วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานงอก! ตร.เรียกสอบDSI รับรู้-ช่วยครูจอมทรัพย์ ปั้นพยานเท็จหรือไม่

เผยตำรวจเตรียมเรียกข้าราชการดีเอสไอ เข้าให้ปากคำกรณีช่วยครูจอมทรัพย์รื้อฟื้นคดี สอบว่ามีส่วนรู้เห็นการสร้างพยานหลักฐานเท็จหรือไม่ ส่วนคณะกรรมการตรวจสอบฯ ขอเวลา 30 วัน จะชี้แจงให้ความกระจ่างกับประชาชน..

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 27 พ.ย. นายวัลลภ นาคบัว ผอ.สำนักงานกิจการยุติธรรม ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงคดีนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตข้าราชการครูชาว จ.สกลนคร ขับรถยนต์ชนคนเสียชีวิต เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบเอกสารการดำเนินงานทั้งหมด และจะเรียกเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการรื้อฟื้นคดีนางจอมทรัพย์ เข้ามาให้ข้อมูล แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากเป็นคดีที่ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก จึงขอให้เวลาตรวจสอบอย่างละเอียดตั้งแต่การรับเรื่องราวร้องทุกข์ การรวบรวมพยานหลักฐาน การลงพื้นที่ และข้อมูลด้านอื่นๆ โดยคณะกรรมการตรวจสอบฯ จะใช้เวลาในการตรวจสอบให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน หลังจากนั้นจะชี้แจงรายละเอียดให้สื่อมวลชนทราบอีกครั้ง

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับขั้นตอนการตรวจสอบคดีครูจอมทรัพย์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมออกหมายเรียกข้าราชการจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และกระทรวงยุติธรรม เข้าให้ปากคำ เนื่องจากเป็นทีมงานช่วยเหลือรื้อฟื้นคดีดังกล่าว ว่ามีส่วนรู้เห็นกับขบวนการสร้างหลักฐานเท็จหรือไม่.

เผยตำรวจเตรียมเรียกข้าราชการดีเอสไอ เข้าให้ปากคำกรณีช่วยครูจอมทรัพย์รื้อฟื้นคดี สอบว่ามีส่วนรู้เห็นการสร้างพยานหลักฐานเท็จหรือไม่ ส่วนคณะกรรมการตรวจสอบฯ ขอเวลา 30 วัน จะชี้แจงให้ความกระจ่างกับประชาชน.. 27 พ.ย. 2560 18:19 27 พ.ย. 2560 18:50 ไทยรัฐ