วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เก่งแต่เด็ก! จอมเตะสงขลาวัย 7 ขวบ ซิวทองเทควันโดที่เกาหลีใต้

เก่งแต่เด็ก! จอมเตะสงขลาวัย 7 ขวบ ซิวทองเทควันโดที่เกาหลีใต้

  • Share:

"ด.ญ.ศรัณย์รัช ชลเจริญ" หรือน้องปาล์ม นักเทควันโดวัยเพียง 7 ขวบจากจังหวัดสงขลา สร้างผลงานยอดเยี่ยมในระดับอินเตอร์ ด้วยการบุกไปคว้าเหรียญทองได้ถึงดินแดนต้นตำรับที่เกาหลีใต้...

วันที่ 27 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา นายสุรพงษ์ กับนางรัชณีย์กร ชลเจริญ ผู้เป็นพ่อและแม่ ได้พา “น้องปาล์ม” ด.ญ.ศรัณย์รัช ชลเจริญ นักเทควันโดวัยเพียง 7 ขวบ จากสโมสร the most taekwondo hatyai ซึ่งไปคว้าเหรียญทองจากการแข่งขัน kimunyong cup 2017 ที่มหาวิทยาลัยฮานยาง กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เข้ากราบนมัสการและขอพรจากหลวงพ่อภัตร อริโย เจ้าอาวาสวัดนาทวี

โดย ด.ญ.ศรัณย์รัช ซึ่งปัจจุบันเรียนอยู่ชั้น ป.2 โรงเรียนธิดานุเคราะห์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีผลงานเด่นคือชนะเลิศ เทควันโดชิงแชมป์ประเทศไทยปี 2559–2560, ชนะเลิศเทควันโดชิงแชม์ปภาคใต้ และเข้าคว้าแชมป์จากรายการต่างๆ ถึง 14 เหรียญทอง รวมถึงผลงานล่าสุดคือชนะเลิศการแข่งขันที่ประเทศเกาหลีใต้ เป็นเหรียญทองที่ 15

ซึ่งนางรัชณีย์กร มารดาของน้องปาล์ม เผยว่า รู้สึกภูมิใจและปลื้มใจเป็นอย่างมาก เพราะลูกอายุยังเล็ก แต่ได้ประสบการณ์จากการซ้อมและแข่งขันในครั้งนี้ โดยหวังให้ลูกทำในสิ่งที่เขาชอบ เพื่ออนาคตข้างหน้าที่มั่นคงของเขา ส่วนต่อจากนี้จะหยุดหรือจะเดินต่อในการแข่งขันเทควันโดก็ไม่เป็นไร แต่ขอให้ลูกสู้ไม่ถอย

ด้าน “น้องปาล์ม” ด.ญ.ศรัณย์รัช กล่าวว่า หลังจากที่ได้เหรียญทองจากประเทศเกาหลีใต้ ก็ได้ตั้งความหวังในชีวิตว่า จะเป็นนักกีฬาทีมชาติให้ได้ จะขยันซ้อมเพื่ออนาคต และดีใจที่ได้เหรียญทองมาในครั้งนี้ ส่วนแรงบันดาลใจในการขยันซ้อมก็คือกำลังใจจากพ่อและแม่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้