วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดราม่า! สาวตั้งคำถาม ทำไมผู้ชายไม่เข้าใจว่าไม้แขวนเสื้อใช้คละสีไม่ได้

ดราม่า! สาวตั้งคำถาม ทำไมผู้ชายไม่เข้าใจว่าไม้แขวนเสื้อใช้คละสีไม่ได้

  • Share:

สาวตั้งกระทู้ถามโซเชียลหลังให้แฟนซื้อไม้แขวนเสื้อสีชมพู กลับได้สีเขียว ขอให้ไปเปลี่ยนก็ไม่ยอม ซ้ำถูกถามกลับ "ใช้สีนี้แล้วผื่นจะขึ้นเหรอ" ชี้แค่อยากให้ตู้เสื้อผ้าเป็นระเบียบ งานนี้ชาวเน็ตคอมเมนต์รัวๆ 

ใครจะไปคิดว่า ปัญหาเรื่องสีไม้แขวนเสื้อจะกลายเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันอย่างมากในโลกโซเชียล อย่างกรณีล่าสุด (27 พ.ย.60) ที่มีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปรายหนึ่งได้ตั้งกระทู้ว่า "ทำไมผู้ชายถึงไม่เข้าใจว่า.. ไม้แขวนผ้ามันจะเป็นคนละสีกันไม่ได้ !!!" โดยสาวรายนี้ เล่าว่า ได้ฝากแฟนซื้อไม้แขวนสีชมพู แต่แฟนซื้อสีเขียวมาให้ ตนเองจึงบอกให้แฟนเอาไปเปลี่ยนแต่แฟนกลับไม่ยอมและถามกลับว่า "ใช้สีเขียวแล้วผื่นมันจะขึ้นเหรอ" สุดท้ายจึงต้องขับรถนำไม้แขวนเสื้อไปเปลี่ยนเอง

ทั้งนี้เจ้าของโพสต์ยังระบุอีกว่า สาเหตุที่ต้องใช้ไม้แขวนเสื้อสีชมพูเพราะ ของเดิมเป็นสีชมพู และหากไม้แขวนเสื้อเป็นสีเดียวกันหมด เมื่อนำเข้าตู้เสื้อผ้าจะยิ่งดูเป็นระเบียบ ทำให้ในเวลาต่อมา มีสมาชิกเว็บไซต์คนอื่นๆเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันหลากหลาย ทั้งคนที่เห็นด้วยกับความเป็นระเบียบ และฝ่ายที่มองว่าการมีระเบียบเป็นเรื่องดีแต่อยากให้มองความรู้สึกของคนรอบข้าง เพราะบางคนอาจไม่คิดเหมือนเราเสมอไป

ขณะที่บางส่วนให้ความเห็นว่า ไม้แขวนเสื้อแต่ละชนิดมีประโยชน์ใช้สอยต่างกัน ยกตัวอย่างเช่น ไม้แขวนเสื้อแบบหนา เหมาะกับการตากกางเกง, ไม้แขวนเสื้ออันเล็ก เหมาะกับการตากเสื้อบางเบา, ไม้แขวนเสื้อขรุขระ เหมาะกับการตากผ้าลื่น และไม้แขวนเสื้อที่มีร่อง 2 ด้าน เหมาะกับการตากเสื้อซับใน เป็นต้น

ภาพและข้อมูลจาก pantip.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้