วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร.10 พระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ ทรงขอบใจทุกภาคส่วน ร่วมมืองานพระราชพิธีฯ

ในหลวง พระราชทานการ์ด ภาพวาดฝีพระหัตถ์ ทรงขอบใจทุกภาคส่วน ประชาชน และผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ รัชกาลที่ 9 เมื่อวันที่ 25-29 ต.ค. ได้แล้วเสร็จอย่างสมบูรณ์และสมพระเกียรติ...

เมื่อวันที่ 27 พ.ย. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานการ์ด ภาพวาดฝีพระหัตถ์ ความว่า "บัดนี้ การพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เมื่อวันที่ 25-29 ตุลาคม 2560 ได้แล้วเสร็จอย่างสมบูรณ์และสมพระเกียรติยิ่ง ด้วยความร่วมมือร่วมใจของทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ตลอดจนประชาชนทุกหมู่เหล่า ซึ่งต่างตั้งใจกระทำการทุกอย่างโดยเต็มกำลังสติปัญญาความสามารถเพื่อสนองพระมหากรุณาธิคุณ

จึงขอขอบใจทุกท่านเป็นอย่างยิ่ง ทั้งผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ทั้งผู้ที่อุทิศตนบำเพ็ญประโยชน์เป็นจิตอาสาเฉพาะกิจ หรือแม้มิได้เป็นจิตอาสา แต่ก็เต็มใจช่วยเหลืองานพระราชพิธีทุกด้าน รวมทั้งผู้ที่อุตสาหะมาร่วมงานพระราชพิธี ในตลอดเส้นทางเคลื่อนริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ และที่พระเมรุมาศจำลอง กับซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ทุกแห่งทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตลอดถึงผู้ที่ไม่ว่าจะอยู่แห่งหนใดที่ต่างระลึกมั่นในพระมหากรุณาธิคุณ ก็ส่งใจมาร่วมเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยด้วยความจงรักภักดี

ความสามัคคีพร้อมเพรียงกันในการสนองพระมหากรุณาธิคุณครั้งนี้ นับเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงสุด และเป็นเครื่องยืนยันอย่างสำคัญว่า แม้พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จะเสด็จสวรรคตล่วงไปแล้ว แต่จะทรงสถิตอยู่ในใจของประชาชนชาวไทย ที่จำจดรำลึกพระมหากรุณาธิคุณตลอดไปไม่มีเสื่อมคลาย" ลงท้ายพระปรมาภิไธย วันที่ 25 พ.ย. 2560

สำหรับการ์ดพระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ โดยด้านบนด้านซ้ายมีพระปรมาภิไธย ว.ป.ร. ประดิษฐาน ตรงกลางเป็นภาพพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงโบกพระหัตถ์ พร้อมข้อความข้างใต้ "ธ สถิต ในดวงใจ ไทยนิรันดร์" มีภาพริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ และประชาชนทำกิจกรรมจิตอาสาแจกดอกไม้จันทน์ และด้านขวาภาพพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงงาน มีพระเสโทหยดที่ปลายพระนาสิก ส่วนด้านล่างเป็นภาพวาดฝีพระหัตถ์ ขณะจิตอาสากำลังปฏิบัติหน้าที่บริการน้ำเย็น เก็บขยะ ครัวจิตอาสา พยาบาล เข็นรถวีลแชร์ และอำนวยความสะดวกการจราจร.

ในหลวง พระราชทานการ์ด ภาพวาดฝีพระหัตถ์ ทรงขอบใจทุกภาคส่วน ประชาชน และผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ รัชกาลที่ 9 เมื่อวันที่ 25-29 ต.ค. ได้แล้วเสร็จอย่างสมบูรณ์และสมพระเกียรติ... 27 พ.ย. 2560 14:18 27 พ.ย. 2560 14:35 ไทยรัฐ