วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปีติ! เจ้าชายแฮร์รี่ ทรงหมั้นแล้วตั้งแต่ต้นพ.ย. เตรียมเสกสมรสปีหน้า

ปีติ! เจ้าชายแฮร์รี่ ทรงหมั้นแล้วตั้งแต่ต้นพ.ย. เตรียมเสกสมรสปีหน้า

  • Share:

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงออกแถลงการณ์ ประกาศข่าวมงคลเจ้าชายแฮร์รี่เตรียมเสกสมรสกับเมแกน มาร์เคิล ฤดูใบไม้ผลิ ปีหน้า หลังทรงหมั้นหมายกันที่กรุงลอนดอนตั้งแต่ต้น พ.ย. 

เมื่อ 27 พ.ย.60 สำนักข่าวบีบีซี รายงาน เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ ทรงออกแถลงการณ์ จากพระตำหนักแคลเรนซ์ เฮาส์ ในกรุงลอนดอน เมื่อ 27 พ.ย. มีใจความว่า เจ้าชายแฮร์รี่ พระโอรสของพระองค์ จะทรงเสกสมรสกับนางสาวเมแกน มาร์เคิล ในฤดูใบไม้ผลิ ปีหน้า (มี.ค.-พ.ค.) หลังจากทั้งสองได้หมั้นหมายกันแล้วตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยหลังจากเสกสมรส เจ้าชายแฮร์รี่และนางสาวมาร์เคิลจะประทับที่นอตติงแฮม คอทเทจ ในพระราชวังเคนซิงตัน พาเลซ ในกรุงลอนดอน

แถลงการณ์ที่น่ายินดีครั้งนี้ ที่ทรงออกโดย เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ หรือ พรินซ์แห่งเวลส์​และดัชเชสแห่งคอนวอลล์ พระชายา ยังได้ระบุว่า รายละเอียดเกี่ยวกับวันเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่กับนางสาวมาร์เคิล จะมีการประกาศในภายหลัง พร้อมทั้งระบุด้วยว่า เจ้าชายแฮร์รี่ทรงมีความปีติที่จะประกาศว่า การหมั้นของพระองค์กับนางสาวมาร์เคิลได้รับคำอวยพรจากบิดา-มารดาของนางสาวมาร์เคิล

บีบีซีแจ้งว่า มีเพียงสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 และพระบรมวงศานุวงศ์บางพระองค์ที่ทรงใกล้ชิดเท่านั้น ที่ทรงทราบข่าวเกี่ยวกับการหมั้นของเจ้าชายแฮร์รี่กับนางสาวมาร์เคิล ในกรุงลอนดอน เมื่อต้นเดือนพ.ย. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้