วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างดารา พลายงางาม ตกมัน เหยียบเจ้าของดับคาสวนสัตว์เชียงใหม่

ช้างหนุ่มในที่เลี้ยง หลังสวนสัตว์เชียงใหม่ ตกมันมานานนับเดือน ล่าสุดเจ้าของจะเข้าไปปลดโซ่ให้ ถูกช้าง เหยียบซี่โครงหัก หน้าอกยุบ เสียชีวิตคาที่ เผยเป็นช้างพลายที่มีงาสวยงาม เคยแสดงภาพยนตร์หลายเรื่อง...

เมื่อช่วงสาย วันที่ 27 พ.ย. บริเวณที่สถานที่เลี้ยงช้างภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ขณะที่นายสมศักดิ์ เรียงเงิน อายุ 54 ปี ชาว จ.สุรินทร์ เจ้าของช้าง และเป็นควาญช้าง ได้เข้าไปหาพลายเอกสิทธิ์ อายุ 32 ปี เพื่อจะช่วยปลดโซ่หลังจากที่พลายเอกสิทธิ์ตกมันมานาน 1 เดือนเศษ

ปรากฏว่าช้างพลายเอกสิทธิ์ได้ใช้เท้าเหยียบควาญช้างเสียชีวิตคาที่ภายในสถานที่เลี้ยงช้าง ด้านหลังสวนสัตว์เชียงใหม่

หลังจากเกิดเหตุ พ.ต.ท.เอนก อไชยวงศ์ พนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวชน์ อ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลมหาราช มาสอบสวนและตรวจสภาพศพ พบซี่โครงหัก หน้าอกยุบ แต่ทางญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต เนื่องจากว่าช้างพลายดังกล่าวกำลังตกมัน

สำหรับพลายเอกสิทธิ์ที่เหยียบนายสมศักดิ์ ที่เป็นทั้งควาญช้างและเจ้าของช้างเสียชีวิตในครั้งนี้ เป็นช้างเพศผู้อายุ 32 ปี มีงายาวสวยงามมาก เคยร่วมแสดงภาพยนตร์มาแล้วหลายครั้ง. 

ช้างหนุ่มในที่เลี้ยง หลังสวนสัตว์เชียงใหม่ ตกมันมานานนับเดือน ล่าสุดเจ้าของจะเข้าไปปลดโซ่ให้ ถูกช้าง เหยียบซี่โครงหัก หน้าอกยุบ เสียชีวิตคาที่ เผยเป็นช้างพลายที่มีงาสวยงาม เคยแสดงภาพยนตร์หลายเรื่อง... 27 พ.ย. 2560 12:19 27 พ.ย. 2560 12:34 ไทยรัฐ