วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จะฮาไปไหน! เมื่อ เจมส์ เรืองศักดิ์ ท้า เพชร สหรัตน์ แต่งเพลงใต้ (คลิป)

จะฮาไปไหน! เมื่อ เจมส์ เรืองศักดิ์ ท้า เพชร สหรัตน์ แต่งเพลงใต้ (คลิป)

  • Share:

กลายเป็นคลิปที่สร้างเสียงหัวเราะ รวมถึงเสียงฮือฮาไม่น้อย เมื่ออยู่ดีๆ นักร้องหนุ่มข้าวมันไก่ เจมส์ เรืองศักดิ์ โพสต์คลิปท้าทายนักร้องนักแต่งเพลงหนุ่มเลือดอีสาน เพชร สหรัตน์ ว่าให้แต่งเพลงใต้ให้ และถ้าแต่งได้จะไปร่วมงานด้วย

เจมส์ เรืองศักดิ์

ซึ่ง เจมส์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอในเฟซบุ๊กส่วนตัว ในชื่อหัวข้อ “ฝากสาส์นคำท้าไปถึงนักร้องเลือดอีสาน... ที่ชื่อเฮียเพชร สหรัตน์” พร้อมทั้งแท็กไปที่เฟซบุ๊กส่วนตัวของ เพชร โดยในคลิป เจมส์ ได้พูดถึง เพชร ว่า “สวัสดีครับ พี่เพชร สหรัตน์ ผมเจมส์ เรืองศักดิ์ ครับ ก็ชื่นชอบ และติดตามผลงานพี่เพชร สหรัตน์ มาสักระยะแล้ว ติดตามหลายๆ คลิป หลายๆ เพลงที่พี่เพชรเขียนในแนวเพลงอีสานนะครับ ทั้งลูกทุ่งอีสาน เพื่อชีวิตอีสาน รวมไปถึงร็อกอีสานนะครับ ก็รู้สึกว่าพี่เพชร สหรัตน์ เป็นนักแต่งเพลงที่มีความสามารถมากๆ ในยุคนี้เลยครับ

ก็ขอท้าคุณเพชร สหรัตน์ กันตรงๆ เลยครับ ผมเป็นนักร้องจากภาคใต้ ผมคิดว่าวันนี้วัฒนธรรมของภาคใต้กับภาคอีสานเราน่าจะมาลองผสมรวมกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นครับ ถ้าหากว่า พี่เพชร สหรัตน์ สามารถเขียนเพลงใต้ได้นะครับ ผม เจมส์ เรืองศักดิ์ นักร้องใต้เนี่ยจะไปแจมกับพี่ครับ พี่ทำได้ อินบ็อกซ์มาหาผมได้เลยครับ แล้วเจอกันครับพี่เพชรครับ”

แต่หลังจากนั้น ครูก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์ ภรรยาของหนุ่มเจมส์ ก็โผล่มาในคลิป และเรียกให้หนุ่มเจมส์ไปทำความสะอาดบ้าน หนุ่มเจมส์เลยต้องจบการอัดคลิปแบบโดยด่วน โถ...พ่อบ้านใจกล้า!! คริคริ

เพชร สหรัตน์

ฟาก เพชร สหรัตน์ เอง ก็ได้โพสต์คลิปตอบกลับถึงเจมส์ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ในชื่อหัวข้อ “รับคำท้า พี่บ่าวเจมส์ บ่ยืดเยื้อ เอาตรงๆ เลย” โดยในคลิปดังกล่าว เพชร ได้พูดตอบกลับ เจมส์ ว่า “สวัสดีพี่บ่าวเจมส์ครับ คือว่าผมเห็นตั้งแต่ข้อความที่อินบ็อกซ์มาหาผมเมื่อวาน และเห็นคลิปที่ส่งมาหาผมว่า ท้าให้ผมแต่งเพลงสำเนียงปักษ์ใต้เป็นสไตล์ป๊อปร็อก ผมถามแฟนคลับหลายๆ คนที่เป็นชาวอีสานและภาคใต้ว่า ให้ผมรับคำท้าของพี่บ่าวเจมส์รึเปล่า หลายคนก็อินบ็อกซ์บอกว่าเอาเลยครับ เพราะมันจะเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของวงการเพลง

ผมเลยรับคำท้า หรือภาษาบ้านๆ เรียกว่า สายใต้ท้าไฝว้หมอชิต หมอชิตก็ไม่ยอมเหมือนกันครับ ผมรับคำท้าพี่บ่าวเจมส์ครับ และจะทำให้ดีที่สุด เพราะพี่เจมส์เป็นไอดอลของผมคนนึงนะครับ ผมขอเวลาพี่เจมส์ 3 วันนะครับ แล้วผมจะทำเพลงส่งให้พี่เจมส์ดูครับ หวังว่าพี่เจมส์จะพอใจ เดี๋ยวพรุ่งนี้ผมจะโพสต์ว่าผมจะใช้ชื่อเพลงว่าอะไรครับ ขอบคุณแฟนเพลงภาคอีสานที่เป็นแรงผลักดันให้ผมรับคำท้า แล้วเจอกันนะครับพี่เจมส์ สวัสดีครับ”

เรียกว่าเป็นอีกปรากฏการณ์ใหม่ๆ ของวงการเพลงบ้านเรา งานนี้น่าจะหรอยแรงม่วนหลายเด้อ!!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้