วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รปภ.  ตกลิฟท์ ใน ม.เทคโนโลยีราชมงคลพระนครเหนือ บาดเจ็บหนัก หามส่งรพ.

รปภ. ตกลิฟท์ ใน ม.เทคโนโลยีราชมงคลพระนครเหนือ บาดเจ็บหนัก หามส่งรพ.

  • Share:

รปภ. ม.เทคโนโลยีราชมงคลพระนครเหนือ วิทยาเขตเทเวศร์ ตกลิฟท์จากชั้น3 ร่างลงมาค้างด้านบนลิฟท์ชั้น1 บาดเจ็บหนัก เพื่อน รปภ.มึน ไม่รู้คนเจ็บขึ้นไปทำอะไร เพราะไม่มีใครอยู่ ตร. ยังไม่ทราบสาเหตุ 

เมื่อเวลา 00.30 น. ร.ต.อ.รามน้อย สายอ๋อง รองสว.สน.สามเสน ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ตกลิฟท์ ได้รับบาดเจ็บ ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครเหนือ วิทยาเขตเทเวศร์ ถนนสามเสน แขวงวชิวพยาบาล เขตดุสิต กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพจากมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง

ที่เกิดเหตุ เป็นอาคารสถาปัตยกรรมและการออกแบบ สูง 5 ชั้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการเปิดประตูลิฟท์ ที่บริเวณชั้น2 พบตัวลิฟท์จอดอยู่ที่ชั้น1 ด้านบนของตัวลิฟท์มีร่อยรอยบุบ เหล็กคดงอ คล้ายกับมีของหนักตกใส่ ด้านข้างของลิฟท์ พบร่าง นายวานิช ประเสริฐ อายุ 49 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัย ของทางมหาวิทยาลัย ตกลงไปได้รับบาดเจ็บ มีอาการหายใจช้า ใบหน้าเริ่มมีสีซีดจาง เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 45 นาที จึงสามารถนำร่างขึ้นมาได้ ก่อนจะพยายามเรียก แต่ผู้บาดเจ็บไม่ขานตอบ ก่อนจะรีบนำตัวส่ง รพ.วชิระพยาบาล

จากการสอบถาม นายสุชิน ภู่เพ็ชร อายุ 51 ปี รปภ.องค์การทหารผ่านศึก ซึ่งเข้าเวรตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น. ทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.35 น. นายวานิช ได้เดินมาที่อาคารที่เกิดเหตุ ตนจึงถามว่า มาทำไม นายวานิช บอกว่า จะมาเข้าห้องน้ำ ซึ่งตนก็ไม่ได้สนใจอะไร เพราะเคยพบปะกันเป็นประจำ จนต่อมาได้ยินเสียงดังโครม ดังมาจากลิฟท์ ตนจึงรีบไปดูลิฟท์ที่ชั้นหนึ่ง ซึ่งขณะนั้นประตูได้แง้มออกเล็กน้อย เห็นว่า หลังคาลิฟท์ยุบลงมา จึงรีบไปเปิดประตูที่ชั้น2 ได้ยินเสียงนายวานิช ร้องออกมา จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ จากการตะโกนถามขณะที่รอเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ จึงทราบว่านายวานิช ตกลงมาจากชั้น 3 ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่า นายวานิช ขึ้นไปทำอะไรบนชั้น 3 เพราะขณะนั้น ชั้น3 ไม่มีใครอยู่ และปิดไฟมืดหมดทั้งชั้น

จากการสอบถาม รปภ.คนอื่นๆ ทราบว่า นายวานิช พึ่งมาทำงานได้เพียงหนึ่งเดือนเท่านั้น มีหน้าที่ในการเฝ้าประตูทางเข้าออกของมหาวิทยาลัย เท่านั้น โดยนายวานิช จะเข้าเวร ตั้งแต่ 07.00-19.00น. และเมื่อช่วงค่ำก็เห็นนายวานิช ออกเวรไปแล้ว

ร.ต.อ.รามน้อย เบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุที่นายวานิชตกลงไป คงต้องรอให้ผู้บาดเจ็บรักษาตัวให้หาย จนสามารถให้การได้เสียก่อน นอกจากนี้ จะเชิญให้บริษัทเจ้าของลิฟท์ดังกล่าวมาร่วมตรวจสอบหาสาเหตุอุบัติเหตุในครั้งนี้ด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้