วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดม ตอบแล้วรู้สึกอย่างไร? โดนมองเป้ามากกว่ามองหน้า

โดม ตอบแล้วรู้สึกอย่างไร? โดนมองเป้ามากกว่ามองหน้า

  • Share:

หลังจากที่ถูกชาวเน็ตโฟกัสที่เป้ากางเกง เมื่อวันที่หนุ่มหล่อ โดม ปกรณ์ ลัม ไปซ้อมวิ่งเพื่อไปวิ่งกับ ตูน บอดี้สแลม และเจ้าตัวดูเหมือนจะแอบฉุนที่โดนชาวเน็ตมือดี นำรูปไปแซวในโซเชียลต่างๆ นานา พร้อมทั้งหาว่าลงรูปดังกล่าวเพื่อสร้างกระแสให้กับตัวเอง ล่าสุดได้เจอหนุ่มโดมที่งาน Little Sprouts Runway 2017 : ๙ ตามที่พ่อทำ จากหมื่นวันที่พ่อสร้าง ณ โรงละครแห่งชาติ จึงไม่พลาดที่จะสอบถามเรื่องนี้กับหนุ่มโดม ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า 

คนโฟกัสเรื่องชุดเราด้วย จนเรามีการแคปแล้วไปโพสต์ในอินสตาแกรม?
“วันนั้นเราซ้อมวิ่งครับที่สวนลุมพินี ปกติก็ใส่ชุดวิ่ง วิ่งไปวิ่งมาก็เป็นประเด็น แต่ผมมองว่ามันเป็นเรื่องขำๆ นะครับ เราก็เห็นเพจนู้นเพจนี้ลง พี่ๆ ในวงการ พี่วู้ดดี้ก็เอาไปลงแล้วโทรมาหาด้วย ผมก็เลยขำๆ เลยแคปมาลงว่าจริงๆ ไม่ใช่ข้าวหลามนะครับ ไม่ใช่ห่อหมก ไม่มีอะไรทั้งสิ้น อาจจะเป็นแค่เงาะก็ได้ ขำๆ ไป”

พอคนจับตามองตรงนี้มากกว่าเรื่องที่เราจะไปวิ่ง เรารู้สึกอย่างไร?
“จริงๆ วันที่เราไปวิ่งก็รู้สึกดีนะ ไม่ได้มีใครสนใจตรงนั้น แล้วผมก็ไม่ได้ใส่ชุดแบบนั้นด้วย (หัวเราะ) ถามว่าเขินไหม เอาตรงๆ ผมเขินนะ ผมว่าทุกคนก็ต้องเขินนะ”

บางคนก็บอกว่าเราโพสต์เพราะจะสร้างกระแสให้ตัวเอง?
“โห...คือคนติดต่อเราให้ไปถ่ายซัมเมอร์กับน้องเมทัล ผมยังไม่ถ่ายเลย เพราะผมอาย ผมไม่ใช่แนวนั้น ขนาดเป็นแค่ชุดว่ายน้ำเรายังไม่ถ่ายเลย”

ก่อนลงเราได้ดูรูปก่อนไหม ว่ามันขนาดนั้น?
“เรื่องแบบนี้นะ ถ้าคนคิดยังไงก็เห็น คนไม่คิดก็ไม่เห็น มันอยู่ที่มุม บางอย่างพอไม่มีใครพูดก็ไม่รู้ แต่พอมีคนจุดประเด็นขึ้นมาก็อ๋อ (มีคนบอกว่าเราใช้แอปเพิ่มขนาดด้วย?) โอ๊ยไปกันใหญ่ (หัวเราะ) ก็ขำๆ ครับ ที่ผมแคปไปลงก็ขำๆ เพราะก็รู้ว่าทุกคนไม่ได้ซีเรียส”

เมทัลว่าอย่างไรบ้าง?
“น้องก็บอกว่าตอนนี้พี่มีชื่อเสียงเรื่องนี้ไปแล้วนะคะ (หัวเราะ)”

คอมเมนต์ในอินสตาแกรมมีแบบล่อแหลมบ้างไหม?
“ผมว่าก็ตลกๆ นะครับ แบบมาคอมเมนต์ว่าพี่หิวเหรอครับ อะไรประมาณนี้ เราก็ไม่โกรธเลยครับ รู้ว่าทุกคนเป็นเรื่องล้อเล่นกันมากกว่า”

หลังจากนี้ก่อนจะลงรูปต้องดูดีๆ ก่อนไหม?
“ในเมื่อมีประเด็นแบบนี้แล้ว เราก็ต้องระวังกันบ้าง มีคนแนะนำให้ใส่ผ้ากันเปื้อนไปวิ่งด้วย (หัวเราะ)”

