วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แอมป์ ตกใจภรรยาเลือดออก มีภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด!

หลังจากที่พระเอกหนุ่ม แอมป์ พีรวัศ ประกาศอย่างเป็นทางการว่าตอนนี้ไม่โสดแล้ว แต่งงานมีครอบครัว กับแฟนสาวนอกวงการนามว่า เบลล์ และกำลังจะเป็นคุณพ่อคนแล้ว ซึ่งล่าสุดหนุ่มแอมป์ได้เปิดเผยเรื่องที่ทำให้เครียดไม่น้อย เมื่อภรรยามีภาวะเสี่ยงที่จะคลอดก่อนกำหนด โดยหนุ่มแอมป์เล่าว่า 

อัพเดตสุขภาพภรรยาตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
"ตอนนี้แข็งแรงมาก แต่วันก่อนมีเลือดไหลออกมานิดนึง ผมตกใจเลยนึกว่าจะคลอดแล้ว ลนไปหมดรีบขับรถไปโรงพยาบาล คุณหมอหาสาเหตุไม่เจอ หมอคิดว่าน่าจะเป็นเส้นเลือดฝอยแตก หมอสั่งห้ามเดิน ก็เลยให้เขาหยุดออกกำลังกาย เมื่อก่อนจะพาน้องไปออกกำลังกายบ่อย เมื่อวานพาน้องไปเที่ยว ก็เลยให้น้องนั่งวีลแชร์เพราะหมอสั่งไม่ให้เดินเยอะ"

อยู่ในภาวะอันตรายขนาดไหน?
"อยู่ในภาวะค่อนข้างเสี่ยง ไม่อยากให้เดินทางช่วงนี้ ก็ไม่รู้ว่าจะคลอดกะทันหันเมื่อไหร่ ตอนนี้ใกล้ 7 เดือนแล้ว มีสิทธิ์คลอดก่อนกำหนด ก็ต้องไปเช็กกับคุณหมอและอัลตราซาวนด์ด้วย ช่วงนี้ได้เห็นหน้าลูกบ่อยหน่อย อยากให้คุณแม่แข็งแรง สภาพจิตใจดี ไม่อยากให้เขานอนอยู่บ้านเฉยๆ จะพาไปกินอาหารอร่อยๆ ข้างนอกบ้าง"

ช่วงนี้หมอให้เข้มงวดเรื่องไหนเป็นพิเศษ?
"ไม่ให้ใส่ส้นสูง เขาก็อยากจะใส่ จริงๆ หมอบอกว่ามันไม่ผิดถ้าจะใส่ แต่ถ้าใส่ส้นสูงแล้วกลัวล้ม ถ้าให้ดีก็อย่าใส่ดีกว่าเพื่อความปลอดภัย"

ได้ชื่อลูกหรือยัง?
"มีแล้วครับ เป็นชื่อที่เขียนง่าย ไม่ได้มีความหมายในพจนานุกรมแต่มีความหมายสำหรับผม รอบอกทีเดียววันคลอดเลย ไม่ได้ถือเคล็ด ไม่ได้อยากให้ซ้ำใครด้วย"

หลังออกมาแถลงข่าว สภาพจิตใจแฟนเป็นยังไงบ้าง?
"ผมไม่ทราบว่าฟีดแบ็กเป็นยังไง ไม่ได้ติดตาม สำหรับผมครอบครัวเป็นกำลังใจที่ดีจะมีสมาชิกใหม่เพิ่มในตระกูลของผม ทุกคนยินดี แฟนเขาก็ไม่ได้เครียดอะไร จะเครียดเรื่องว่าจะให้ลูกเรียนที่ไหน ของลูกจะใช้ได้มั้ย ผมต้องลองก่อน เราคิดแทนเขาไม่รู้ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจะดีกับลูกเรามั้ย ลูกจะแข็งแรงมั้ย ห้องแน่นเต็มไปด้วยของลูกเลย"

เรียกว่าเห่อลูกมาก?
"เห่อมากครับ"

คนแซวว่าคุณพ่อตัวแน่นขึ้น?
"ผมผอมแล้วนะเนี่ย ผมเป็นคนออกกำลังกายเยอะ ด้วยความโชคร้ายของผม ฮอร์โมนผมยิ่งเล่นยิ่งอ้วน เวลาออกกำลังกายฮอร์โมนเพศชายเราจะเพิ่มขึ้น แล้วฮอร์โมนเพศหญิงในร่างกายเราจะเปลี่ยนจากชายเป็นหญิงหมด มีนมขึ้นแต่มันก็เป็นกล้ามนะ ก็พยายามจะลีนให้ได้"

กินหนักแทนภรรยา?
"ตอนแรกกะว่าจะให้อ้วนยืนถ่ายรูปคู่กันกับเขา แต่เราก็อายเนาะ เดี๋ยวภาพเราก็เสีย ล่าสุดก็โดนทัก อย่างละครเล่ห์รักยาใจ มีคนทักว่าทำไมในทีวีตัวใหญ่จัง ตัวจริงไม่ได้อ้วนเหมือนในทีวี ส่วนใหญ่นักแสดงคนอื่นจะตัวเล็ก แล้วเราตัวใหญ่ก็เลยยิ่งดูใหญ่ แล้วทีวีเดี๋ยวนี้เป็นจอกว้าง ผมก็พยายามสุดความสามารถแล้ว ตอนนี้เหลือ 84 โล ใจผมอยากได้ 85 โล เพราะผมสูง 185 เราก็เปิดไอจีดูภาพคนที่หุ่นเท่ๆ พี่หมู พิมพ์ผกา บอกทีเด็ดมา สมัยก่อนไม่ได้สวยเหมือนทุกวันนี้ พี่สวดมนต์ไหว้พระตักบาตรทุกวัน จากตัวดำๆ ผ่องขึ้นมาเลย วันนี้สวย พี่เขาแนะนำให้สวดมนต์นั่งสมาธิเยอะๆ จิตใจแจ่มใสครับ"

แอมป์ พีรวัศ รับกังวล หลังภรรยามีเลือดออก หวั่นจะคลอดก่อนกำหนด ต้องดูแลประคบประหงมอย่างดี 27 พ.ย. 2560 13:57 27 พ.ย. 2560 14:47 ไทยรัฐ