วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
200 ร้านตลาดกิมหยง สงขลา นำร่องชำระสินค้า-บริการผ่าน QR Code

200 ร้านตลาดกิมหยง สงขลา นำร่องชำระสินค้า-บริการผ่าน QR Code

  • Share:

รัฐมนตรีกระทรวงการคลัง เปิดตลาดไร้เงินสดแห่งแรกของ จ.สงขลา ที่ตลาดกิมหยง ดึง 200 ร้านค้าเข้าร่วมชำระสินค้า-บริการผ่าน QR Code ...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 27 พ.ย. 2560 ที่ตลาดกิมหยง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมันตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธีเปิด ตลาดไร้เงินสด พร้อมด้วย นายวิสุทธิ์ศรี สุพรรณ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ดร.สมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง นายลือชัย ชัยปริญญา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธนาคารกรุงไทย

โดยกระทรวงการคลังร่วมกับคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัดสงขลา ได้กำหนดโครงการสังคมไร้เงินสด เพื่อให้ชาวจังหวัดสงขลาได้ประสบการณ์ใหม่สู่สังคมไร้เงินสด ด้วยการทำธุรกรรมชำระค่าสินค้าผ่าน QR Code เบื้องต้น 3 แห่งด้วยกัน คือ ตลาดกิมหยง อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา จำนวน 200 ร้านค้า, ตลาดสดเกษตรของมหา'ลัยสงขลานครินทร์ จำนวน 70 ร้านค้า และตลาดไร้เงินสดศูนย์อาหาร ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จำนวน 16 ร้านค้า

ทั้งนี้ ตลาดกิมหยง ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและย่านการค้าที่สำคัญของจังหวัดสงขลา โดยเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการก้าวสู่ตลาดไร้เงินสดของจังหวัดสงขลา ซึ่งในวันนี้มีพ่อค้าแม่ค้าและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

นายลือชัย ชัยปริญญา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธนาคารกรุงไทย กล่าวว่า ธนาคารกรุงไทยได้ร่วมผลักดันประเทศไทยสู่สังคมไร้เงินสดหลังจากเป็น 1 ใน 5 ธนาคาร ที่ธนาคารแห่งประเทศไทย อนุญาตให้สามารถให้บริการ QR Code แก่ลูกค้าและประชาชนได้ทั่วประเทศ โดยธนาคารมีแผนขยายการให้บริการกรุงไทย QR Code ไปยังพื้นที่ต่างๆ ที่มีศักยภาพครอบคลุมทั่วประเทศ ซึ่งตลาดกิมหยงเป็นหนึ่งในตลาดยุทธศาสตร์ที่สําคัญของธนาคาร

โดยการทำธุรกรรมผ่านกรุงไทย QR Code สามารถทำได้ง่าย ช่วยให้ผู้ซื้อสามารถชำระค่าสินค้าได้สะดวกและปลอดภัยขึ้นไม่ต้องพกเงินสด เพียงมี KTB net bank ส่วนผู้ขายแค่สมัครร้านค้าบอกตรงกรุงไทย พร้อมดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ก็สามารถรับชำระค่าสินค้าและบริการได้ทุกธนาคาร ไม่ยุ่งยากในการรับและถอนเงินสด พร้อมบริการแจ้งเตือนเมื่อได้รับเงิน

ทั้งนี้ที่ผ่านมาธนาคารกรุงไทยถ้าติดตั้ง QR Code ที่ร้านค้าและสวนอาหารในหน่วยงานราชการและกระทรวงต่างๆ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้