วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสื่อม! ตร.จีนจับครูสาววางยาเด็กอนุบาล ให้ชายฉกรรจ์ลวนลาม

เสื่อม! ตร.จีนจับครูสาววางยาเด็กอนุบาล ให้ชายฉกรรจ์ลวนลาม

  • Share:

ตำรวจจีนจับกุมครูโรงเรียนอนุบาล 2 คน ข้อหาทารุณกรรมเด็ก หลังผู้ปกครองแฉ ลูกโดนวางยา-ลวนลาม ขณะที่ชาวเน็ตร่วมประณามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเรียกร้องให้มีการลงโทษอย่างหนัก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศจีน ดำเนินการจับกุมครู 2 คนที่พวกเขากำลังสอบสวนในฐานะผู้ต้องสงสัย วางยาและลวนลามเด็กในโรงเรียนอนุบาล ที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้ และทำให้เกิดกระแสความไม่พอใจอย่างรุนแรงในกลุ่มผู้ปกครอง และบนโลกออนไลน์

ครูวัย 22 ปี ซึ่งตำรวจเปิดเผยเพียงนามสกุลว่า หลิว จากโรงเรียนอนุบาลเอกชน ‘อาร์วายบี ซินเทียนตี่’ (RYB Xintiandi) ในกรุงปักกิ่ง ถูกควบคุมตัวเมื่อวันเสาร์ ในข้อหากระทำทารุณต่อเด็ก ตำรวจยังจับกุมครูผู้หญิงอีกคนหนึ่ง ฐานเป็นผู้เผยแพร่ข่าวลือบนโลกออนไลน์ว่า มีเจ้าหน้าที่กองทัพเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ด้วย จนกระทรวงกลาโหมจีนต้องออกแถลงการณ์ปฏิเสธ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ขณะที่บริษัท ‘อาร์วายบี เอดุเคชั่น’ (RYB Education) ของสหรัฐฯ ซึ่งดำเนินกิจการโรงเรียนอนุบาลแห่งนี้ ออกแถลงการณ์ขอโทษต่อเด็ก รวมทั้งผู้ปกครองและสังคม ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยพวกเขายืนยันว่า ได้ไล่ครูทั้ง 2 คนและผู้บริหารออกจากโรงเรียนแล้ว พวกเขายังสัญญาจะให้คำปรึกษาเชิงจิตวิทยาแก่เหยื่อ และยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยด้วย

ทั้งนี้ เรื่องอื้อฉาวของโรงเรียน อาร์วายบี ซินเทียนตี่ ถูกเปิดเผยออกมาเมื่อสัปดาห์ก่อน หลังจากผู้ปกครองหลายคนออกมากล่าวหาเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนว่า วางยาและลวนลามลูกๆ ของพวกเขา อ้างว่า เด็กบางคนถูกครูฉีดของเหลวสีน้ำตาลเข้าไปในร่างกาย ก่อนถูกถอดเสื้อผ้าร่วมกับเด็กคนอื่นๆ และให้ชายแปลกหน้าซึ่งอยู่ในสภาพเปลือยเปล่าเข้ามาตรวจร่างกาย และขอให้เด็กเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ

เรื่องนี้ยังทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง รวมทั้งบนโลกออนไลน์ ที่ระบุว่า การตอบสนองของ อาร์วายบี เอดุเคชั่น นั้นน้อยเกินไป และเรียกร้องให้มีการลงโทษผู้ที่ต้องรับผิดชอบอย่างหนัก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้