วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.นครพนม เตรียมฝากขังครูจอมทรัพย์ รอลุ้นศาลให้ประกัน

ตร.นครพนม เตรียมฝากขังครูจอมทรัพย์ รอลุ้นศาลให้ประกัน

  • Share:

ตำรวจนครพนมเตรียมฝากขัง ครูจอมทรัพย์ หลังคุมตัวครบ 48 ชม. ลุ้นประกันในชั้นศาล สอบครูอ๋องต่อ แต่ยังเหลือ สามีครูจอมทรัพย์ กับพยานสำคัญ ที่ จนท.จะออกหมายเรียกรอบสอง...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รักษาราชการแทน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม ยังคงร่วมประชุมหารือกับคณะทำงานดำเนินคดีขบวนการรับจ้องทำผิดแทนครูจอมทรัพย์ ต่อเนื่อง โดยในเช้านี้จะได้เร่งหารือในการพิจารณารวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน รวมถึงพิจารณาฐานความผิดต่างๆ ให้ครบถ้วน เตรียมส่งอัยการฟ้องต่อศาลตามขั้นตอนของกฎหมาย

ส่วนครูจอมทรัพย์ หรือนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาในคดี ได้มีการควบคุมตัวชั่วคราวไว้สอบสวน หลังจับกุมครบ 48 ชั่วโมงแล้ว โดยจะมีกำหนดนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนครพนม ก่อนเที่ยงวันนี้ ส่วนการประกันตัว ต้องรอติดตามว่าจะมีการยื่นประกันตัวในชั้นศาลหรือไม่ นอกจากนี้ยังมี ครูอ๋อง นายสุริยา นวลเจริญ อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาคนสำคัญ ที่บงการจัดตั้งขบวนการรับจ้างทำผิดแทน ภายหลังมีการจับกุมตัวได้ จะต้องมีการสอบสวนเพิ่มเติมต่อเนื่องอีกในวันนี้ 

ด้านผู้ต้องหาที่เหลือ ทางตำรวจยังต้องมีการพิจารณาติดตามตัวมาดำเนินคดี เหลืออีก 2 คน จากทั้งหมด 8 คน คือ นายนิรันดร์ แสนเมืองโคตร อายุ 55 ปี สามีครูจอมทรัพย์ ซึ่งวันนี้ทางตำรวจจะได้พิจารณาเกี่ยวกับข้อหาความผิด หากเชื่อมโยงเข้าข่าวร่วมเบิกความเท็จออกจะต้องมีการออกหมายจับ แต่ก่อนนี้ได้มีการออกหมายเรียกไปแล้ว ครบ 1 นัด 7 วัน วันนี้จะต้องออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 รวมถึง นางทัศนีย์ หาญพยัคฆ์ อายุ 61 ปี พยานปากสำคัญอีกคน ที่เคยไปให้การกับพนักงานสอบสวน รวมถึงเบิกความต่อศาลในการรื้อฟื้นคดี ว่าเห็นคนขับเป็นชาย หลังออกหมายเรียกไปแล้วจนครบ 7 วัน แต่ยังไม่มารายงานตัว วันนี้จะต้องมีการออกหมายเรียกเป็นครั้งที่สอง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้