วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เข้าคุกอีกครั้ง! ครูจอมทรัพย์วืดประกัน ศาลกลัวไปยุ่งเหยิงกับพยาน

ครูจอมทรัพย์ วืดประกัน แม้จะแถลงศาลมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง กลัวไม่ปลอดภัยหากเข้าไปอยู่ในเรือนจำ แต่ศาลเห็นเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน และเกรงไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ไม่อนุญาตให้ประกันตัว คอตกกลับเข้าคุกอีกครั้ง...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 27 พ.ย. 60 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รักษาราชการแทน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รอง ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผบก.ภ.นครพนม ร่วมประชุมหารือกับคณะทำงานดำเนินคดีขบวนการรับสมอ้างกระทำผิดแทนครูจอมทรัพย์ ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งฝากขังค่อศาลจังหวัดนครพนม ในข้อหาเบิกความเท็จ และซ่องโจร

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงาว่า ครูจอมทรัพย์ หรือ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาในคดี ภายหลังถูกควบคุมตัวครบ 48 ชั่วโมงแล้ว ได้ถูกนำตัวไปฝากขังในช่วงก่อนเที่ยง วันที่ 27 พ.ย. และญาติได้ยื่นหลักทรัพย์ 2 แสนบาท ขอประกันตัว พร้อมแถลงต่อศาลว่าทางครอบครัวมีอาชีพมั่นคง มีบ้านพักอาศัย ไม่หลบหนีแน่นอน ยินดีจะให้การร่วมมือในการสอบสวน ขอคัดค้านการฝากขัง และหากเข้าไปอยู่ในเรือนจำกลางจังหวัดนครพนม เกรงจะไม่มีความปลอดภัย

ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่า คดีนี้อยู่ในความสนใจของประชาชน เกรงผู้ต้องหาจะไปวุ่นวายกับพยานหลักฐาน จึงมีความเห็น ไม่อนุญาตให้ประกันตัว และจะกำชับเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ดูแลอย่างใกล้ชิด

สำหรับผู้ต้องหาคนอื่น คือ ครูอ๋อง นายสุริยา นวลเจริญ อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาคนสำคัญผู้บงการจัดตั้งขบวนการ รับจ้างทำผิดแทน ภายหลังมีการจับกุมตัว ถูกควบคุมตัวสอบสวนเพิ่มเติม ส่วนนายนิรันดร์ แสนเมืองโคตร อายุ 55 ปี สามีครูจอมทรัพย์ ทางตำรวจกำลังพิจารณาข้อหาความผิด หากเชื่อมโยงเข้าข่ายร่วมเบิกความเท็จ จะต้องมีการออกหมายจับ ซึ่งได้ออกหมายเรียกไปแล้ว ครบ 1 นัด 7 วัน วันนี้ (27 พ.ย.) จึงจะต้องออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 พร้อมกับ นางทัศนีย์ หาญพยัคฆ์ อายุ 61 ปี พยานปากสำคัญอีกคน ที่เคยไปให้การกับพนักงานสอบสวน รวมถึงเบิกความต่อศาลในการรื้อฟื้นคดี ว่าเห็นคนขับเป็นผู้ชาย.

ครูจอมทรัพย์ วืดประกัน แม้จะแถลงศาลมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง กลัวไม่ปลอดภัยหากเข้าไปอยู่ในเรือนจำ แต่ศาลเห็นเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน และเกรงไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ไม่อนุญาตให้ประกันตัว คอตกกลับเข้าคุกอีกครั้ง... 27 พ.ย. 2560 13:51 ไทยรัฐ