วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมออึ้ง หนุ่มอินเดียปวดท้องหนัก ส่องกล้องเจอเหรียญ-ตะปู เกือบ 400 ตัว

หนุ่มอินเดียถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยอาการปวดท้อง เบื้องต้นหมอคิดว่าป่วยอาหารเป็นพิษ แต่พอตรวจดูถึงกับอึ้ง เมื่อพบเหรียญ 263 เหรียญ ตะปู และสิ่งแปลกปลอมอีกมากกว่า 100 ชิ้นในท้องของเขา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายมักซูด ข่าน อายุ 35 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสัญชัย คานธี ในเมืองสัตนะ รัฐมัธยประเทศ ด้วยอาการปวดท้องอย่างรุนแรง แพทย์จึงตรวจสอบด้วยการส่องกล้องเอนโดสโคป แล้วก็ต้องตกใจเมื่อพบ เหรียญ, ตะปู, ใบมีดโกน, เศษแก้ว, ก้อนหิน และเศษใบเคียวเหล็กขึ้นสนิมยาว 6 นิ้ว อยู่ในท้องของเขา แพทย์จึงลงมือผ่าตัดนำวัตถุแปลกปลอมน้ำหนักรวมกว่า 7 กก. ออกจากท้องของเขาทันที

ดร.ปรียัง ชาร์มา ผู้ทำการผ่าตัดเปิดเผยว่า “คนไข้รายนี้บอกว่าปวดท้อง เราจึงทำการตรวจด้วยกล้องเอนโดสโคป เราตกใจมากเมื่อพบว่า เหรียญ, ตะปู และน็อต อยู่ในท้องของเขา นี่เป็นครั้งแรกในอาชีพของผมที่พบเหตุการณ์แบบนี้” ดร.ชาร์มาเสริมว่า “ชายคนนี้ดูเหมือนมีภาวะจิตใจไม่มั่นคง เพราะคนปกติคงไม่ทำอะไรเช่นนี้”

แพทย์ของโรงพยาบาลสัญชัยเผยด้วยว่า นายข่านทำงานเป็นคนขับรถตุ๊กตุ๊ก และมักจะกลืนเหรียญที่ลูกค้าให้มาเป็นประจำ โดยที่ไม่เคยแสดงผลกระทบใดๆ จนกระทั่ง 3 เดือนก่อน ที่นายข่านเริ่มรู้สึกปวดท้อง ซึ่งการผ่าตัดพบว่า ตะปูบางตัวทิ่มลำไส้ของเขาทำให้มีเลือดออก ส่งผลให้ฮีโมโกลบินลดลง

ขณะที่ญาติของเขาระบุว่า นายข่านมีอาการซึมเศร้า ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาหันไปกินโลหะ.

หนุ่มอินเดียถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยอาการปวดท้อง เบื้องต้นหมอคิดว่าป่วยอาหารเป็นพิษ แต่พอตรวจดูถึงกับอึ้ง เมื่อพบเหรียญ 263 เหรียญ ตะปู และสิ่งแปลกปลอมอีกมากกว่า 100 ชิ้นในท้องของเขา... 27 พ.ย. 2560 12:28 27 พ.ย. 2560 13:44 ไทยรัฐ