วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชีวิตใหม่ของคนไร้บ้าน

ชีวิตใหม่ของคนไร้บ้าน

โดย ยูเรนัส
28 พ.ย. 2560 05:01 น.
  • Share:

ถ้าเป็นคนดีซะอย่าง สักวันย่อมมีคนเห็นคุณค่าของคนๆนั้นขอเพียงขยันทำความดีเข้าไว้ แล้วมนุษย์ด้วยกันนี่แหละจะตอบแทนความดีให้ เรื่องเหลือเชื่อที่อยากเล่าให้ฟังคราวนี้เป็น ชีวิตจริงของ “คนไร้บ้าน” อย่างจอห์นนี่ บ๊อบบิท จูเนียร์ ชาวอเมริกันซึ่งมีน้ำใจช่วยเหลือสตรี วัย 27 ปีคนหนึ่ง

การได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่มีจิตใจดีเช่นกันคราวนั้น ทำให้ชีวิตของชายไร้บ้านผู้นี้ เปลี่ยนชีวิตของตัวเองจากหน้ามือเป็นหลังมือซึ่งถือเป็นตัวอย่างของการทำดีแล้วได้ดี

เรื่องมีอยู่ว่า ขณะที่เคท แมคคลอตัดสินใจขับรถออกจากบ้านเพื่อจะเดินทางไปหาเพื่อนที่เมืองฟิลาเดลเฟียนั้นเป็นเวลาค่ำมืดแล้ว แถมในระหว่างทางรถที่เธอขับไปนั้นเกิดน้ำมันหมดขึ้นมากลางคัน เพราะรีบร้อนที่จะเดินทางจนลืมตรวจปริมาณน้ำมันที่ยังเหลืออยู่ในถัง เธอจึงเปิดประตูรถกะว่าจะเดินไปที่ปั๊มน้ำมันที่ใกล้ที่สุด หนำซ้ำบริเวณนั้นเป็นที่เปลี่ยวไม่ค่อยมีรถราหรือคนเดินผ่านไปมา ทว่า ขณะที่เธอลงมาจากรถ ก็มีชายไร้บ้านคนหนึ่งเข้ามาหา แล้วบอกให้เธอกลับไปที่รถและล็อกประตูไว้เพื่อความปลอดภัย

ส่วนชายไร้บ้านคนนี้ก็ยอมควักเงินที่เขามีเหลืออยู่เพียง 20 ดอลลาร์ ซื้อน้ำมันมาเติมให้ที่รถของเธอ เพื่อให้เธอขับรถต่อไปได้จนถึงจุดหมายปลายทาง ทำให้เคทรู้สึกซาบซึ้งในน้ำใจของชายไร้บ้านผู้นี้เป็นอย่างมาก

หลังเหตุการณ์นี้ เคทนำไปเล่าให้มาร์ค ดิอามิโก แฟนหนุ่มวัย 38 ปีฟัง ทั้งคู่ตัดสินใจ แวะเวียนไปเยี่ยมชายไร้บ้านในบริเวณที่เขามักอาศัยอยู่ เพื่อคืนเงินให้เขาหลายครั้ง แต่จอห์นนี่ยืนยันไม่รับและไม่ขออะไรตอบแทน เคทกับมาร์คจึงนำเสื้อผ้าไปมอบให้บ่อยๆ

หลังจากนั้นทั้งเคทและมาร์คก็มาทราบประวัติชีวิตของจอห์นนี่ว่าก่อนที่เขาจะเร่ร่อนไม่มีบ้านอาศัยนั้น เขาเคยเป็นนาวิกโยธินมาก่อน ต่อมาก็ไปเป็นพนักงานดับเพลิงและหน่วยกู้ชีพ แต่ชีวิตสมรสของจอห์นนี่วัย 34 ปีไม่ราบรื่นนัก ทำให้เขาเสียศูนย์และต้องละทิ้งทุกอย่างออกมาอาศัยอยู่ข้างถนนแทน

เมื่อเคทกับมาร์ครู้เช่นนี้แล้ว จึงพยายามช่วยเหลือให้จอห์นนี่มีชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งสองขอรับ บริจาคจากเพื่อนๆและบุคคลทั่วไปได้เงินมาหมื่นกว่าดอลลาร์ จึงไปเช่าอพาร์ตเมนต์ให้จอห์นนี่เริ่มต้นชีวิตใหม่ แว่วว่า เขาอยากทำงานกับเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ ขอให้โชคดีละกัน.

ยูเรนัส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้