วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.นครพนม เตรียมฝากขังครูจอมทรัพย์ รอลุ้นศาลให้ประกัน

ตำรวจนครพนมเตรียมฝากขัง ครูจอมทรัพย์ หลังคุมตัวครบ 48 ชม. ลุ้นประกันในชั้นศาล สอบครูอ๋องต่อ แต่ยังเหลือ สามีครูจอมทรัพย์ กับพยานสำคัญ ที่ จนท.จะออกหมายเรียกรอบสอง...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รักษาราชการแทน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม ยังคงร่วมประชุมหารือกับคณะทำงานดำเนินคดีขบวนการรับจ้องทำผิดแทนครูจอมทรัพย์ ต่อเนื่อง โดยในเช้านี้จะได้เร่งหารือในการพิจารณารวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน รวมถึงพิจารณาฐานความผิดต่างๆ ให้ครบถ้วน เตรียมส่งอัยการฟ้องต่อศาลตามขั้นตอนของกฎหมาย

ส่วนครูจอมทรัพย์ หรือนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาในคดี ได้มีการควบคุมตัวชั่วคราวไว้สอบสวน หลังจับกุมครบ 48 ชั่วโมงแล้ว โดยจะมีกำหนดนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนครพนม ก่อนเที่ยงวันนี้ ส่วนการประกันตัว ต้องรอติดตามว่าจะมีการยื่นประกันตัวในชั้นศาลหรือไม่ นอกจากนี้ยังมี ครูอ๋อง นายสุริยา นวลเจริญ อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาคนสำคัญ ที่บงการจัดตั้งขบวนการรับจ้างทำผิดแทน ภายหลังมีการจับกุมตัวได้ จะต้องมีการสอบสวนเพิ่มเติมต่อเนื่องอีกในวันนี้ 

ด้านผู้ต้องหาที่เหลือ ทางตำรวจยังต้องมีการพิจารณาติดตามตัวมาดำเนินคดี เหลืออีก 2 คน จากทั้งหมด 8 คน คือ นายนิรันดร์ แสนเมืองโคตร อายุ 55 ปี สามีครูจอมทรัพย์ ซึ่งวันนี้ทางตำรวจจะได้พิจารณาเกี่ยวกับข้อหาความผิด หากเชื่อมโยงเข้าข่าวร่วมเบิกความเท็จออกจะต้องมีการออกหมายจับ แต่ก่อนนี้ได้มีการออกหมายเรียกไปแล้ว ครบ 1 นัด 7 วัน วันนี้จะต้องออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 รวมถึง นางทัศนีย์ หาญพยัคฆ์ อายุ 61 ปี พยานปากสำคัญอีกคน ที่เคยไปให้การกับพนักงานสอบสวน รวมถึงเบิกความต่อศาลในการรื้อฟื้นคดี ว่าเห็นคนขับเป็นชาย หลังออกหมายเรียกไปแล้วจนครบ 7 วัน แต่ยังไม่มารายงานตัว วันนี้จะต้องมีการออกหมายเรียกเป็นครั้งที่สอง.

ตำรวจนครพนมเตรียมฝากขัง ครูจอมทรัพย์ หลังคุมตัวครบ 48 ชม. ลุ้นประกันในชั้นศาล สอบครูอ๋องต่อ แต่ยังเหลือ สามีครูจอมทรัพย์ กับพยานสำคัญ ที่ จนท.จะออกหมายเรียกรอบสอง... 27 พ.ย. 2560 10:12 27 พ.ย. 2560 10:27 ไทยรัฐ