วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก้าวที่ตูนเข้าไม่ถึง! เชษฐ์ วิ่งรอบ2 ยอดกว่า 4 แสน สมทบทุนก้าวคนละก้าว

เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล วิ่งรอบ 2 ที่บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ระยะทาง 9.9 กม. ยอดบริจาค 419,999 บาท สานต่อภารกิจเส้นทางที่ ตูน บอดี้สแลม เข้าไม่ถึง โอนทุกบาททุกสตางค์เข้าโครงการ "ก้าวคนละก้าว"

ได้รับความสนใจไม่แพ้ ตูน บอดี้สแลม หลังจาก นายวรเชษฐ์ เอมเปีย หรือเชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล นักร้องชื่อดังที่ได้อาสาวิ่งในเส้นทางที่ ตูน บอดี้สแลม เข้าไม่ถึง เพื่อสมทบทุนในโครงการ ก้าวคนละก้าว ที่ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ได้เงินบริจาค 5 แสนบาทนั้น

ล่าสุด (27 พ.ย.60) มีรายงานว่า เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ได้เร่ิมวิ่งก้าวให้ถึงอย่างพอเพียง ครั้งที่ 2 ที่ อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย อ่ำ อัมรินทร์ นิติพนธ์ เจ้าของเพลงลอยกระทงวันสงกรานต์ และส่วนราชการ ครู นักเรียน นักศึกษา ประชาชนอำเภอบางคล้าเข้าร่วมวิ่งกันเป็นจำนวนมาก เป็นระยะทาง 9.9 กิโลเมตร

โดยเร่ิมวิ่งจากโรงเรียนสุตะบำรุงพิทยาคาร ในเวลา 08.00 น. มุ่งหน้าไปทางวัดโพธิ์ ไปตลาดโซนริมแม่น้ำบางปะกง ถ.ประชาเนรมิตร มุ่งหน้าไปหน้าที่ทำการอำเภอบางคล้า (จุดพักที่ 1 ระดมทุน) และออกวิ่งต่อไปวัดปากน้ำโจ้โล้ (จุดพักที่ 2 ระดมทุน) และวิ่งต่อไปที่ตลาดนัดแม่เล้ง (จุดพักที่ 3 ระดมทุน) และกลับไปเข้าจุดสุดท้ายที่โรงเรียนสุคะบำรุงพิทยาคาร ถือเป็นการจบรายการ โดยระหว่างการวิ่งได้มีการถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว วรเชษฐ์ เอมเปีย ตลอดเส้นทาง เพื่อให้แฟนคลับเข้ามาร่วมให้กำลังใจและแสดงความคิดเห็น

สำหรับการวิ่งในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากสภานักเรียนและผู้อำนวยการโรงเรียนสุตะบำรุงพิทยาคาร อยากจะมีส่วนร่วมก้าวคนละก้าวเล็กๆ วิ่งรับบริจาคเงินช่วย ตูน บอดี้สแลม สมทบโครงการก้าวคนละก้าว ในพื้นที่ อ.บางคล้า ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนร่วมบริจาคได้เงินจำนวน 419,999 บาท โดยตลอดเส้นทาง เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ได้แวะเวียนออกนอกเส้นทางเข้ารับเงินบริจาค เรียกความเฮฮา สร้างความสนุกสนานให้กับประชาชนอีกด้วย

ทั้งนี้ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล เปิดเผยว่า เงินทุกบาทที่ได้รับในวันนี้จะนำไปให้กับทางธนาคารไทยพาณิชย์ ได้นับเงินและโอนเข้าบัญชีของโครงการก้าวคนละก้าว และจะมีโครงการวิ่งอีกครั้งในพื้นที่เมืองฉะเชิงเทรา โดยสามารถติดตามได้ในเพจเฟซบุ๊ก วรเชษฐ์ เอมเปีย

เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล วิ่งรอบ 2 ที่บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ระยะทาง 9.9 กม. ยอดบริจาค 419,999 บาท สานต่อภารกิจเส้นทางที่ ตูน บอดี้สแลม เข้าไม่ถึง โอนทุกบาททุกสตางค์เข้าโครงการ "ก้าวคนละก้าว" 27 พ.ย. 2560 14:51 27 พ.ย. 2560 15:39 ไทยรัฐ