วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘โซรัน’ หวังใช้เวที M-150 คัพ ทดสอบแข้งยู-23 ก่อนลุยเอเชีย

‘โซรัน’ หวังใช้เวที M-150 คัพ ทดสอบแข้งยู-23 ก่อนลุยเอเชีย

  • Share:

นายใหญ่หัวใสของทีมช้างศึกยู-23 หวังใช้การแข่งขัน M-150 คัพ เป็นเวทีสำหรับเตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้าน ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชียในช่วงต้นปีหน้า...

วันที่ 27 พ.ย. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งมีคิวลงลับแข้งในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์พิเศษ “M-150 คัพ” ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 9-15 ธันวาคมนี้ ซึ่งในรอบแรกอยู่ร่วมสายกับ เกาหลีเหนือ และ ญี่ปุ่น

โดย โซรัน ยานโควิช เฮดโค้ชทัพช้างศึกยู-23 เผยหลังการรายงานตัวว่า "วันนี้นักเตะบางรายยังไม่สามารถเดินทางมาได้ เนื่องจากติดภารกิจส่วนตัว โดยเฉพาะผู้เล่นของเชียงราย ยูไนเต็ด ที่จะมาสมทบในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ ซึ่งเราต้องเช็กกับสโมสรอีกครั้ง เนื่องจากว่าพวกเขามีโปรแกรมต้องไปแข่งในเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ก็ต้องมีการพูดคุยให้ชัดเจน คาดว่าสัปดาห์นี้น่าจะทราบรายละเอียดทั้งหมด"

"สำหรับการแข่งขันฟุตบอล M-150 คัพ ถือเป็นโอกาสดีในการทดสอบหลายอย่าง และเป็นการเตรียมความพร้อมทั้งด้านแท็กติก และร่างกาย เพื่อให้พร้อมสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย เรามีนักเตะที่ดีและได้รับการสนับสนุนจากสมาคมฯ มากมาย อย่างที่นายกสมาคมฯ กล่าวไว้ ทุกอย่างเรียบร้อยทั้งหมดสำหรับนักฟุตบอล สตาฟฟ์โค้ช ซึ่งผมก็หวังว่าทุกอย่างจะออกมาดี"

"เราเป็นทีมที่ใหญ่และอยู่ด้วยกันมานาน ผมได้ปรึกษาเรื่องการทำทีมกับ มิโลวาน ราเยวัช มาตลอด ตอนนี้มีเวลา 10 วันในการเตรียมตัวก่อนการแข่งขัน เราจะต้องทำให้ทุกอย่างชัดเจน และมีทางเลือกที่หลากหลาย แต่ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับตัวเราเป็นหลัก ส่วนในครั้งนี้เราจะได้ทดลองทั้งหมด หลังจากที่นักเตะเชียงราย ยูไนเต็ด ตามมาสมทบแล้ว ซึ่งต้องเคลียร์ให้ชัดเจน และก็ต้องมองหาทางเลือกสำรองเพื่อเตรียมทีมไว้ด้วย"

ทั้งนี้ นักเตะทั้งหมดจะเข้าเก็บตัวที่แคมป์เกียรติธานี คันทรี คลับ จนถึงวันที่ 6 ธันวาคม ก่อนออกเดินทางไปยังจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งทีมชาติไทยยู-23 จะลงฟาดแข้งนัดเปิดสนามพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 9 ธันวาคมนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้