วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สตูลฝนตกหนัก น้ำท่วมเริ่มขยายวงกว้าง โดนแล้ว 3 อำเภอ

สตูลฝนตกหนัก น้ำท่วมเริ่มขยายวงกว้าง โดนแล้ว 3 อำเภอ

  • Share:

ฝนตกต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ทำให้เกิดน้ำท่วมในจังหวัดสตูล ขณะนี้ 3 อำเภอ ได้แก่ อ.ควนโดน อ.เมือง และ อ.ละงู รวมทั้งหมด 5 ตำบล 22 หมู่บ้าน...


เมื่อวันที่ 27 พ.ย.2560 สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.สตูล หลังจากฝนตกต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 แล้ว ส่งผลให้น้ำจากคลองดูสนมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นจนเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมถนนหนทาง สวนยางสวนผลไม้ ตั้งแต่เย็นวันที่ 26 พ.ย. ที่ผ่านมา และน้ำได้ทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในช่วงกลางดึก ทำให้ชาวบ้านต้องเร่งขนของหนีน้ำกันอย่างจ้าละหวั่น ล่าสุดในช่วงเช้าของวันที่ 27 พ.ย. 60 น้ำที่ไหลเข้าท่วมในพื้นที่ม.1, 2, 4, 5, 6, 7, 9 และ 10 ต.ควนโดน ม.1, 2, 4, 6 และ 7 ต.ย่านซื่อ ม.1 ต.วังประจัน อ.ควนโดน โดยชาวบ้านได้เร่งอพยพสัตว์เลี้ยงและสิ่งของไว้ในที่ปลอดภัย บางคนต้องออกมานอนบนเพิงริมถนน น้ำทะลักเข้าบ้านเรือนราษฎรอย่างรวดเร็ว และที่ ร.ร.บ้านย่านซื่อมิตรภาพที่ 147 ต้องปิดเรียนไปโดยปริยายเพราะสภาพน้ำเข้าท่วมพื้นที่ ร.ร.และบ้านเรือนราษฎรของนักเรียนจนไม่สามารถไปเรียนได้

ส่วนพื้นที่ ต.ฉลุง อ.เมืองสตูล น้ำท่วม หมู่ที่ 1, 2, 3, 4, 5, 9, 10, 11 บ้านเรือนชาวบ้าน นา สวนยางพารา สวนผลไม้จมอยู่ใต้น้ำ โดยเฉพาะนาข้าวข้าวเริ่มจะแตกรวงถูกน้ำพัดต้นข้าวมล้มระเนระนาด ส่วนถนนสายตรัง-สตูล ช่วงหลัก กม.ที่ 1-2 น้ำท่วมถนนทั้งฝั่งขาเข้า-ขาออกเขตเทศบาล ต.ฉลุง แต่รถราสัญจรไป-มาด้วยความลำบาก นอกจากนี้น้ำในลำคลองดุสนเริ่มไหลท่วมพื้นที่ ต.บ้านควน ต.คลองขุด ต.ควนขัน อ.เมืองสตูล ส่วนที่ อ.ละงู น้ำในลำคลองลำโลนไหลเข้าท่วมบ้านเรือน ถนนหนทาง และรีสอร์ตที่พักนักท่องเที่ยวในพื้นที่หมู่ที่ 10 ต.น้ำผุด ทำให้ต้องยกเลิกกิจกรรมล่องแก่ง

มีรายงานจากตำรวจน้ำ จ.สตูล แจ้งว่า จากกรณีที่คลื่นลมแรงในทะเลอันดามัน ทำให้คลื่นซัดเรือบรรทุกสินค้า ชื่อเรือเดโช ล่มบริเวณอ่าวพัทยา ใกล้ชายฝั่งเกาะหลีเป๊ะ อ.เมืองสตูล แต่ลูกเรือประมาณ 5 คนปลอดภัยทุกคน ส่วนสภาพอากาศในพื้นที่ จ.สตูล ท้องฟ้ายังคงมืดครึ้มมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทาง จ.สตูล เตือนภัยประชาชนให้เฝ้าระวังน้ำท่วมต่อไป รวมพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบในขณะนี้ 3 อำเภอ 5 ตำบล 22 หมู่บ้าน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้