกวด พอขึ้นเวทีก็ตื่นเต้น กดดัน แล้วที่ต้องแฟร์คือน้องเขาแบกความหวังของคนไทยทั้งชาติเขาเลยกดดัน”

หนุ่ม ประเสริฐ : “พอเข้ารอบ 5 คนน้องกดดันและเกร็ง คนดูทั้งโลกหลายร้อยล้าน กรรมการที่นั่งอยู่ก็หาข้อบกพร่องนะ คนในฮอลล์เขาไม่ได้เชียร์เราหมด น้องเปลี่ยนเลยตอนรอบ 5 จริงในรอบนี้กรรมการมองว่า 5 คนสวยเท่ากัน ตัดสินจากใครทนต่อแรงกดดัน ตอบในสิ่งที่เป็นธรรมชาติของตัวเองได้ดี”

ทอม เครือโสภณ : “ต้องอย่าลืมว่า มิสยูนิเวิร์สไม่ได้เป็นองค์กรการกุศล เขามาหาพนักงาน ที่จะต้องมาโปรโมตองค์กรเขา ถ้าได้ไปแล้ว ใครยื่นไมค์มาสัมภาษณ์ แล้วตอบผิดนี่องค์กรเสียนะ สิ่งที่ขาดคือน้องเราไม่มีอินเนอร์ แอฟริกาใต้เขาอินเนอร์ดี จาเมกาเขาก็มั่นใจ บุคลิกดีมาก”

หนุ่ม ประเสริฐ : “เขาเก็บตัวมานานแล้ว เมื่อเช้านี่แค่โชว์ แต่จริงๆ มีรอบก่อนหน้า เรียกว่ารอบพรีลิมได้โชว์ความงามในชุดว่ายน้ำ ราตรีกันไปแล้ว และมีรอบสัมภาษณ์กับกรรมการมาแล้ว เราไม่สามารถรู้ได้ว่ารอบพบกรรมการคนอื่นเขาทำได้ดีแค่ไหน”

สรุปที่ไม่เข้า 3 คนสุดท้าย ไม่มีอะไรข้องใจ ไม่มีจุดไหนที่รู้สึกไม่เป็นธรรม

หนุ่ม ประเสริฐ : “พี่ยอมรับได้ เพราะฟังคำถามทั้ง 5 คนแล้ว มารีญากดดัน ขาดพลัง”

ทอม เครือโสภณ : “ถ้าเป็นกรรมการจะถามเลยนะว่าทำไมไม่ตอบตรงประเด็น แต่เราห้ามต่อว่าน้องนะ น้องตื่นเต้น อย่าบอกว่าเราแพ้ เราไม่ได้แพ้ จาก 92 เป็น 5 คนนี่มหัศจจรย์มากนะ ห้ามบอกว่าแพ้ เขาชนะแค่เขาไม่ได้มงกุฎ เขาไม่ได้ เพราะบริษัทมิสยูนิเวิร์สไม่เลือกเพราะตอบคำถามแล้วจับประเด็นไม่ได้”

ชุดราตรีที่โดนวิพากษ์วิจารณ์มีผลมั้ย
หนุ่ม ประเสริฐ : “อย่างแรกเลยนะ ชุดเสื้อผ้าควรเหมาะกับนางงามคนนั้นๆ ต้องยอมรับว่ามารีญาเขาเป็นนางแบบ ตัวบาง ความเว้าโค้งไม่มี ชุดสีเข้ม ทำให้เขายิ่งดูตรง ไม่มีทรวดทรง ไม่ส่งเขา ชุดพี่เชื่อว่าอย่างนั้น”

ทอม เครือโสภณ : “ผมเห็นไม่ตรงกัน ใครว่าไม่สวยผมว่าสวย ผมมองว่าเป็นชุดไทยที่มองแล้วว่าสวย พี่ชอบชุดนี้เพราะเป็นชุดลายไทยที่สากลมาก เซ็กซี่มาก สีก็เหมาะสมนะในสถานการณ์บ้านเรา พี่ชอบที่สุดที่ได้โชว์ว่าน้องเรามีเนื้อมีหนัง มีหน้าอก แต่ถ้าถามว่าเหมาะกับน้องมั้ยต้องถามเขาเอง”

ชุดโป๊ไปมั้ย

หนุ่ม ประเสริฐ : “ไม่ติดใจ ชุดสวยนะเป็นงานฝีมือ”

ทอม เครือโสภณ : “แต่ถ้ามองในมุมที่โป๊แล้วน้องเขาไม่มั่นใจ อันนี้อาจจะเป็นไปได้ เขาอาจจะไม่มั่นใจ เสื้อผ้าเป็นสิ่งสำคัญ แต่สุดท้ายเขาก็เลือกจากการกล้าในการแสดงออก คนไหนธรรมชาติที่สุด”

หนุ่ม ประเสริฐ : “อยากฝากไว้ว่า ก่อนหน้าเราเคยรักเขาแบบไหน ตอนนี้ก็ให้รักเขาแบบนั้น”.

ยังประเด็นร้อนในเวลานี้กับผลการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2017 ล่าสุด รายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ จับกูรูนางงามมาวิเคราะห์ ถึงสาเหตุที่ มารีญา หยุดเพียงรอบ 5 คนสุดท้าย 27 พ.ย. 2560 20:15 27 พ.ย. 2560 21:53 ไทยรัฐ