วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวมพลังครั้งแรก เติ้ล-จันจิ-หมอสอง กระตุ้นต่อมทำดี

จากไปไกลแล้ว แต่เราชาวไทยยังคิดถึงตลอด ในหลวง รัชกาลที่ 9 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เราชาวไทยตื่นตัวในการทำความดีมากขึ้น และหวังว่าคนไทยจะทำดียิ่งๆ ขึ้นต่อไปเรื่อยๆ ตามรอยของพ่อเรา

อีกหนึ่งละครสั้นเรื่องใหม่ น่าสนใจไม่น้อย สร้างขึ้นมาไม่หวังเป้าที่เรตติ้งกระฉูด แต่หวังกระตุ้นต่อมความดี ให้คนดูอยากจะร่วมด้วยช่วยกันทำสิ่งดีๆ ไม่เน้นขายความหวือหวา ตบตีด่ากันสนั่นจอ เพราะเป็นละครเทิดพระเกียรติแห่งความคิดถึงพ่อเรื่อง ใครว่าพ่ออยู่ไกลเรา

นำแสดงโดย พระเอกมาดเข้มข้น เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข รับบทเป็นมหาเศรษฐี แล้วกลายมาเป็นคนที่รู้จักความพอเพียง, จันจิ จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย หวานใจมาริโอ้ เมาเร่อ รับบทสวยๆ เป็นคุณหนูไฮโซ แต่มีใจอุดมการณ์ อยากจะเป็นครูมาสอนหนังสือให้เด็กๆ ให้มีวิชาความรู้เพื่อพัฒนาชาติต่อไป

ส่วนหมอสอง ศัลยแพทย์ฝีมือดี นายแพทย์นพรัตน์ รัตนวราห บอกเลยว่าละครเรื่องนี้ตั้งใจมากๆ ถึงแม้จะเป็นการแสดงครั้งแรกในชีวิต ถ่อมตัวไว้ก่อนเลยว่าอาจจะเล่นได้ไม่ดีนัก แต่ก็ตั้งใจเกินร้อยอยู่แล้ว และคิดว่าละครเรื่องนี้ คนดูจะสนุกได้สาระไปด้วย จะช่วยทำให้คนอยากจะทำดียิ่งขึ้นอีก เพื่อตามรอยพระบาทของในหลวง รัชกาลที่ 9.

จากไปไกลแล้ว แต่เราชาวไทยยังคิดถึงตลอด ในหลวง รัชกาลที่ 9 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 27 พ.ย. 2560 17:53 ไทยรัฐ