วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถอดรหัส 12 นักษัตร' 27 พ.ย. -3 ธ.ค. 60 โดยซินแสโจ้

สัปดาห์นี้เช็กดวงกันหรือยัง ถ้ายังดวงใครดีหรือไม่ดี เช็กได้ทุกราศี ไปเช็กพร้อมกันเลย...

ก็ขอให้ชาวปีชวดรู้จักใช้จังหวะนี้ ในการสะสางงานเก่า ๆ เพราะสัปดาห์นี้ไปจะมีงานใหม่ ๆ ใช้วันที่ดี ลุยงานให้เต็มที่ จัดการเคลียร์ภาระที่รับผิดชอบให้เสร็จ เพราะในปีหน้าถ้าได้รับภาระเพิ่มเติม (เลื่อนตำแหน่ง) จะไม่มีโอกาสเพราะงานเก่าเคลียร์ไม่เสร็จ เลือกวันที่ดีต่อไปนี้ในการลงมือหรือตัดสินใจใด ๆ ที่สำคัญมีวันที่ 29 พ.ย. 60 และ 3 ธ.ค. 60 จะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ หรือได้โชคได้ลาภ และในวันที่ 27, 28, 30 พ.ย.60 เป็นวันไม่เกื้อหนุนต่อการทำหรือตัดสินใจใด ๆ จะเคลียร์งานเก่า ๆ หรือธุระเก่า ๆ และขอให้ระวังมีเรื่องทำให้ว้าวุ่น วุ่นวายใจด้วยครับ

วันที่ 30 พ.ย.60 และ 2 ธ.ค. 60 เป็นวันที่ดีที่สุดในรอบอาทิตย์นี้ของเจ้าชะตา ควรจะใช้โอกาสที่เอื้ออำนวยอยู่นี้ ให้การงาน การเงินมีความคืบหน้า ทำให้เจ้านาย หรือหัวหน้าพออกพอใจ มีการยอมรับจากเพื่อนฝูงในเรื่องของความสามารถ ส่วนเรื่องส่วนตัวคนใดยังโสดจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันได้ อย่าเพิ่งรีบเลือก เดือนสองเดือนนี้จะมีคนที่เหมาะกับเราเข้ามาเรื่อยๆ เพราะถ้าเลือกไปแล้ว ก็จะอดเลือกคนที่ดีที่สุดไปได้ครับ ส่วนวันที่ 27, 28 พ.ย., 1 ธ.ค.60 เป็นวันไม่เกื้อหนุน เจออะไรก็เตรียมรับมือให้ดี ๆ เตรียมกายเตรียมใจให้พร้อมตลอดเวลาก็ดีครับ

รอบอาทิตย์นี้จะมีความสบายอกสบายใจเป็นพิเศษ ถึงแม้มีวันไม่เกื้อหนุนมากกว่าก็ตาม แต่ยังอยู่ในเดือนที่เกื้อหนุนกับเจ้าชะตา ฉะนั้นจะทำอะไรก็ขอให้รีบ ๆ ลงมือทำ อย่ารอช้าในวันที่ดี ในวันที่ 27 พ.ย., 1, 2 ธ.ค.60 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นจะทำอะไรก็ทำได้ แต่จะตัดสินใจเรื่องของการเงิน หรือการงานนั้นต้องรอบคอบมากเป็นพิเศษ จะมีแต่ขาดทุนกับขาดทุน จะเอาไปเป็นฤกษ์เพื่อวันมงคลก็ไม่ค่อยดีนัก คือวันที่ 29 พ.ย.60 จะขอกู้ยืมอะไรใครก็จะไม่ได้ดั่งหวังเช่นกัน หรือจะถอยรถป้ายแดง ขึ้นบ้านใหม่ ก็ไม่ค่อยเหมาะเช่นกันครับ

ในอาทิตย์นี้คำนวณดวงวันในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว จะมีวันที่ไม่ดีและวันดีเท่ากัน วันที่ดีตรงกับวันที่ 28 พ.ย., 1, 2 ธ.ค.60 ทำงานใด ๆ ก็ลงมือให้เต็มที่ จะเสร็จโดยเร็ว หรือจะมีข่าวดีหรือหน้าที่การงาน การเงินมีความคืบหน้า ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 27, 30 พ.ย., 3 ธ.ค. 60 ยังพอทำอะไรได้บ้าง เพราะเดือนนี้ดีกับชาวปีเถาะ ก็อยากให้ทำไปด้วยความใจเย็นรอบคอบเพราะยังอยู่ในปีระกา และที่สำคัญ หมั่นทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์บ่อย ๆ เพราะช่วงท้าย ๆ มักจะเจอหนักก่อนจบครับ

