วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้โรงงานโออิชิ ในนิคมฯนวนคร ควบคุมเพลิงได้แล้ว ไร้คนเจ็บตาย (คลิป)

เครดิตภาพ จาก ปภ.ปทุมธานี

ไฟไหม้โรงงานโออิชิ ในเขตนิคมอุตสาหกรรมนวนคร ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี ควบคุมเพลิงได้แล้วเมื่อ 08.00 น.ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือ เสียชีวิต...

เมื่อเวลาประมาณ 06.45 น. วันที่ 27 พ.ย.2560 ได้มีเหตุเพลิงไหม้โรงงานของบริษัทโออิชิ เทรดดิ้ง จำกัด ในเขตนิคมอุตสาหกรรมนวนคร ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี ต้นเพลิงเป็นอาคารไลน์ผลิตสินค้า ได้รับความเสียหาย 1 อาคาร ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือ เสียชีวิต 

ในที่เกิดเหตุพบพนักงานของบริษัทฯ ต่างพากันวิ่งหนีตายออกมาอยู่ด้านหน้าโรงงานจำนวนมาก และพบควันดำพวยพุ่งออกมาจากตัวอาคารด้านในบริษัทฯ ที่ห่างจากทางเข้าหน้าประตูบริษัทฯประมาณ 100 เมตร จึงถึงตัวอาคารที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกั้นไม่อนุญาตบุคคลภายนอกเข้าไปภายในบริษัทฯ โดยให้เพียงเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงเข้าไประงับเหตุภายในตัวอาคารเท่านั้น

เบื้องต้นทราบว่าภายในอาคารดังกล่าวมีลังกระดาษ ที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เพลิงลุกลามไหม้อย่างรวดเร็ว และจุดที่เกิดเพลิงไหม้เป็นอาคารฝ่ายผลิตสินค้าประเภทเครื่องดื่มชนิดกล่อง และจุดต้นเพลิงเกิดจากบริเวณแผงควบคุมไฟฟ้าของฝ่ายผลิตดังกล่าว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลานานประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด แต่ยังไม่สามารถประเมินความเสียหาย และจะได้ให้เจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐานเขต 1 เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อย่างละเอียด.

ไฟไหม้โรงงานโออิชิ ในเขตนิคมอุตสาหกรรมนวนคร ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี ควบคุมเพลิงได้แล้วเมื่อ 08.00 น.ไม่มีราย านผู้บาดเจ็บหรือ เสียชีวิต... 27 พ.ย. 2560 07:42 27 พ.ย. 2560 11:36 ไทยรัฐ