วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนึ่งในล้าน! วัวชนตาเพชร เจ้าของเผยเรื่องแปลก ตาเปลี่ยนเป็นสีแดงวันพระ

หนึ่งในล้าน! วัวชนตาเพชร เจ้าของเผยเรื่องแปลก ตาเปลี่ยนเป็นสีแดงวันพระ

  • Share:

พบวัวชนตาเพชร ดวงตาสีขาวทั้งสองข้าง ในค่ายวัวชนชื่อดังสงขลา เจ้าของเผยเรื่องแปลก บางครั้งวันพระตาจะเปลี่ยนเป็นสีแดง เชื่อเป็นวัวที่แข็งแกร่งในอนาคตอันใกล้ หลังอายุแค่ 2 ปี แต่มีนิสัยดุดัน ชนไม่เลือก แม้จะเจอวัวรุ่นใหญ่ ...

วันที่ 27 พ.ย. ที่ค่ายสิงห์สยาม ซึ่งเป็นค่ายวัวชนชื่อดังของ จ.สงขลา ที่นี่มีวัวชนอยู่ตัวหนึ่งซึ่งต่างจากโคชน หรือวัวทั่วๆ ไป เพราะเป็นวัวชนตาเพชร ซึ่งหาได้ยากมาก เรียกว่าหนึ่งในล้านเลยก็ว่าได้ เจ้าวัวชนตาเพชร ตัวนี้มีชื่อว่า โคขาวสิงห์สยามรามเทพ หรือ เจ้าตาเงิน อายุ 2 ปี ยังเป็นลูกวัวชน ถูกเลี้ยงดูไว้อย่างดีภายในค่าย

ความพิเศษของเจ้าตาเงิน หรือ วัวชนตาเพชร ตัวนี้คือ ตาจะเป็นสีขาวทั้งดวง ทั้งสองข้าง ซึ่งต่างจากวัวปกติที่ตาจะเป็นสีดำ แต่ในช่วงกลางคืนตาจะเปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีดำทั้งดวง เพราะรูม่านตาขยายเพื่อรับแสง แต่เมื่อถึงช่วงกลางวัน ก็จะกลับมาเป็นสีขาว หรือตาเพชร เหมือนเดิม

นายนิรุต สุขกิ้ม เจ้าของวัวชนตาเพชร ตัวนี้บอกว่า วัวชนตัวนี้เป็นตัวแรกที่เป็นวัวตาเพชรซึ่งหายากมาก จึงตั้งชื่อเล่นให้มันว่า เจ้าตาเงิน และนิสัยของมันก็แตกต่างจากวัวชนทั่วๆ ไปในวัยเดียวกัน เพราะแม้จะอายุแค่ 2 ปี ก็มีนิสัยดุดัน ชนไม่เลือก หากวัวตัวอื่นๆ เข้าใกล้ แม้จะรุ่นใหญ่กว่ามันก็ตาม และที่แปลกที่สุดคือ บางครั้งในช่วงวันพระ ตาของมันจะเปลี่ยนเป็นสีแดง ซึ่งเป็นเรื่องที่แปลกมาก

สำหรับ เจ้าตาเงิน วัวชนตัวนี้ เป็นลูกของเจ้าซัดดัม วัวชนชื่อดัง ซึ่งทางค่ายได้ดูแลอย่างดี และเชื่อว่าด้วยความแปลกของดวงตาที่เป็นวัวตาเพชร และความดุดันของมัน น่าจะเป็นวัวชนที่แข็งแกร่งในอนาคต ซึ่งรอให้อายุมันครบ 4 ปีกว่า ก็จะสามารถชนได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้