อยู่ในรอบปีที่เกื้อหนุน อยู่ในรอบเดือนที่ดี ประกอบกับวันที่ดี และเวลาที่ดี ทำอะไรก็มักจะประสบความสำเร็จ จะมีการเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้น จะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยดีขึ้น แต่ขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวงและโหงวเฮ้งของแต่ละท่านด้วยว่ามีการเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน วันที่ดีคือวันที่ 29, 30 พ.ย.60, 3 ธ.ค.60 และเวลาที่ดีคือเวลา 07.00 – 08.59 น. และ 15.00- 16.59 น. จะมีความก้าวหน้าในหลาย ๆ เรื่อง วันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 28 พ.ย., 1 ธ.ค.60 ถ้าทำอะไรผิดพลาด ก็เสียดายเวลาที่จะต้องไปแก้ใหม่เท่านั้นเองครับ

ใกล้จะเริ่มมีความปลอดโปร่งแล้วของเจ้าชะตาชาวปีมะเส็ง ตั้งแต่เข้าเดือน พ.ย.ที่เป็นเดือนปรปักษ์ ส่งผลให้มีความวุ่นวาย ว้าวุ่น สับสน มึนงง และอีกสารพัดปัญหาร้อยแปด พันเก้า ที่แก้ได้ และแก้ไม่ได้ เลี่ยงได้ และเลี่ยงไม่ได้บ้างไปตามจังหวะแต่ละวัน แต่ในสัปดาห์นี้ก็ขอให้ดูวันเช่นเคย เมื่อวิเคราะห์วันตามหลักโหราศาสตร์จีน วันที่ควรทำงานอย่างเต็มที่คือวันที่ 29, 30 พ.ย.60 วันที่ชาร์จแบตได้ไม่เต็มที่และการทำงานเกิดการล่าช้า หรือการทำธุระด้านการเงินไม่เป็นไปตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ คือวันที่ 27 พ.ย., 2 ธ.ค.60

ในรอบสัปดาห์นี้ เมื่ออาทิตย์หน้าที่กำลังจะเข้ามาถึง ก็จะเข้าสู่เดือนที่ชง (ปรปักษ์) ดังนั้นมีเวลาที่ดีเหลืออยู่อีกไม่กี่วันในอาทิตย์นี้ แต่ก็ไม่อยากให้กังวลเกินกว่าเหตุ ถ้ารู้จักพิจารณา ไตร่ตรอง พยายามหลีกเลี่ยงกับปัญหาที่จะเกิดขึ้น แต่ชาวปีมะเมียผู้ชายรอบ พ.ศ. 2521, 2497 ผู้หญิงรอบ พ.ศ. 2533 ขอให้ระวังให้มาก ควรระวังในวันต่อไปนี้คือวันที่ 30 พ.ย., 3 ธ.ค. 60 แนะนำได้แต่เพียงว่านิ่งที่สุดเท่าที่นิ่งได้ ส่วนวันที่ 27, 28 พ.ย., 1 ธ.ค.60 เป็นวันที่พอจะหลีกเลี่ยงปัญหา และเป็นวันที่ทำให้สบายอกสบายใจอยู่บ้าง หรืออาจจะใช้วันที่ดีเหล่านี้ในการตัดสินใจของทุก ๆ เรื่องของรอบอาทิตย์นี้ได้ก็ดีครับ

ในรอบสัปดาห์นี้กำลังเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุน แต่มีวันที่ดีพอให้จัดการอะไรได้บ้างคือวันที่ 27, 28 พ.ย., 2 ธ.ค.60 และวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 1, 3 ธ.ค.60 ก็ขอให้เลือกวันที่ดีประกอบในการตัดสินใจ ไม่ว่าจะซื้อบ้าน เล่นหุ้น ทำสัญญา เจรจาติดต่อประสานงาน หรือการเปลี่ยนแปลงงาน ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นจะมีการสะดุดเล็กน้อยถ้าอาศัยความใจเย็นจะสามารถผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง แต่ตอนนี้ก็อยากจะเตือนชาวปีมะแมไว้สักนิดว่าปีหน้านั้นเป็นปีไม่เกื้อหนุน (ติดตามได้จากคอลัมน์พิเศษช่วงตรุษจีน) ก็อยากให้รู้จักเก็บในเรื่องเงินทองไว้บ้าง เพราะจะมีการใช้ฉุกเฉินได้ครับ