ค่ายเพลงเรายังทำอยู่ไหม?
“ตอนนี้ก็มีผมและศิลปินอีก 2-3 ท่าน ที่ยังทำเพลงกันอยู่แล้ว ล่าสุดก็ทำเพลงละครป้อนให้กับทางช่อง แต่กระแสเพลงในหน้าสื่อทุกวันนี้มันอาจจะแผ่ว ไม่ค่อยลงเรื่องเพลงเท่าไหร่ แต่จริงๆ แล้วทุกคนก็ยังติดตามตรงนี้ เพราะเดี๋ยวนี้เวลาอยากจะฟังเพลงก็ตรงเข้าไปใน YouTube ได้เลย เรายังไม่ทิ้งครับ ผมเริ่มมาจากตรงนี้ทิ้งไม่ได้หรอก ทุกวันนี้เพลงยังทำให้เรายิ้มได้ ทำให้เราแฮปปี้ ทำให้เราร้องไห้ เพลงยังส่งผลต่ออิทธิพลของมนุษย์ เมื่อไหร่ไม่มีเพลงก็คือโลกแตกครับ”

ไปร่วมวิ่งก้าวคนละก้าวมาด้วย?
“สุดยอดมากเลยครับ เราไปเราก็หวังว่าจะพอช่วยอะไรได้บ้าง ไม่มากก็น้อย เราตั้งใจที่จะไปวิ่ง แต่พอไปถึง เราเห็นตูน ใจเขาเกินกว่าความเหนื่อยล้า น่านับถือหัวใจผู้ชายคนนี้มาก ทีมงานด้วยทุกคนน่ารักมาก รวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเพื่อมุ่งหวังให้ภารกิจนี้สำเร็จถึงเป้าตามที่พวกเขาคาดกัน ไม่รู้ว่าเอาพลังมาจากไหน พอเราได้ไปสัมผัส 2 วัน ผมเดินถึงไปถึงก่อนในช่วงเย็น แล้วก็วิ่งในช่วงเช้า เราก็รู้ว่าทุกคนพักผ่อนกันน้อยมาก

กิจกรรมหลังวิ่ง ระหว่างวิ่ง มันมากกว่าสิ่งที่เราเห็นจากในไลฟ์ เขามีการมอบเงิน มอบของให้กับโรงเรียนต่างๆ จากผู้ใหญ่ใจดี ซึ่งเราเห็นแล้วเรามองว่าเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ครับ ก็อยากจะส่งกำลังใจไปถึงตูน และทีมงานทุกคนเลยครับ ขอให้ทุกคนมีพลังแบบนี้อยู่ในหัวใจครับ เพราะว่าผมว่าเหตุการณ์นี้มันต้องเป็นเหตุการณ์ที่ต้องจารึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ของเราและของโลกเลย ถ้ามีเวลาว่างผมก็จะไปวิ่งอีกแน่นอน ดูคิวไว้น่าจะเป็นวันที่ 2-3 นี้ แต่จริงๆ ถ้าดูขบวนแล้วเขาหยุดที่ไหน เราก็วิ่งตามไป

จริงๆ อยากจะใช้โอกาสนี้เชิญชวนเพื่อนๆ พี่ๆ ทุกคนเลย หลายคนดูไลฟ์แล้วก็อยากมาวิ่ง แต่กลัว ก็อยากจะบอกว่าไม่ต้องคิดอะไรเลยครับ ถ้าคิดว่าวิ่งไม่ไหวก็มาวิ่งแค่กิโลเดียวก็ได้ มีหน้าที่เหลือให้ทำอีกเยอะครับ เพราะทุกคนที่อยู่ในวงการบันเทิงทุกคนมีแฟนคลับที่หนาแน่นและเป็นกลุ่มของตัวเองอยู่แล้ว ก็จะได้มีเงินช่วยบริจาคเพิ่มขึ้นไปอีก อย่างโดมไปก็ไม่ได้คาดหวัง อย่างโดมไปเราไปพร้อมด้วยใจและกาย เราไม่รู้ว่าจะไปช่วยอะไรได้บ้าง ก็ทำเต็มที่เลย”

ตอนที่เราไปร่วมวิ่งเจออุปสรรคอะไรบ้างไหม?
“น้ำท่วมครับ ระหว่างทางที่ไปเป็นช่วงฝนลงพอดี ตั้งแต่เพชรบุรีมาประจวบคีรีขันธ์ก็ท่วมหมดเลย วันนั้นก็วิ่งกันได้สองเซต พอวิ่งเสร็จคุณหมอก็ได้วินิจฉัยว่าตูนไม่สามารถวิ่งต่อได้ในตอนนั้น ก็เลยต้องพัก แต่ผมว่าดีแล้ว พอเขาได้พักก็ดีขึ้น”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้