วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมออึ้ง หนุ่มอินเดียปวดท้องหนัก ส่องกล้องเจอเหรียญ-ตะปู เกือบ 400 ตัว

หมออึ้ง หนุ่มอินเดียปวดท้องหนัก ส่องกล้องเจอเหรียญ-ตะปู เกือบ 400 ตัว

  • Share:

หนุ่มอินเดียถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยอาการปวดท้อง เบื้องต้นหมอคิดว่าป่วยอาหารเป็นพิษ แต่พอตรวจดูถึงกับอึ้ง เมื่อพบเหรียญ 263 เหรียญ ตะปู และสิ่งแปลกปลอมอีกมากกว่า 100 ชิ้นในท้องของเขา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายมักซูด ข่าน อายุ 35 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสัญชัย คานธี ในเมืองสัตนะ รัฐมัธยประเทศ ด้วยอาการปวดท้องอย่างรุนแรง แพทย์จึงตรวจสอบด้วยการส่องกล้องเอนโดสโคป แล้วก็ต้องตกใจเมื่อพบ เหรียญ, ตะปู, ใบมีดโกน, เศษแก้ว, ก้อนหิน และเศษใบเคียวเหล็กขึ้นสนิมยาว 6 นิ้ว อยู่ในท้องของเขา แพทย์จึงลงมือผ่าตัดนำวัตถุแปลกปลอมน้ำหนักรวมกว่า 7 กก. ออกจากท้องของเขาทันที

ดร.ปรียัง ชาร์มา ผู้ทำการผ่าตัดเปิดเผยว่า “คนไข้รายนี้บอกว่าปวดท้อง เราจึงทำการตรวจด้วยกล้องเอนโดสโคป เราตกใจมากเมื่อพบว่า เหรียญ, ตะปู และน็อต อยู่ในท้องของเขา นี่เป็นครั้งแรกในอาชีพของผมที่พบเหตุการณ์แบบนี้” ดร.ชาร์มาเสริมว่า “ชายคนนี้ดูเหมือนมีภาวะจิตใจไม่มั่นคง เพราะคนปกติคงไม่ทำอะไรเช่นนี้”

แพทย์ของโรงพยาบาลสัญชัยเผยด้วยว่า นายข่านทำงานเป็นคนขับรถตุ๊กตุ๊ก และมักจะกลืนเหรียญที่ลูกค้าให้มาเป็นประจำ โดยที่ไม่เคยแสดงผลกระทบใดๆ จนกระทั่ง 3 เดือนก่อน ที่นายข่านเริ่มรู้สึกปวดท้อง ซึ่งการผ่าตัดพบว่า ตะปูบางตัวทิ่มลำไส้ของเขาทำให้มีเลือดออก ส่งผลให้ฮีโมโกลบินลดลง

ขณะที่ญาติของเขาระบุว่า นายข่านมีอาการซึมเศร้า ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาหันไปกินโลหะ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้