หมดรอบอาทิตย์นี้เข้าสู่เดือนที่ดีของชาวปีวอกอย่างเต็มตัว ตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ และการงาน จะเกิดการติดขัดสะดุดอยู่บ่อย ๆ หรือมีปากเสียงกับคนรอบข้างเล็กน้อย อีกทั้งการโดนดุด่าว่ากล่าว ข่าวที่มากระทบถึงหู ก็เป็นไปในทางที่ไม่ค่อยดีเช่นกัน จะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็น ๆ ในสัปดาห์นี้วันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 2 ธ.ค.60 แต่ก็ขอให้อย่าเพิ่งชะล่าใจ เพราะจะพ้นเดือนไม่เกื้อหนุนเต็มตัวคือวันที่ 7 ธ.ค.60 วันที่ดีในอาทิตย์นี้มีวันที่ 29 พ.ย., 3 ธ.ค. 60

สัปดาห์นี้ภาพรวมมีทั้งความปลอดโปร่ง และไม่โปร่ง แต่ก็ไม่มีอะไรต้องเครียดมากนัก แต่มีเรื่องอยากบอกสักนิด เพราะอาทิตย์หน้าไปเข้าเดือนไม่เกื้อหนุนแล้ว ไม่อยากให้ตีตนไปก่อนไข้ จะทำให้เกิดการฟุ้งซ่าน ยิ่งเป็นนิสัยของชาวปีระกาอีกด้วย และในวันที่ 30 พ.ย.60 เป็นวันดี เมื่อเจอถนนหนทางเป็นทางเรียบ จะเหยียบเต็มสปีดก็ไม่ต้องเบรกในการเคลียร์งาน แล้วจะได้ผลสรุปเร็วและผิดพลาดน้อย แต่ไม่ควรประมาทด้วยก็ดีครับ ส่วนในวันที่ 27 พ.ย., 1, 3 ธ.ค.60 อาจจะมีเศษหินเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่บนทางเรียบ ก็ขอให้รู้จักเหยียบมองทางให้ดี ก็จะไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัยดีครับ

ในรอบอาทิตย์มีวันไม่ดีอยู่ 2 วัน คือวันที่ 28, 30 พ.ย.60 จะส่งผลให้อารมณ์หงุดหงิดง่าย และเกิดการติดขัดการงานอยู่บ่อย ๆ แต่จะตัดสินใจอะไรก็ขอให้ใช้เวลาที่เกื้อหนุนคือเวลา 11.00 – 12.59 น. ก็จะยังพอทำให้ประสบผลสำเร็จได้ในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่ดี 27 พ.ย., 1 ธ.ค. 60 จะทำธุรกรรมทางการเงิน หรือการงาน จะตัดสินใจทำสัญญาใด ๆ ก็ขอให้รีบหน่อย ถึงแม้อยู่ในปีที่ไม่เกื้อหนุน แต่อยู่ในเดือนดี และวันดี ประกอบกับเวลาดี จะทำอะไรก็ส่งผลดีได้ในระดับหนึ่งครับ

ในรอบอาทิตย์นี้ ยังอยู่ในรอบเดือนของตนเองอยู่ ควรจะจัดระเบียบการงาน และการเงินของตนเองให้ดี แล้วจะมีการหมุนเวียนได้ดีคล่องตัวต่อเนื่อง ในวันที่ 28 พ.ย., 2 ธ.ค.60 เป็นวันดี เหมาะแก่การลงมือเจรจาติดต่อประสานงาน ส่วนวันที่ควรหลีกเลี่ยงในการตัดสินใจงานที่สำคัญ หรือนัดพบเจรจาสำคัญจะพลาดเป็นส่วนใหญ่คือวันที่ 29 พ.ย.60 ส่วนวันที่เหลือก็ระวัง ๆ ไว้บ้างสำหรับคนที่อายุเข้าเคราะห์ และจุดอายุเดินบนใบหน้า (โหงวเฮ้ง) ในช่วงที่เหลือไม่กี่เดือน ก็อย่าตัดสินใจในเรื่องใด ๆ ก็ตามอย่าให้พลาด ถ้าเลี่ยงไปปีหน้าได้ก็ดี เพราะตามพื้นฐานดวงจีน ชาวปีกุนบางรอบ พ.ศ. กำลังจะดีขึ้นแล้วครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล

ติดตามผลงานได้ที่

Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
IG: Komsan_joe
LINE: @komsan

สัปดาห์นี้เช็กดวงกันหรือยัง ถ้ายังดวงใครดีหรือไม่ดี เช็กได้ทุกราศี ไปเช็กพร้อมกันเลย... 27 พ.ย. 2560 16:48 27 พ.ย. 2560 17:35 ไทยรัฐ