วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวชัยภูมิ คลอดฉุกเฉินบนรถกระบะ ไทยมุงพลาดได้ไง จดทะเบียนเสี่ยงโชค

สาวชัยภูมิ คลอดฉุกเฉินลูกคนที่ 3 บนรถกระบะ บริเวณหน้าปากซอยลาดพร้าว 12 ไทยมุงเอาใจช่วย ไม่พลาดจดทะเบียนเสี่ยงโชค ...

เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 27 พ.ย. ร.ต.อ.พีรวุฒิ ใหม่อ่อง รอง สว.งานฯ3 กก.6 บก.จร. พร้อมลูกชุด 6 นาย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู กู้ชีพ รพ.ราชวิถี เดินทางไปช่วย นางหนูเตียน จันดาฝ่าย ชาว จ.ชัยภูมิ ซึ่งได้คลอดบุตร ท้องที่ 3 อย่างฉุกเฉิน ภายในรถกระบะยี่ห้ออีซูซู รุ่นดีแม็กซ์ ทะเบียน 1 ฒธ 8288 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่บริเวณปากซอยลาดพร้าว 12 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม.

เบื้องต้นพบ นางหนูเตียน นั่งอยู่เบาะด้านหน้าฝั่งซ้าย ได้คลอดบุตรออกมาเป็นทารกเพศหญิง แข็งแรงปลอดภัยทั้งแม่และเด็ก ก่อนเข้าปฐมพยาบาล พร้อมตัดสายสะดือและใช้ลูกยางดูดของเหลวในปากและจมูกของเด็กเพื่อให้หายใจได้สะดวก จากนั้นใช้ผ้าขนหนูห่อตัวให้ความอบอุ่นพร้อมทั้งช่วยเหลือ นำส่ง รพ.พระมงกุฎฯ ตามที่ได้ฝากครรภ์เอาไว้

อย่างไรก็ตาม ในช่วงระหว่างที่เจ้าหน้าที่มาช่วยทำคลอดให้กับ นางหนูเตียน นั้น ก็มีคนมามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก และหลายคนก็ไม่พลาดที่จะส่องทะเบียนรถ เพื่อเตรียมนำไปเสี่ยงโชคในช่วงสิ้นเดือนนี้. 

สาวชัยภูมิ คลอดฉุกเฉินลูกคนที่ 3 บนรถกระบะ บริเวณหน้าปากซอยลาดพร้าว 12 ไทยมุงเอาใจช่วย ไม่พลาดจดทะเบียนเสี่ยงโชค ... 27 พ.ย. 2560 16:45 ไทยรัฐ