วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พัฒนาสังคมฯ จัดห้องใหม่รับ 'บิ๊กโย่ง' เตรียมอำลาส่ง 'อดุลย์' ไปแรงงาน

พัฒนาสังคมฯ จัดห้องใหม่รับ 'บิ๊กโย่ง' เตรียมอำลาส่ง 'อดุลย์' ไปแรงงาน

  • Share:

พม.หงอย หลังปรับ ครม. จนท.ต่างเริ่มทยอยเก็บของ "บิ๊กอู๋" ต่อเนื่อง เตรียมส่งเข้าจับกัง 30 พ.ย.นี้ ด้าน "บิ๊กโย่ง" ว่าที่ รมว.พม.คนใหม่ ส่งคนมาสำรวจห้องทำงานใหม่ ทยอยขนของแล้ว ถือฤกษ์ 09.09 น. วันที่ 1 ธ.ค.นี้ เข้ากระทรวง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 60 ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) สำหรับบรรยากาศการทำงานเป็นไปด้วยความหงอยเหงา ข้าราชการ พนักงาน และลูกจ้างต่างมีสีหน้าเศร้า โดยเฉพาะอาคารกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ชั้น 9 ซึ่งเป็นห้องทำงานของ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว และคณะทำงาน เจ้าหน้าที่ต่างทยอยเก็บของอย่างต่อเนื่อง โดยในส่วนห้องทำงานของ พล.ต.อ.อดุลย์ ได้เก็บของออกไปไว้ที่ห้องทำงานใหม่ ที่กระทรวงแรงงานทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงห้องคณะทำงาน

ขณะเดียวกัน ทีมงานของ พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ ว่าที่รมว.พม. ได้มาสำรวจห้องทำงาน และทยอยนำสิ่งของเข้ามาแล้วบางส่วน อาทิ โต๊ะหมู่บูชา ขณะที่รายงานข่าวจาก พม.แจ้งว่า ในวันที่ 30 พ.ย. ผู้บริหาร ข้าราชการ พนักงาน และลูกจ้าง พม.จะร่วมกันยืนต่อแถวมอบดอกไม้เพื่อส่ง พล.ต.อ.อดุลย์ จาก พม.ไปสู่กระทรวงแรงงาน และวันที่ 1 ธ.ค. พล.อ.อนันตพร จะเข้า พม.วันแรก โดยกำหนดการตั้งแต่ช่วงเช้า จะมีพิธีกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวง จากนั้นจะประชุมผู้บริหาร พม. ก่อนเข้าห้องทำงานใหม่โดยถือฤกษ์ดี เวลา 09.09 น. และเวลา 13.30 น. จะเดินทางไปเปิดงานงานวันคนพิการสากล ประจำปี 2560 ภายใต้ประเด็นหลัก "การเปลี่ยนผ่านสู่สังคมที่ยั่งยืนสำหรับทุกคน" และงานมหกรรมอารยสถาปัตย์ และนวัตกรรมสุขภาพเพื่อคนทั้งมวล ครั้งที่ 2 ที่อิมแพ็คเมืองทองธานี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้