วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขยายวันจัดศึก ‘เจ็ตสกีเวิลด์คัพ’ เหตุยอดผู้สมัครสูงเกินคาด

ขยายวันจัดศึก ‘เจ็ตสกีเวิลด์คัพ’ เหตุยอดผู้สมัครสูงเกินคาด

  • Share:

ทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีโลก “การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2017” สุดฮอต มียอดผู้ร่วมงานแจ้งมากว่า 12,000 คน ทำให้ในปีนี้ทัวร์นาเมนต์ต้องขยายตารางแข่งจาก 3 เป็น 4 วัน เริ่มแข่งกันตั้งแต่วันที่ 7-10 ธ.ค.2560 เหตุจากนักแข่งทั่วโลกแห่สมัครทะลักเติบโตกว่า 20% จนหลายรุ่นต้องเพิ่มรอบคัดตัวขึ้น ชี้จุดขายเกมขีดสุดของโลก ต้องมาดูที่เมืองไทยเท่านั้น เผยปัจจุบันนักกีฬาดังๆ สั่งทีมให้มีเวลาพัฒนาเรือแข่งอย่างเต็มที่ และเปลี่ยนจากส่งทางทะเลที่ใช้เวลาแรมเดือน ยอมทุ่มงบประมาณมาส่งเรือแข่งทางเครื่องบินตรงมาลงสนาม

นายปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีโลก การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2017 เปิดเผยว่า “ขณะนี้เป็นช่วง 10 วันสุดท้าย ก่อนที่ทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีโลก การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2017 จะเริ่มต้นขึ้นในระหว่างวันที่ 7-10 ธ.ค. ณ หาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

ล่าสุด จากการปิดรับสมัครอย่างเป็นทางการแล้วนั้น มียอดนักกีฬาและทีมแข่งนานาชาติ เติบโตกว่าที่คาดไว้ 10% เพิ่มขึ้นเป็น 20% แล้ว ทำให้ทัวร์นาเมนต์ครั้งนี้ จะมีทีมแข่งต่างชาติเข้ามาร่วมกิจกรรมเกือบ 1,500 คนโดยในแง่ของการพัฒนาภาพรวมของกิจกรรมนี้ เชื่อมั่นว่าจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมมากถึง 12,000 คน แบ่งเป็นทีมนักกีฬานานาชาติ ทีมนักกีฬาไทย สื่อมวลชน และเจ้าหน้าที่รวมประมาณ 3,000 คน และผู้ชมนานาชาติราว 9,000 คน เติบโตกว่าปีที่ผ่านมา และนับว่าจะเป็นอีเวนต์กีฬาที่สร้างประโยชน์ต่อส่วนรวมต่อชาติได้ไม่น้อย

ด้วยการสมัครที่เพิ่มขึ้น ทำให้หลายรุ่นต้อง เพิ่มรอบคัดตัว ต้องเพิ่มตารางแข่งขันจาก 3 วันเป็น 4 วัน ซึ่งก็ทำให้เห็นได้อย่างชัดเจนด้านการเติบโต และการได้รับความเชื่อถือในฐานะที่ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางกีฬาเจ็ตสกีโลกแล้ว ยิ่งไปกว่านั้น จากข้อมูลล่าสุดพบว่า นักกีฬาดังหลายคน ทุ่มเทให้กับการมาแข่งที่ประเทศไทยอย่างเต็มที่ ไม่ใช่เพียงด้านการเอาทีมงานเข้ามาเป็นจำนวนมาก หลายคนยอมส่งเรือแข่งสำรองเข้ามาอีก เพื่อไม่ให้พลาดโอกาส

ก่อนหน้านี้ กว่า 90% ใช้บริการการขนส่งอย่างเป็นทางการของเรา แต่ปัจจุบันนี้นักกีฬานานาชาติมีความคุ้นเคยกับบริษัทฯ ขนส่งในเมืองไทยยิ่งขึ้น ส่วนใหญ่ก็จะติดต่อกันเองแล้ว ทั้งยังมีการว่าจ้างแรงงานในพื้นที่มาช่วยเป็นเจ้าหน้าที่ทีม มาช่วยงานด้านต่างๆ เช่ารถ เช่าเทลเลอร์สำหรับลากเจ็ตสกี ฯลฯ จนบางครั้งเราเองยังแปลกใจว่าพวกเขาจัดหากันได้อย่างไร แต่นับเป็นเรื่องที่ดีมาก รวมถึงปีนี้นักแข่งดังๆหลายคน ทุ่มงบประมาณขนส่งเรือแข่งทางเครื่องบินซึ่งแพงมาก เพื่อให้ทีมมีเวลาพัฒนาเรือแข่งให้มีสมรรถนะสูงสุด ทำให้เชื่อว่าในปีนี้ การแข่งขันที่จะเกิดขึ้น แฟนๆกีฬาจะได้ชมเกมที่เป็นขีดสุด ที่หาชมไม่ได้จากที่ไหนในโลก ยกเว้นที่ประเทศไทยที่เดียว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้