วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มารีญา' ทำได้ดีที่สุด สร้างชื่อเสียงให้ไทย จ่อชงเป็นทูตท่องเที่ยว

'มารีญา' ทำได้ดีที่สุด สร้างชื่อเสียงให้ไทย จ่อชงเป็นทูตท่องเที่ยว

  • Share:

ปลัดท่องเที่ยวฯ ขอบคุณ "มารีญา" แทนคนไทย แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ เข้ารอบ 1 ใน 5 คนสุดท้าย บนเวทีมิส ยูนิเวิร์ส ในรอบ 20 ปี ที่ผ่านมา เตรียมเสนอเป็นทูตท่องเที่ยวของไทย...

เมื่อวันที่ 27 พ.ย. นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า จากผลการประกวด “มิสยูนิเวิร์ส 2017” ครั้งที่ 66 ณ เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมาตามเวลาในประเทศไทย สาวงามผู้แทนจากประเทศไทย “มารีญา พูลเลิศลาภ” เข้ารอบเป็น 1 ใน 5 คนสุดท้าย จากสาวงามทั้งหมด 92 ประเทศ ซึ่งเชื่อว่า “มารีญา” ทำได้ดีที่สุด และทำได้อย่างเต็มความสามารถ จึงจะเสนอให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เชิญ “มารีญา” มาเป็นร่วมเป็นทูตด้านการท่องเที่ยวของไทยด้วย ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นเช่นไรคนไทยก็ภูมิใจ และมีความสุขที่ได้ร่วมชม ร่วมเชียร์ ร่วมสนุกไปกับการประกวดในครั้งนี้ ความสวยงามของนางงาม ชื่อของประเทศไทยที่ประกาศอยู่ในเวทีโลก จะทำให้คนทั่วโลกตื่นตัวและสนใจที่จะมาเยี่ยมเยือนเมืองไทย

“ผมขอขอบคุณแทนคนไทยทั้งประเทศ ที่ “มารีญา” ได้แสดงศักยภาพออกมาอย่างเต็มที่ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจ เป็นผู้แทนจากประเทศไทยที่ทำหน้าที่ได้อย่างสมเกียรติ สร้างชื่อเสียงให้ประเทศและทำให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักอย่างชัดเจนในเวทีสากล เป็นความภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศที่สามารถเข้ารอบได้ลึกมากจากในรอบ 20 ปี ที่ผ่านมา การประกวดเวทีนางงาม ไม่ใช่เพียงแต่วัดกันที่ความสวยงามเพียงภายนอกเท่านั้น ยังแสดงให้เห็นถึงทัศนคติ วิสัยทัศน์ ไหวพริบ แนวทางการคิดในแง่มุมที่แตกต่างและสร้างสรรค์ของผู้เข้าร่วมการประกวดจากประเทศทั่วโลก” นายพงษ์ภาณุ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้