วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นราธิวาสก็หนัก โดนน้ำป่าไหลหลากเอ่อล้นท่วมในหลายอำเภอ

นราธิวาสก็หนัก โดนน้ำป่าไหลหลากเอ่อล้นท่วมในหลายอำเภอ

  • Share:

ฝนตกลงมาต่อเนื่องในพื้นที่ จ.นราธิวาส ทำให้มีน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้าง ส่งผลให้เข้าท่วมโรงเรียน มัสยิด และถนนในพื้นที่หมู่บ้านต่างๆ ได้รับผลกระทบ ในบางหมู่บ้าน ชาวบ้านโดนตัดขาดจากโลกภายนอกแล้ว...

เมื่อวันที่ 27 พ.ย.60 หลังจากฝนตกลงมาต่อเนื่องในพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ ของ จ.นราธิวาส ล่าสุดน้ำป่าได้ไหลหลากเข้าท่วมในหลายอำเภอ ประกอบด้วย อ.สุคิริน อ.แว้ง อ.สุไหงโก-ลก อ.เจาะไอร้อง อ.ระแงะ อ.รือเสาะ และ อ.ศรีสาคร ทำให้น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ราบลุ่มเป็นบริเวณกว้าง ส่งผลให้เข้าท่วมโรงเรียน มัสยิด และถนนในพื้นที่หมู่บ้าน โดยเฉพาะพื้นที่บ้านบ่อทอง ม.13 อ.ระแงะ จ.นราธิวาส น้ำท่วมโรงเรียนสูงกว่า 80 ซม. ทำให้ต้องปิดโรงเรียนเป็นการชั่วคราวโดยไม่มีกำหนด ส่วนถนนเข้าหมู่บ้านน้ำท่วมล้นถนนสูงกว่า 50 ซม. รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ทำให้ชาวบ้านต้องนำรถจอดทิ้งไว้บนถนน สัตว์เลี้ยงไปไว้ที่สูง โดยใช้ผ้ายางปิดไว้พร้อมสลับสับเปลี่ยนกันเฝ้าทรัพย์สินตลอดทั้งคืน เกรงจะมีมือดีแอบย่องขโมยในตอนดึก

ส่วนแม่น้ำสายหลัก 3 สาย ประกอบด้วย แม่น้ำสุไหงโก-ลก แม่น้ำสายบุรี และแม่น้ำบางนรา เริ่มมีน้ำเพิ่มมากขึ้นอยู่ในระดับเกือบล้นตลิ่ง ซึ่งหากแม่น้ำทั้ง 3 สายล้นตลิ่งแล้วจะทำให้หลายพื้นที่ถูกน้ำท่วมหนักกระจายในหลายอำเภอทันที ส่วนชาวบ้านเริ่มถูกตัดขาดจากโลกภายนอกบ้างแล้ว สำหรับชาวบ้านที่มียกสูง 2 ชั้น ยังสามารถอาศัยอยู่ชั้น 2 ได้ ส่วนบ้านที่มีชั้นเดียวถูกน้ำท่วมเกือบครึ่งหลังและย้ายไปอาศัยบ้านญาติแทนแล้ว ส่วนอาหารการกินเริ่มขาดแคลนเนื่องจากไม่สามารถออกไปหาซื้อที่ตลาดได้ โดยชาวบ้านต้องใช้เรือท้องแบนในการสัญจรไปมาเท่านั้น แต่ยังมีไม่เพียงพอต่อความต้องการ โดยเจ้าหน้าที่จะนำอาหารแห้ง น้ำ และยารักษาโรคไปแจกในช่วงบ่ายของวันนี้

ด้าน ร.ท.วีระศักดิ์ จันทร์แก้วเดช หน่วยเฉพาะกิจทหารรานที่ 48 ร่วมกับ พ.ต.ศรัณย์ณชัย จิตเพชร หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 48 พร้อมกำลังพลได้เดินลุยน้ำมอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับผู้ประสบภัยจากอุทกภัยน้ำท่วม เข้าพบปะ พูดคุย เยี่ยมเยียน พัฒนาสัมพันธ์และให้กำลังใจกับประชาชนในพื้นที่บ้านบาโงดุดุง ต.จวบ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส สอบถามปัญหาข้อขัดข้องในพื้นที่ รวมถึงติดตามสถานการณ์น้ำท่วม พร้อมทั้งให้การช่วยเหลือในขั้นต้น นอกจากนี้ ยังมอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ข้าวสารอาหารแห้งและยาเวชภัณฑ์ จำนวน 60 ชุดให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย โดยบรรยากาศการแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภคในครั้งนี้เป็นไปอย่างอบอุ่น ประชาชนต่างรู้สึกดีใจที่หน่วยงานภาครัฐคอยดูแลและให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้