วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สงขลาอ่วมน้ำท่วม 6 อำเภอ น้ำพัดตายแล้ว 1 ที่ อ.เทพา

สงขลาอ่วมน้ำท่วม 6 อำเภอ น้ำพัดตายแล้ว 1 ที่ อ.เทพา

  • Share:

ฝนตกหนักต่อเนื่องทำให้ จ. สงขลา มีพื้นที่ถูกน้ำท่วม 6 อำเภอ โดยเฉพาะในพื้นที่บ้านกลาง ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ เจอน้ำป่าไหลท่วม ขณะที่มีผู้ถูกน้ำพัดหายไปขณะเดินฝ่ากระแสน้ำในหมู่บ้าน เสียชีวิต 1 ราย ที่ อ.เทพา...

เมื่อวันที่ 27 พ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.สงขลา ล่าสุดในวันนี้ยังคงเกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในพื้นที่บ้านกลาง ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้ถูกน้ำป่าจากเทือกเขาแก้วและเขาวังพาไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่ชุมชน ถนนทางเข้าหมู่บ้าน บ้านเรือนและร้านค้าหลายหลังที่อยู่บริเวณทางผ่านของน้ำ ถูกน้ำทะลักเข้าท่วมในตัวบ้านหลายหลัง ขนของออกมาไม่ทันต้องปล่อยให้จมน้ำเสียหาย และร้านค้าต้องเอาของออกมาขายกันในน้ำ ชาวบ้านบอกว่าน้ำเริ่มทะลักเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงตี 2 ของเมื่อคืนนี้ และยังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ด้านสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สงขลา สรุปสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.สงขลา มีพื้นที่ถูกน้ำท่วม 6 อำเภอ ประกอบด้วย อ.เทพา นาหม่อม สทิงพระ หาดใหญ่ จะนะ และ อ.สะบ้าย้อย และมีผู้เสียชีวิตจากการจมน้ำแล้ว 1 ราย คือ นายลาเตะ เอียดหวัง อายุ 60 ปี ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 4 ต.ลำไพล อ.เทพา ซึ่งถูกน้ำพัดหายไปขณะเดินฝ่ากระแสน้ำในหมู่บ้าน และเจ้าหน้าที่รวมทั้งชาวบ้านได้ช่วยกันออกค้นหา และพบร่างเมื่อช่วง 2 ทุ่มเมื่อคืนที่ผ่านมา (26 พ.ย.) โดยพบร่างลอยไปติดอยู่ในแอ่งน้ำ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้