วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอ 20 ไม่ให้ ยกถาดหมูปิ้งกว่า 100 ไม้หนี แม่ค้าฝากบอก เอาเงินมาจ่ายด้วย!

ขอ 20 ไม่ให้ ยกถาดหมูปิ้งกว่า 100 ไม้หนี แม่ค้าฝากบอก เอาเงินมาจ่ายด้วย!

  • Share:

โจรวัยรุ่น ซิ่ง จยย.ไถเงินแม่ค้าขายหมูปิ้ง 20 อ้างจะไปเติมน้ำมัน พอไม่ให้ ยกถาดหมูปิ้งกว่า 100 ไม้ หนีทั้งถาด แม่ค้าฝากบอกเอาเงินมาจ่ายด้วย เพราะมีภาระที่ต้องจ่ายแต่ละวันเหมือนกัน ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนโลกออนไลน์มีการแชร์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก จาก นายเทพสักรินทร์ ศรีอินทร์ อายุ 40 ปี เจ้าของร้านเล็ก มอเตอร์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่า มีโจรชิงทรัพย์หมูปิ้ง ยกไปทั้งถาด ช่วงเวลา 05.00 น. ของวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ เมื่อไปถึง นายเทพสักรินทร์ ได้พาผู้สื่อข่าวไปหา น.ส.เพียงใจ ศรีสนธ์ อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นผู้เสียหาย

จากการสอบถาม น.ส.เพียงใจ ทราบว่า ปกติแล้วในทุกๆ วัน ตนจะเข็นรถขายหมูปิ้ง ออกไปขายที่บริเวณหน้าปากซอย เวลาประมาณ 06.00-08.00 น. แต่ทุกวันเสาร์ ตนจะออกไปขายตั้งแต่เวลา 05.00 น. เนื่องจากมีลูกค้าจะมารับหมูปิ้งไปทำบุญ จำนวน 100 ไม้ ทุกอาทิตย์ และก่อนเกิดเหตุ ตนก็ยืนขายหมูปิ้งตามปกติ ก็ได้มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น จำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 125 สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดที่บริเวณหน้าร้าน พร้อมเอ่ยปากว่า “ป้าขอยืมตัง 20 บาท จะเอาไปเติมน้ำมัน” ตนบอกไปว่า ไม่มี หลังจากนั้นคนซ้อนท้ายก็ได้ยกถาดใส่หมูปิ้งกว่า 100 ไม้ ก่อนคนขับบิดเครื่องหนีไปอย่างรวดเร็ว

น.ส.เพียงใจ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมา คนร้ายทั้ง 2 คน ก็เคยมาสั่งหมูปิ้งตนกิน และก็พยายามพูดคุยขอยืมเงินตน ซึ่งตนก็บอกกลับไปทุกๆ ครั้งว่า ไม่มี กระทั่งเกิดเหตุขึ้น ทั้งนี้ก็อยากฝากถึงคนร้ายที่ขโมยหมูปิ้งตนไป ให้นำเงินค่าหมูปิ้งที่เอาไปมาจ่ายด้วย เพราะตนมีภาระที่ต้องจ่ายในแต่ละวัน

เบื้องต้น ตนก็ได้ไปแจ้งความกับ พ.ต.ท.สมชาย ตันศิริสุข พนักงานสอบสวน สภ.หนองขาม ไว้แล้ว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้