วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปีติ! เจ้าชายแฮร์รี่ ทรงหมั้นแล้วตั้งแต่ต้นพ.ย. เตรียมเสกสมรสปีหน้า

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงออกแถลงการณ์ ประกาศข่าวมงคลเจ้าชายแฮร์รี่เตรียมเสกสมรสกับเมแกน มาร์เคิล ฤดูใบไม้ผลิ ปีหน้า หลังทรงหมั้นหมายกันที่กรุงลอนดอนตั้งแต่ต้น พ.ย. 

เมื่อ 27 พ.ย.60 สำนักข่าวบีบีซี รายงาน เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ ทรงออกแถลงการณ์ จากพระตำหนักแคลเรนซ์ เฮาส์ ในกรุงลอนดอน เมื่อ 27 พ.ย. มีใจความว่า เจ้าชายแฮร์รี่ พระโอรสของพระองค์ จะทรงเสกสมรสกับนางสาวเมแกน มาร์เคิล ในฤดูใบไม้ผลิ ปีหน้า (มี.ค.-พ.ค.) หลังจากทั้งสองได้หมั้นหมายกันแล้วตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยหลังจากเสกสมรส เจ้าชายแฮร์รี่และนางสาวมาร์เคิลจะประทับที่นอตติงแฮม คอทเทจ ในพระราชวังเคนซิงตัน พาเลซ ในกรุงลอนดอน

แถลงการณ์ที่น่ายินดีครั้งนี้ ที่ทรงออกโดย เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ หรือ พรินซ์แห่งเวลส์​และดัชเชสแห่งคอนวอลล์ พระชายา ยังได้ระบุว่า รายละเอียดเกี่ยวกับวันเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่กับนางสาวมาร์เคิล จะมีการประกาศในภายหลัง พร้อมทั้งระบุด้วยว่า เจ้าชายแฮร์รี่ทรงมีความปีติที่จะประกาศว่า การหมั้นของพระองค์กับนางสาวมาร์เคิลได้รับคำอวยพรจากบิดา-มารดาของนางสาวมาร์เคิล

บีบีซีแจ้งว่า มีเพียงสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 และพระบรมวงศานุวงศ์บางพระองค์ที่ทรงใกล้ชิดเท่านั้น ที่ทรงทราบข่าวเกี่ยวกับการหมั้นของเจ้าชายแฮร์รี่กับนางสาวมาร์เคิล ในกรุงลอนดอน เมื่อต้นเดือนพ.ย. 

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงออกแถลงการณ์ ประกาศข่าวมงคลเจ้าชายแฮร์รี่เตรียมเสกสมรสกับเมแกน มาร์เคิล ฤดูใบไม้ผลิ ปีหน้า หลังทรงหมั้นหมายกันที่กรุงลอนดอนตั้งแต่ต้น พ.ย. 27 พ.ย. 2560 18:23 28 พ.ย. 2560 19:00 ไทยรัฐ