วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชียร์สด! มารีญา ลุ้นมงกุฎมิสยูเวิร์ส 2017 แบบเรียลไทม์ที่นี่! (คลิป)

เชียร์สด! มารีญา ลุ้นมงกุฎมิสยูเวิร์ส 2017 แบบเรียลไทม์ที่นี่! (คลิป)

  • Share:

การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 เริ่มแล้ว ลุ้น มารีญา พูลเลิศลาภ คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สคนที่ 3 ของไทย โดยปีนี้การประกวดจัดขึ้นที่ ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา มีประเทศที่ส่งสาวงามเข้าประกวดครั้งนี้ 92 ราย ซึ่งปีนี้จะแบ่งการเข้ารอบเป็นทวีป แยกเป็น 4 ทวีป ซึ่งการเปิดตัวก็แบ่งสาวๆ เป็นทวีป

ดูไปโหวตไปด่วนๆ การโหวต Vote ในรอบตัดสินเป็นระบบเรียลไทม์ Realtime Vote ซึ่งจะโหวต 2 ช่องทางเดิมคือ

- โหวต Vote ผ่าน Vote.MissUniverse.com ได้วันละ 10 ครั้ง / Account และต้องกด confirm votes ทุกครั้ง
- โหวต Vote ผ่านทวิตเตอร์ Twitter โดยติด hashtag #MissUniverse และตามด้วย  #hashtag ของผู้เข้าประกวดที่เข้ารอบ โดยจะประกาศในระหว่างการถ่ายทอดสด ผู้ทวีต tweet ต้องเป็นเปิดสาธารณะ (public) และสามารถ tweet และ retweet รวมไม่เกิน 100 ครั้ง / รอบที่เรียกโหวต

การเรียกโหวต Vote จะมีด้วยกัน 4 รอบคือ
1. ระหว่างการเดินรอบชุดว่ายน้ำ รอบ 16 คนสุดท้าย
2. ระหว่างการเดินรอบชุดราตรี รอบ 10 คนสุดท้าย
3. ระหว่างการตอบคำถาม Final Question รอบ 5 คนสุดท้าย
4. ระหว่างการเดินรอบสุดท้าย Final Look รอบ 3 คนสุดท้าย

และก็มาถึงการประกาศผู้เข้ารอบ 16 คน โดยจะเป็นทวีป 4 ทวีป เริ่มจากกลุ่มเอเชียและแอฟริกา โดย ไทยแลนด์ มารีญา พูลเลิศลาภของเรา ได้รับการประกาศเป็นชื่อแรก ตามด้วยศรีลังกา กานา และแอฟริกาใต้

โดยมีการสัมภาษณ์ให้สาวงามได้ตอบคำถามเล็กน้อย สตีฟ ฮาวีย์ ถามว่าเป็นนางแบบและจบปริญญาโทแล้วต่อไปจะเป็นอะไรต่อ มารีญา ก็ตอบอย่างมาดมั่นว่า "จะเป็นมิสยูนิเวิร์สของคุณไงคะ"

จากยุโรปมีเข้ารอบ สเปน ไอร์แลนด์ โครเอเชีย สหราชอาณาจักร จากอเมริกาเหนือและอเมริกา มีผู้เข้ารอบคือ โคลอมเบีย สหรัฐอเมริกา บราซิล แคนาดา และ 4 ผู้เข้ารอบในระบบไวลด์การ์ด (นอกเหนือจากเข้ารอบตามทวีป) ฟิลิปปินส์ เวเนซุเอลา จาไมกา และจีน

จากนั้นเป็นการเดินโชว์ความงามในรอบชุดว่ายน้ำของสาวงามที่เข้ารอบทั้ง 16 คนโดยมารีญา มาในชุดวันพีชสีน้ำเงิน เดินคนแรกอย่างสวยงาม มั่นใจ

และก็ถึงเวลาบีบหัวใจประกาศสาวงามผู้เข้ารอบ 10 ประเทศ คือ เวเนซุเอลา, สหรัฐอเมริกา, ฟิลิปปินส์, แคนาดา, แอฟริกาใต้, สเปน, บราซิล, โคลอมเบีย, ไทยแลนด์ และจาไมกา ซึ่งงานนี้กว่าจะประกาศชื่อไทยแลนด์ก็ทำเอากองเชียร์ชาวไทยลุ้นแทบเป็นลม

จากนั้นเป็นการประกาศรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ซึ่งตกเป็นของสาวงามจากญี่ปุ่น ก่อนจะเป็นการเดินโชว์โฉมของ TOP10 ในชุดราตรี ซึ่ง มารีญา สวยเริดมาในชุดราตรีของ อาซาว่า สีน้ำเงินประดับคริสตัลและเครปสุดงดงาม

และระทึกต่อกับการประกาศ 5 ประเทศที่เข้ารอบ คือ เวเนซุเอลา, แอฟริกาใต้, ไทยแลนด์, จาไมกา และโคลอมเบีย

ในรอบตอบคำถาม คำถามของ มารีญา คือ การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดในยุคของคุณคืออะไร ซึ่งมารีญาตอบว่าคือการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ สิ่งที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีได้คือทำเยาวชนทุกคนให้มีคุณภาพ

จากนั้นประกาศเข้ารอบ 3 คนคือแอฟริกาใต้ โคลอมเบีย จาไมกา ซึ่งมงกุฎมิสยูนิเวิร์สปีนี้ตกเป็นของ เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ส แอฟริกาใต้ รองอันดับ 1 โคลอมเบีย รองอันดับ2 จาไมกา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้