วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'จุติ' ชี้ 'นิพิฏฐ์' ชงส่วนตัว 2 พรรคใหญ่จับมือ ไม่เกี่ยวประชาธิปัตย์

'จุติ' ชี้ 'นิพิฏฐ์' ชงส่วนตัว 2 พรรคใหญ่จับมือ ไม่เกี่ยวประชาธิปัตย์

  • Share:

เลขาฯ ปชป.ยันแนวคิด 2 พรรคใหญ่จับมือต้าน "บิ๊กตู่" อยู่ยาว เป็นความเชื่อส่วนตัว "นิพิฏฐ์" เหน็บถ้าโอ๊คนั่ง หน.พท.ไม่เอาด้วย ขย่ม ครม.ประยุทธ์ 5 รีบแก้ราคาสินค้าเกษตร

เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 60 นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวในเวทีเสวนาว่า สองพรรคใหญ่ต้องจับมือกันเพื่อสกัดนายกฯ คนนอกว่า ขณะนี้พรรคการเมืองยังไม่สามารถดำเนินการประชุม หรือทำกิจกรรมได้ ทั้งหมดเป็นความเห็นส่วนตัว และคิดว่ายังไม่ใช่เวลาเหมาะสม ที่พรรคการเมืองจะมาทำการตกลง หรือนำเสนอประเด็นลักษณะเช่นนี้ ทั้งนี้ การพูดของ นายนิพิฏฐ์ ก็ไม่ได้ทำให้มีปัญหาอะไรในพรรค เพราะคนในพรรคมีความคิดหลากหลาย

เมื่อถามถึงความเป็นไปได้ที่สองพรรคใหญ่จะจับมือกัน นายจุติ กล่าวว่า ไม่สามารถพูดได้ในตอนนี้ ยังไม่รู้ว่าพรรคเพื่อไทย จะมีนโยบายอย่างไร ยังกอดคนเผาบ้านเผาเมืองไว้หรือไม่ จะเคารพกฎหมายหรือไม่ และจะมีใครเป็นหัวหน้าพรรค ถ้าเป็น นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร ก็คงรับไม่ได้ เวลานี้ประเทศไทยต้องการคนเก่ง และคนดี มาช่วยบ้านเมืองทำงาน อย่าไปเกี่ยงอะไรกัน ทุกอย่างอยู่ที่กติกา เป็นดุลพินิจของแต่ละคน ที่ต้องช่วยกันทำการเมืองให้สะอาด ทำให้คนยอมรับอาชีพนักการเมืองมากขึ้น เพื่อจะได้มีคนดี คนเก่งหน้าใหม่เข้ามา

นายจุติ กล่าวต่อว่า ขณะนี้เมื่อมีการปรับคณะรัฐมนตรีประยุทธ์ 5 แล้ว สิ่งที่นักการเมืองควรทำ คือ 1. เสนอแนวทางแก้ไขปัญหาราคาพืชผลการเกษตร เพราะปลายเดือน ธ.ค.นี้ ข้าวของชาวนาก็จะออกสู่ตลาดแล้ว 2. ปัญหาเฉพาะหน้าคือ เสนอการแก้ไขปัญหาราคายางพาราหลังจากการเปลี่ยนแปลง รมว.เกษตรและสหกรณ์ รวมทั้งกระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงที่เกี่ยวข้อง 3. อยากเห็นความร่วมมือระหว่างกระทรวงเกษตรฯ และกระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) อย่างเป็นรูปธรรม เพื่อการปรับกลยุทธ์ทางพืชผลการเกษตร 4. รัฐบาลนี้ควรจะปฏิรูประบบราชการในสิ่งที่ประกาศมาเมื่อ 3 ปีก่อน และ 5. ควรใช้โอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นำผลิตผลทางการเกษตรมาเป็นการนำร่องส่งเสริมให้ประชาชนให้ของขวัญ จัดกระเช้าของขวัญด้วยผลิตผลทางการเกษตรผลิตผลพื้นบ้านเป็นของขวัญส่งถึงกันและกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้