วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รปภ.เข้ม บิ๊กตู่ ลงเครื่องสงขลาก่อนไปปัตตานี เกษตรกรนำแพะรอต้อนรับ

ชาวปัตตานีรอรับก่อนนายกรัฐมนตรีและคณะ ครม.สัญจร ต้องเปลี่ยนจากสนามบินบ่อทอง ที่น้ำท่วม ไปลงที่สนามบินบน.56 สงขลา เจ้าหน้าที่ตรวจเข้มสแกน 3 ชั้น เกษตรกรนำปศุสัตว์มารอต้อนรับที่ตลาดกลางฯหนองจิก...

เช้าวันที่ 27 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานภารกิจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มีกำหนดการลงพื้นที่ จ.ปัตตานี ในวันที่ 27-28 พ.ย.60 โดยนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะเดินทางถึง กองบิน 56 จ.สงขลา ซึ่งได้มีการเปลี่ยนแปลงจากกำหนดการเดิม ที่จะเดินทางไปยังสนามบินบ่อทอง กองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9 จ.ปัตตานี เนื่องจากสนามบินบ่อทองมีน้ำท่วมบริเวณลานบิน จึงทำให้กำหนดการเดินทางไปยังตลาดกลางปศุสัตว์จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อพบปะประชาชนล่าช้าประมาณ 1-2 ชั่วโมง ทั้งนี้คาดว่านายกรัฐมนตรีจะเดินทางถึงตลาดกลางปศุสัตว์ ต.บางเขา อ.หนองจิก ในเวลา 11.00 น.

ส่วนที่ตลาดกลางปศุสัตว์กลางจังหวัดชายแดนภาคใต้ อ.บ่อทอง ต.หนองจิก จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นสถานที่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางติดตามการขับเคลื่อนงานนโยบายของรัฐบาล ตามโครงการเมืองต้นแบบ สามเหลี่ยมมั่นคง มั่นคั่ง ยั่งยืน เพื่อพัฒนาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้เป็นพื้นที่เศรษฐกิจเฉพาะ ด้วยการกระตุ้นให้เกิดการลงทุน การสร้างงาน สร้างรายได้ และยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่จังหวัดปัตตานีและจังหวัดใกล้เคียง ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานในพิธีเปิดป้ายตลาดกลางปศุสัตว์กลางจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเป็นพื้นที่ส่วนกลางในการค้าขายปศุสัตว์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป

สำหรับบรรยากาศในช่วงเช้า ได้มีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ ผู้นำศาสนา เกษตรกร และประชาชนนับหมื่นคน เดินทางเข้ามาร่วมงาน โดยมีทางเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เข้าดูแลความปลอดภัยทั้งในและนอกบริเวณงาน โดยเฉพาะประตูทางเข้างาน ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจเข้มประชาชนที่เดินทางเข้าร่วมงานอย่างละเอียดทุกคน ถึง 3 ชั้น โดยมีการใช้เครื่องแสกน เพื่อตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย และสิ่งผิดกฎหมาย

ในส่วนของผู้สื่อข่าวและช่างภาพ ทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งเต็นท์ เพื่อให้สื่อมวลชลเข้ามาลงทะเบียน และติดปลอกแขนแสดงสังกัด เพื่อความเรียบร้อยในการบันทึกภาพ รวมถึงเส้นทางการจราจร เส้น ปัตตานี-หาดใหญ่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการปิดเส้นทางขาเข้าปัตตานี และเปิดเส้นทางขาขึ้นหาดใหญ่  

ขณะที่บรรยากาศภายในงานในส่วนของการจัดแสดงเพื่อนำเสนอให้กับรัฐมนตรี ทางเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้นำปศุสัตว์ วัว โค แพะ และสัตว์ปีก ซึ่งเป็นสัตว์เศรษฐกิจ ที่ทางรัฐบาลให้การสนับสนุนส่งเสริมให้เกษตรกรในพื้นที่เลี้ยง เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่มารอเพื่อให้นายกรัฐมนตรีได้ดูด้วย ซึ่งการมาของคณะรัฐมนตรีในวันนี้ สร้างความคึกคักเป็นอย่างมาก และยังไม่มีการชุมนุมหรือเรียกร้องแต่อย่างใด. 

ชาวปัตตานีรอรับก่อนนายกรัฐมนตรีและคณะ ครม.สัญจร ต้องเปลี่ยนจากสนามบินบ่อทอง ที่น้ำท่วม ไปลงที่สนามบินบน.56 สงขลา เจ้าหน้าที่ตรวจเข้มสแกน 3 ชั้น เกษตรกรนำปศุสัตว์มารอต้อนรับที่ตลาดกลางฯหนองจิก... 27 พ.ย. 2560 10:49 27 พ.ย. 2560 11:06 ไทยรัฐ