วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยะลาฝนตกหนัก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลัน ชาวบ้านขนของขึ้นที่สูงแล้ว

ยะลาฝนตกหนัก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลัน ชาวบ้านขนของขึ้นที่สูงแล้ว

  • Share:

ยะลาฝนยังคงตกหนัก นายกเทศมนตรีเทศบาลนครยะลา แจ้งเตือนประชาชนในเทศบาลระวังน้ำท่วมฉับพลัน ชาวบ้านเริ่มยกของขึ้นที่สูงเพื่อหนีน้ำแล้ว...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันนี้ (27 พ.ย. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศทั่วไปในพื้นที่จังหวัดยะลาตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ยังคงมีฝนตกตลอดถึงเช้าวันนี้ก็ยังคงมีฝนตกอยู่ และวันนี้คาดว่าฝนที่ตกหนัก จะส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันได้ ซึ่งในพื้นที่ที่จะได้รับผลกระทบคงจะเป็นที่ราบลุ่มในพื้นที่ อ.บันนังสตา อ.รามัน อ.กาบัง อ.ยะหา อ.กรงปินัง อ.เมืองยะลา เป็นต้น

นายพงษศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา กล่าวว่า จากสภาวะฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้เกิดสภาวะน้ำท่วมในหลายพื้นที่ของจังหวัดยะลา สำหรับพื้นที่เขตเทศบาลนครยะลา ทางเทศบาลนครยะลาได้ออกประกาศเตือนฉบับที่ 1 ให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ราบลุ่มให้ระวังน้ำท่วมฉับพลัน เนื่องจากยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 30 พ.ย. 60 

ขณะนี้น้ำในแม่น้ำปัตตานี เริ่มสูงขึ้น เนื่องจากปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาในพื้นที่อำเภอบันนังสตา อำเภอธารโต อำเภอกรงปินัง มีจำนวนมากได้ไหลลงสู่ด้านล่าง และน้ำจากตำบลโกตาบารู และตำบลสะเตงนอก จะไหลเข้าสู่เขตเทศบาลนครยะลา โดยเฉพาะในพื้นที่ย่านตลาดเก่า ฝั่งธน และขอให้ประชาชนยกสิ่งของไว้ในที่สูง และระมัดระวังปลั๊กไฟฟ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า เพื่อป้องกันความเสียหายหรือถึงแก่ชีวิตได้ ในส่วนของทางเทศบาลนครยะลา ได้จัดเครื่องสูบน้ำออกไปติตตั้งเพื่อระบายน้ำลงสู่คลองแมเมาะ และแก้มลิง เพื่อระบายลงสู่แม่น้ำปัตตานี แต่ปัจจุบันได้มีประชาชนไปปลูกสร้างบ้านเรือนในที่ทางน้ำเพิ่มมากขึ้น อาจจะทำให้การระบายน้ำลงสู่แก้มลิงช้าลง สำหรับการระบายน้ำจากคลองแมเมาะลงสู่แม่น้ำปัตตานี ขณะนี้ทางเทศบาลได้เปิดเครื่องสูบน้ำทั้งหมด เพื่อระบายน้ำลงสู่แม่น้ำปัตตานีอย่างเต็มที่ เนื่องจากได้มีน้ำท่วมเริ่มท่วมในพื้นที่ตลาดมะพร้าว บริเวณหลังโรงเรียนเทศบาล 5 และพื้นที่ใกล้เคียงภายในเขตเทศบาลนครยะลา ดังนั้นขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารจากทางเทศบาลนครยะลาอย่างใกล้ชิด หากต้องการความช่วยเหลือแจ้งไปยังหน่วยบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครยะลา ได้ตลอด 24 ชม. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้