วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ไม่ยากอย่างที่คิด! 'iPhone X ไม่ง้อปุ่มโฮม' ใช้งานอย่างไร? ที่นี่คำตอบ

เปิดตัวมาราคาแพงขนาดนี้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าอยู่ในกระแสความสนใจของประชาชนชาวไทยจริงๆ สำหรับ iPhone X สมาร์ทโฟนตัวล่าสุดจากแอปเปิล

แต่ก็มีคำถามเข้ามามากมายว่า แล้วใช้อย่างไร? เรียก Siri ตรงไหน? แล้ว Control Center อยู่ไหน? แล้วอีกสารพัดคำถาม ซึ่งเราจะพาคุณไปเรียนรู้การใช้งานเจ้าสมาร์ทโฟนตัวใหม่นี้พร้อมๆ กัน 

บนหน้าจอ Super Retina ขนาด 5.8 นิ้ว ของ iPhone X ถ้าใครได้จับเป็นครั้งแรกอาจจะงงๆ ว่าใช้งานอย่างไร ซึ่งเราขอบอกว่าใช้งานง่ายมากแม้จะไม่มีปุ่มโฮม  เนื่องจากวิธีควบคุมแบบใหม่แต่ยังคงให้ความรู้สึกคุ้นเคย เมื่อต้องการเริ่มต้นใช้งาน เพียงแค่ยก iPhone ขึ้น แล้วมองที่เครื่องเพื่อปลดล็อกด้วย Face ID ได้เลย หากโทรศัพท์วางอยู่บนโต๊ะหรือบนพื้นเรียบ คุณสามารถยกหรือแตะหน้าจอเพื่อปลุก iPhone ก่อน

มาดูวิธีใช้งานทั่วไปได้เลย

นอกจากนี้ สำหรับ iPhone X เครื่องใหม่ จะถูกโหมด Zoom เอาไว้ (เอาไว้ใช้สำหรับขยายตัวหนังสือบนหน้าจอ) วิธีการเปิดใช้งานคือ ใช้ 3 นิ้วเคาะ 3 ครั้งบนหน้าจอ จะเป็นการเปิดแว่นขยายขึ้นมา ซึ่งสามารถปิดได้ง่ายๆ โดยใช้ 3 นิ้วลากไปทิ้ง หรือจะปิดใช้งานแบบถาวรได้ที่ Setting > General > Accessibility > Zoom จากนั้นก็กดปิด

ไม่ยากเลยใช่ไหม? หากมีอะไรอัพเดต รับรองว่าไทยรัฐออนไลน์จะรีบนำมาบอกคุณผู้อ่านแน่นอนจ้า...

หลายคนที่จับจองเป็นเจ้าของ iPhone X กันแล้ว คงมีคำถามในใจว่า ปุ่มหายแล้วจะใช้งานอย่างไร ไทยรัฐออนไลน์มีคำตอบให้คุณแล้ว... 27 พ.ย. 2560 17:06 30 พ.ย. 2560 13:19 ไทยรัฐ