วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครอบครัว 'น้องปอนด์' ร้องกองปราบ ถูกยิงจนพิการ 2 ปีคดีไม่คืบ

ครอบครัว 'น้องปอนด์' ร้องกองปราบ ถูกยิงจนพิการ 2 ปีคดีไม่คืบ

  • Share:

ครอบครัว 'น้องปอนด์' เข้าร้องกองปราบ เร่งจับกุมกลุ่มคนร้าย กลุ่มลูกน้องผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ทุ่งสง หลังใช้อาวุธปืนยิง น้องปอนด์ จนกลายเป็นเด็กพิการช่วงล่าง ไร้ความรู้สึก ผ่านมาแล้ว 2 ปี แต่คดีไม่คืบหน้า ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 พ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมครอบครัว นายชานนท์ มณีรัตน์ หรือ น้องปอนด์ ผู้เสียหายที่ถูกคนร้ายซึ่งเป็น “เด็กนาย” ในพื้นที่ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ใช้อาวุธปืนยิง ทำให้น้องปอนด์เป็นเด็กพิการร่างกายช่วงล่าง ไร้ความรู้สึก เดินไม่ได้ เดินทางมาที่กองปราบเพื่อยื่นเรื่องขอให้กองปราบช่วยจับกุม “เด็กนาย” จำนวน 6 คน

นายรณณรงค์ เปิดเผยว่า น้องปอนด์เป็นนักเรียนโรงเรียนการกีฬา ต้องกลายเป็นเด็กพิการร่างกายช่วงล่าง ไม่สามารถเดินได้ เนื่องจากน้องถูกยิงตั้งแต่ ปี 2558 จนปัจจุบันผ่านมา 2 ปีแล้ว แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า และยังไม่สามารถจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้ ส่วนทางครอบครัวยังคงหวังว่าตำรวจกองปราบจะเร่งติดตามคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด

ทั้งนี้ ยังได้ข้อมูลอีกว่า ทุกวันนี้คนร้ายก็ยังเล่นเฟซบุ๊ก เช็กอินตามที่ต่างๆ ได้ปกติ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ขณะที่ นายชานนท์ หรือ น้องปอนด์ เล่าว่า วันที่เกิดเหตุคนร้ายมากันทั้งหมด 6 คน โดยเข้ามาขอบุหรี่ และคนที่ยิงก็เข้ามาพูดกับตนเองว่า ให้ระวังตัวไว้ ตนเองก็สงสัย จึงถามกลับไปว่าระวังอะไร หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังประมาณ 2 นัด และได้รับบาดเจ็บ ยอมรับว่าเพื่อนในกลุ่มที่ไม่ได้สนิทด้วย 2 คน รู้จักกลุ่มคนร้ายมาก่อน แต่ตัวเองไม่เคยรู้จักกลุ่มคนร้ายเลย รวมถึงไม่เคยทะเลาะ หรือมีปัญหากับใครเลย จนถึงตอนนี้ ยังไม่ทราบสาเหตุว่าที่ถูกยิงเพราะอะไร

ด้าน นางสาวชุติมันต์ ชื่นเรณู มารดาของ น้องปอนด์ ระบุว่า ตนเองพยายามที่จะทวงคืนความยุติธรรมให้กับลูกอยู่ตลอดเวลา โดยติดตามความคืบหน้าจากจะสถานีตำรวจในพื้นที่ แต่กลับไม่ได้รับคำตอบ รวมถึงตลอดระยะเวลา 2 เดือน ที่น้องปอนด์ต้องนอนโรงพยาบาล ตำรวจไม่ได้มีการมาสอบปากคำเลย ตัวเองจึงพยายามหาพยานหลักฐานอื่นๆ ซึ่งมีคนที่เห็นเหตุการณ์พร้อมมีภาพถ่ายของคนร้ายส่งมาเป็นหลักฐาน แต่เมื่อขอร้องให้ช่วยมาเป็นพยานกลับได้รับการปฏิเสธ โดยเชื่อว่าน่าจะเกรงกลัวอำนาจของคนร้าย พร้อมหวังว่าตำรวจจะช่วยเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีได้

ขณะที่ พนักงานสอบสวน กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ได้รับเรื่องไว้ พร้อมกับจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และรายงานให้กับผู้บังคับบัญชาทราบต่อไป เบื้องต้นทราบว่า ได้มีการออกหมายจับคนร้ายแล้ว 1 คน หากสามารถจับกุมตัวได้ก็จะส่งตัวให้ สภ.ในพื้นที่ดำเนินการต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้