วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ความสัมพันธ์รักดีขึ้น‘แมน’ขอแต่งปีหน้า แม่เรียกสินสอด 10 ล้าน แต่‘ใบเตย’ยังไม่แต่ง

คบกันยังไม่ทันเข้า 7 ปี เลขอาถรรพณ์รักร้าวเลย แต่ความรักกลับส่อแววล่มซะแล้ว ใบเตย อาร์สยาม และ ดีเจแมน–พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา ที่คบหาดูใจกันมา 5 ปี ช่วงหลังสถานะ “แฟน” ดูง่อนแง่น ฝ่าย ใบเตย ออกตัวชัดเจนว่า ขอถอยไปดูใจตัวเอง แต่ล่าสุดเหมือนความสัมพันธ์ทั้งคู่เริ่มดีขึ้น ขนาดดีเจแมนเอ่ยปากอยากแต่งงาน ขอใบเตยแต่งงานปีหน้า

ถามใบเตยถึงเรื่องนี้ได้คำตอบ ตกลงความสัมพันธ์สรุปได้ว่ายังไง “มันก็ยังตอบไม่ถูกนะคะ ก่อนหน้าที่จะไปเที่ยวอเมริกาเราก็ตัดสินใจว่าไปถามใจตัวเอง พอไปอยู่ที่นั่นจริง เรากลับมาคิดทบทวนหลายอย่าง ด้วยความเหงา เห็นเพื่อนเราอยู่กับแฟน นี่ยิ่งคิดหนักไปใหญ่ เลยค่อนข้างสับสนค่ะว่าจริงๆ แล้วตัวเราจะเอายังไงกันแน่”

แสดงว่าก่อนบินไปอเมริกา คือตั้งใจไปทำใจเรื่องของแมน? “ก็ไม่เชิงนะ อยากไปพักผ่อนให้สมองเราโล่งๆ พร้อมที่จะกลับมาทำงานต่อมากกว่า เพราะตอนนี้กลับมา คิวใบเตยแน่นทั้ง 7 วัน ทางอาร์เอสก็อัดคิวงานให้ใบเตยรัวๆ ตอนนี้ที่กำลังถ่ายละครอยู่ “ซิ่นลายหงส์” ทางช่อง 8 ฉายวันที่ 30 พ.ย.นี้ ภาพยนตร์ “ดอกฟ้ากับหมาแจ๊ส” และงานเพลงที่มีแพลนจะออกต้นปีหน้า”

กลับมาปรับความเข้าใจกันเหมือนเดิมรึยัง? “เราคุยๆกันบ้าง แต่ก็ยังคงต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ให้เป็นเรื่องของอนาคตไปค่ะว่าสถานะเราจะเป็นอย่างไร แต่ก็อาจจะมีทิศทางที่ดีขึ้นค่ะ”

แมนเคยคุยเรื่องงานแต่งงานกับใบเตยไหม? “มีค่ะ พี่แมนบอกอยากแต่งงานปีหน้านี้เลย ส่วนใบเตยเอง ขอเวลาให้กับตัวใบเตยเองอีกนิด เตยคิดว่าความรักมันต้องอาศัยองค์ประกอบหลายๆอย่างเข้าด้วยกัน”

ตอนนี้มีบอกแมนอยากให้ปรับตรงไหนมั้ย? “พี่เค้าก็รับฟังและปรับให้เราเหมือนกันนะคะ”

แล้วใบเตยจะแต่งปีหน้าเลยมั้ย? “อันนี้ขอให้เป็นเรื่องของอนาคตดีกว่าค่ะ เพราะอะไรมันก็ยังไม่แน่นอนเค้าคงรอจังหวะพูดมานาน คงคิดว่าเราอยากแต่งงานแล้ว แต่ส่วนตัวใบเตยยังไม่อยากแต่งนะ เพราะเรายังอยากทำงานอยู่”

มีการคุยเรื่องสินสอดมั้ย? “ไม่ได้คุยเป็นทางการนะคะ แต่เคยคุยกับแม่ แม่เคยพูดๆๆค่ะว่า ถ้าใบเตยแต่งงาน จะเรียกสินสอด 10 ล้านบาท แต่คงยังไม่แต่งค่ะ ให้พี่แมนรอไปก่อน”

เห็นมองบ้านหลังใหม่จะใช่เรือนหอของใบเตยกับแมนมั้ย? “อ๋อ...ใบเตยไปดูบ้านเดี่ยวแถวทองหล่อเอาไว้ค่ะ ไม่ได้วางว่าจะเป็นเรือนหออะไร พอดีใบเตยขายบ้านหลังเก่าตรงวังหินไปแล้วค่ะ คงไม่ใช่เรือนหออะค่ะ อนาคตจะเป็นใครมาอยู่ด้วยคงต้องลุ้นกันอีกที (หัวเราะ)”.

ช่วงหลังสถานะ “แฟน” ดูง่อนแง่น ฝ่าย ใบเตย ออกตัวชัดเจนว่า ขอถอยไปดูใจตัวเอง แต่ล่าสุดเหมือนความสัมพันธ์ทั้งคู่เริ่มดีขึ้น 27 พ.ย. 2560 13:37 27 พ.ย. 2560 13:48 ไทยรัฐ