วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไปเที่ยวโคราชกัน! ทุ่งคอสมอสวัดโป่งดินสอ บานสะพรั่งรับลมหนาว

ไปเที่ยวโคราชกัน! ทุ่งคอสมอสวัดโป่งดินสอ บานสะพรั่งรับลมหนาว

  • Share:

ทุ่งดอกคอสมอส 5 ไร่ วัดโป่งดินสอ จ.นครราชสีมา บานสะพรั่งรับลมหนาว และพลิ้วไหวโอนอ่อนไปตามสายลม นักท่องเที่ยวแห่ชม ถ่ายรูปไปลงโซเชียลเน็ตเวิร์กกันคึกคัก...

เมื่อวันที่ 27 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศในช่วงนี้พื้นที่ จ.นครราชสีมามีสภาพอากาศหนาวเย็น โดยเฉพาะในช่วงกลางคืน ช่วงเช้า และเย็น อุณหภูมิในช่วงเช้ามืดและกลางคืนอยู่ประมาณไม่ถึง 20 องศาฯ ส่วนกลางวันประมาณกว่า 20 องศาฯ เล็กน้อย นอกจากนี้พืชสวนไม้ดอกหลายแห่งกำลังอยู่ในช่วงเบ่งบานสวยงาม มีประชาชนต่างพาครอบครัว บุตรหลานไปพักผ่อนท่องเที่ยวชมธรรมชาติกันอย่างคึกคักในหลายจุด อาทิ ที่วัดโป่งดินสอ ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีนักท่องเที่ยวพากันไปชมทุ่งดอกคอสมอสกันอย่างคึกคักท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็น ลมเย็นพัดเบาๆ แสงแดดอ่อนๆ ทำให้ร่างกายอบอุ่น ซึ่งทุกคนต่างยืนรับแดดกันสบายใจ 

ทั้งนี้ ทุ่งคอสมอสดังกล่าวนี้ทางพระภิกษุและสามเณรวัดโป่งดินสอ ได้ร่วมกันปลูกขึ้นบนเนื้อที่จำนวน 5 ไร่ บริเวณท้ายวัด เพื่อปรับปรุงดินให้มีความอุดมสมบูรณ์ด้วยปุ๋ยที่ได้จากต้นคอสมอส สำหรับใช้ทำการปลูกต้นไม้สร้างความร่มรื่นให้กับพื้นที่วัดในอนาคต ซึ่งช่วงนี้ต้นคอสมอสที่ปลูกได้โตเต็มที่ และกำลังออกดอกบานสะพรั่งเต็มทุ่งพื้นที่ 5 ไร่ เมื่อมองมุมกว้างจะเห็น สีสันสวยงาม ทั้งสีส้มและสีเหลือง ประกอบกับช่วงนี้อากาศในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา กำลังหนาวเย็นต่อเนื่อง เมื่อดอกคอสมอสต้องลมหนาว จะพลิ้วไหวสวยงาม โดยมีฉากหลังเป็นเจดีย์ของวัดโป่งดินสอ ทำให้มีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวมาเที่ยวชม และถ่ายรูปเซลฟี่แชร์ในโลกโซเชียลกันอย่างคึกคัก. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้