วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นราธิวาสก็หนัก โดนน้ำป่าไหลหลากเอ่อล้นท่วมในหลายอำเภอ

ฝนตกลงมาต่อเนื่องในพื้นที่ จ.นราธิวาส ทำให้มีน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้าง ส่งผลให้เข้าท่วมโรงเรียน มัสยิด และถนนในพื้นที่หมู่บ้านต่างๆ ได้รับผลกระทบ ในบางหมู่บ้าน ชาวบ้านโดนตัดขาดจากโลกภายนอกแล้ว...

เมื่อวันที่ 27 พ.ย.60 หลังจากฝนตกลงมาต่อเนื่องในพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ ของ จ.นราธิวาส ล่าสุดน้ำป่าได้ไหลหลากเข้าท่วมในหลายอำเภอ ประกอบด้วย อ.สุคิริน อ.แว้ง อ.สุไหงโก-ลก อ.เจาะไอร้อง อ.ระแงะ อ.รือเสาะ และ อ.ศรีสาคร ทำให้น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ราบลุ่มเป็นบริเวณกว้าง ส่งผลให้เข้าท่วมโรงเรียน มัสยิด และถนนในพื้นที่หมู่บ้าน โดยเฉพาะพื้นที่บ้านบ่อทอง ม.13 อ.ระแงะ จ.นราธิวาส น้ำท่วมโรงเรียนสูงกว่า 80 ซม. ทำให้ต้องปิดโรงเรียนเป็นการชั่วคราวโดยไม่มีกำหนด ส่วนถนนเข้าหมู่บ้านน้ำท่วมล้นถนนสูงกว่า 50 ซม. รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ทำให้ชาวบ้านต้องนำรถจอดทิ้งไว้บนถนน สัตว์เลี้ยงไปไว้ที่สูง โดยใช้ผ้ายางปิดไว้พร้อมสลับสับเปลี่ยนกันเฝ้าทรัพย์สินตลอดทั้งคืน เกรงจะมีมือดีแอบย่องขโมยในตอนดึก

ส่วนแม่น้ำสายหลัก 3 สาย ประกอบด้วย แม่น้ำสุไหงโก-ลก แม่น้ำสายบุรี และแม่น้ำบางนรา เริ่มมีน้ำเพิ่มมากขึ้นอยู่ในระดับเกือบล้นตลิ่ง ซึ่งหากแม่น้ำทั้ง 3 สายล้นตลิ่งแล้วจะทำให้หลายพื้นที่ถูกน้ำท่วมหนักกระจายในหลายอำเภอทันที ส่วนชาวบ้านเริ่มถูกตัดขาดจากโลกภายนอกบ้างแล้ว สำหรับชาวบ้านที่มียกสูง 2 ชั้น ยังสามารถอาศัยอยู่ชั้น 2 ได้ ส่วนบ้านที่มีชั้นเดียวถูกน้ำท่วมเกือบครึ่งหลังและย้ายไปอาศัยบ้านญาติแทนแล้ว ส่วนอาหารการกินเริ่มขาดแคลนเนื่องจากไม่สามารถออกไปหาซื้อที่ตลาดได้ โดยชาวบ้านต้องใช้เรือท้องแบนในการสัญจรไปมาเท่านั้น แต่ยังมีไม่เพียงพอต่อความต้องการ โดยเจ้าหน้าที่จะนำอาหารแห้ง น้ำ และยารักษาโรคไปแจกในช่วงบ่ายของวันนี้

ด้าน ร.ท.วีระศักดิ์ จันทร์แก้วเดช หน่วยเฉพาะกิจทหารรานที่ 48 ร่วมกับ พ.ต.ศรัณย์ณชัย จิตเพชร หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 48 พร้อมกำลังพลได้เดินลุยน้ำมอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับผู้ประสบภัยจากอุทกภัยน้ำท่วม เข้าพบปะ พูดคุย เยี่ยมเยียน พัฒนาสัมพันธ์และให้กำลังใจกับประชาชนในพื้นที่บ้านบาโงดุดุง ต.จวบ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส สอบถามปัญหาข้อขัดข้องในพื้นที่ รวมถึงติดตามสถานการณ์น้ำท่วม พร้อมทั้งให้การช่วยเหลือในขั้นต้น นอกจากนี้ ยังมอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ข้าวสารอาหารแห้งและยาเวชภัณฑ์ จำนวน 60 ชุดให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย โดยบรรยากาศการแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภคในครั้งนี้เป็นไปอย่างอบอุ่น ประชาชนต่างรู้สึกดีใจที่หน่วยงานภาครัฐคอยดูแลและให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง.

ฝนตกลงมาต่อเนื่องในพื้นที่ จ.นราธิวาส ทำให้มีน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้าง ส่งผลให้เข้าท่วมโรงเรียน มัสยิด และถนนในพื้นที่หมู่บ้านต่างๆ ได้รับผลกระทบ ในบางหมู่บ้าน ชาวบ้านโดนตัดขาดจากโลกภายนอกแล้ว... 27 พ.ย. 2560 11:29 27 พ.ย. 2560 11:40 ไทยรัฐ