วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอาใจสาวแบ๊ว! คาเฟ่เม่นแคระ แห่งแรกที่เชียงใหม่ เอาใจคนชอบขนแหลม

สุดฟินร้านกาแฟน้องเม่นเอาใจทาสขนแหลม เปิดใหม่แห่งแรกในประเทศไทย ที่ จ.เชียงใหม่ ลูกค้าแห่ใช้บริการถ่ายรูปความน่ารักน้องเม่นแคระตรึม...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 27 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มีร้านกาแฟเปิดใหม่สุดฟินเป็นร้านกาแฟเอาใจคนรักเม่นแคระ เป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลเปิดบริเวณการในเขตกลางเมืองเชียงใหม่ หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่ร้านฮาริเมะซึมิ คาเฟ่ เลขที่ 48/1 ถนนศรีดอนไชย ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ตรงข้ามโรงแรมมณีนาราคร ไปตรวจสอบพบร้านกาแฟดังกล่าวเปิดเป็นบรรยากาศแนวธรรมชาติ มีการนำต้นไม้ ไม้ประดับ มาตกแต่งร้าน โดยแต่ละโต๊ะ และบริเวณบาร์จะมีตู้ใสที่มีน้องเม่นแคระนอนพักอยู่ โดยมีของที่ระลึกผลิตภัณฑ์ตุ๊กตาน้องเม่นหลากหลายอย่างออกวางขายด้วย

นอกจากนี้ ยังมีหนูกินเนพิก ลักษณะคล้ายหนูแฮมสเตอร์ไว้ให้ลูกค้าที่มาใช้บริการได้เล่น และถ่ายรูปด้วย มีลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่นสาวมาใช้บริการถ่ายรูป และเล่นกับน้องเม่น โดยที่นี่คิดค่าบริการในการเล่นน้องเม่น จำนวน 2 ท่าน พร้อมเครื่องดื่ม 2 ชนิด และวาฟเฟิล หรือ เค้ก จำนวน 1 ชิ้น ในราคา 299 บาท หากลูกค้าไม่เล่นกับน้องเม่น จะขอถ่ายรูป หรือดูเฉยๆ ก็ได้ โดยเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของร้านคือ ชาเขียวร้อนจากญี่ปุ่นแท้ ในราคาแก้วละ 45 บาท สำหรับเครื่องดื่มกาแฟ ชา อย่างอื่น เริ่มต้นที่ 45 บาทเท่านั้น ทางร้านจะเปิดเพลงญี่ปุ่นแบบน่ารักๆ ให้ลูกค้าได้ฟังตลอดที่มาใช้บริการ

ด้าน คุณปริญญา ดอนเลย ผู้จัดการร้าน เปิดเผยว่า ทางร้านได้เริ่มเปิดดำเนินการเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยถือว่าเป็นคาเฟ่เม่นแคระแห่งแรกในประเทศไทย โดยมีน้องเม่นแคระ จำนวน 10 ตัว และหนูกินเนพิก จำนวน 10 ตัว ไว้ให้ลูกค้าได้สัมผัสความน่ารักและถ่ายรูป โดยเปิดร้านทุกวันเวลา 09.00 - 21.00 น.

สุดฟินร้านกาแฟน้องเม่นเอาใจทาสขนแหลม เปิดใหม่แห่งแรกในประเทศไทย ที่ จ.เชียงใหม่ ลูกค้าแห่ใช้บริการถ่ายรูปความน่ารักน้องเม่นแคระตรึม... 27 พ.ย. 2560 15:13 27 พ.ย. 2560 15:21 ไทยรัฐ