วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จอมพลังไทยเซ็ง! ยกเหล็กโลกอาหารไม่พอ แถมรถรับส่งน้อย

ยกเหล็กไทยเซ็ง ศึกยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลกที่เมืองอนาไฮม์ สหรัฐอเมริกา เตรียมอาหารไม่เพียงพอ หลายชาติบ่นอุบ โดยเฉพาะ “นม-ผลไม้” ทำให้ต้องควักกระเป๋าซื้อมาเสริมเอง หวังให้นักกีฬาพร้อมที่สุด ส่วนรถรับ-ส่ง จากที่พักไปฝึกซ้อมก็ออกไม่ตรงเวลา แถมมีรถน้อยต้องปล่อยคอยนาน

ความเคลื่อนไหวทัพจอมพลังไทยชุดเข้าร่วมการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2560 ที่เมืองอนาไฮม์ สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 28 พ.ย.-5 ธ.ค. ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น (ช้ากว่าประเทศไทย 15 ชั่วโมง) “มาดามบุษ” บุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ กล่าวว่า หลังจากนักกีฬาชุดแรกมาถึงก็ได้ลงฝึกซ้อมตามโปรแกรมที่ผู้ฝึกสอนวางไว้ ส่วนใหญ่นักกีฬาปรับตัวให้คุ้นเคยกับสภาพอากาศและเวลาที่แตกต่างกันได้แล้ว แต่ก็ได้ให้ระมัดระวังเรื่องอาการเจ็บป่วย เพราะในช่วงเย็นและค่ำอุณหภูมิจะลดต่ำลง จึงกำชับให้ทุกคนสวมใส่เสื้อกันหนาวที่ให้ความอบอุ่นกับร่างกาย และพยายามไม่ออกมาเดินตากลมด้วย

อย่างไรก็ตาม ในช่วงนี้พบปัญหาฝ่ายจัดการแข่งขันฯเตรียมอาหารไม่เพียงพอต่อจำนวนนักกีฬา โดยเฉพาะนมและผลไม้ ซึ่งทุกชาติก็บ่นเป็นเสียงเดียวกัน ทางทีมไทยจึงแก้ปัญหาด้วยการไปซื้ออาหารและผลไม้มาเพิ่มเติมเอง เพื่อให้นักกีฬามีความพร้อมที่สุด

นอกจากนี้ ยังพบปัญหาเรื่องระบบขนส่ง การจัดรถรับ-ส่งระหว่างโรงแรมและสนามฝึกซ้อม กำหนดเวลาไม่ตรงตามที่ระบุไว้ รวมทั้งค่อนข้างมีรถน้อย ทำให้บางครั้งต้องคอยนาน ซึ่งทางเจ้าภาพรับทราบปัญหาที่เกิด ตนหวังว่าทุกอย่างน่าจะดีขึ้นในเร็วๆนี้

สำหรับการแข่งขันจะเริ่มวันแรกในวันที่ 28 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ส่วนรายชื่อนักกีฬาไทยมีดังนี้ หญิง 9 คน ได้แก่ ธัญญ่า สุขเจริญ รุ่น 48 กก., จิราพรรณ นันทวงษ์ รุ่น 48 กก., “น้องแนน” โสภิตา ธนสาร รุ่น 53 กก. เจ้าของเหรียญทอง“ริโอเกมส์”, สุพัตรา แก้วคง รุ่น 53 กก., “แต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว รุ่น 58 กก. เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย ค.ศ.2012 และ ค.ศ.2016, “น้องฝ้าย” สุกัญญา ศรีสุราช รุ่น 58 กก. เจ้าของเหรียญทอง “ริโอเกมส์”, รัตนวรรณ์ วามะลุน รุ่น 63 กก., ชิดชนก พูลทรัพย์สกุล รุ่นมากกว่า 90 กก. และดวงอักษร ใจดี รุ่นมากกว่า 90 กก. โดยมีนายธนา ไชยประสิทธิ์ รับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมหญิง ชาย 8 คน ได้แก่ วิทูรย์ มิ่งมูล รุ่น 56 กก., ปฏิภาณ บุบผามาลา รุ่น 62 กก., ไตรรัตน์ บุญสุข รุ่น 69 กก., สุทธิพงษ์ จีรัมย์ รุ่น 69 กก., พรชัย ลบศรี รุ่น 77 กก., มานพ จิตระการ รุ่น 77 กก., บัญญัติ ท้าวนอก รุ่น 85 กก. และพชรเมธี ธาระพันธ์ รุ่น 85 กก. โดยมี พล.อ.อ.จิรศักดิ์ ภูวนารถนุรักษ์ รับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมชาย.

ยกเหล็กไทยเซ็ง ศึกยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลกที่เมืองอนาไฮม์ สหรัฐอเมริกา เตรียมอาหารไม่เพียงพอ หลายชาติบ่นอุบ โดยเฉพาะ “นม-ผลไม้” ทำให้ต้องควักกระเป๋าซื้อมาเสริมเอง 27 พ.ย. 2560 08:52 27 พ.ย. 2560 09:18 ไทยรัฐ