วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตูน' วิ่ง 26 วันได้ 337 ล. 'บางสะพาน' โมเดล ตัวอย่างต้อนรับที่ดี

“ตูน บอดี้สแลม” ยังแรงดีไม่มีตก นำทีม ก้าวคนละก้าวฯออกวิ่งจาก อ.บางสะพาน ผ่าน อ.ทับสะแก เข้าเขต อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ฟิตจัดวันเดียวผ่าน 3 อำเภอรวด ได้ระยะทางกว่า 60 กม. มีเพื่อนศิลปิน วงการบันเทิงมาร่วมวิ่งกันคึกคัก เศรษฐินีเจ้าของรีสอร์ตใจปํ้าบริจาคเงิน 1 ล้านบาทเข้าโครงการ ทีมงานชื่นชมชาวบางสะพานจัดระเบียบแฟนคลับที่มารอต้อนรับตามเส้นทางเป็นไปอย่างเรียบร้อย ยกเป็น “บางสะพานโมเดล” ให้พื้นที่อื่นเป็นแบบอย่างจัดการต้อนรับคณะนักวิ่ง ลดอาการบาดเจ็บของตูนให้ไปถึงที่หมายตามที่ตั้งใจ ขณะที่ยอดเงินบริจาคเข้าโครงการแล้วกว่า 337 ล้านบาท

ยังคงได้รับการสนับสนุนอย่างล้นหลามจากผู้คนในสังคมที่ระดมเงินบริจาคเข้าโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของนักร้องหนุ่มขวัญใจมหาชน “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย ที่ออกวิ่งจากใต้สุดของไทย อ.เบตง จ.ยะลา มุ่งหน้าไปเหนือสุด อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กม. ออกสตาร์ตเมื่อวันที่ 1 พ.ย. ผ่านไปแล้ว 25 วัน ได้เงินบริจาคกว่า 330 ล้านบาท เกือบถึงครึ่งของที่ตั้งเป้าไว้ 700 ล้านบาท

เข้าสู่วันที่ 26 ของโครงการก้าวคนละก้าวฯ เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 26 พ.ย. ตูนพร้อมแฟนสาว “ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ” และทีมงานเริ่มวิ่งออกจากกรีนซีวิว รีสอร์ท ต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบาย มุ่งหน้าหาดบ้านกรูดโดยใช้เส้นทางเลียบชายทะเล มีประชาชนมาบริจาคเงินและคอยต้อนรับอย่าง อบอุ่นตลอดเส้นทาง จนกระทั่งไปจบเซตแรกเข้าจุดพักที่วัดธงชัยธรรมจักร หมู่ 2 ต.ธงชัย อ.บางสะพาน ได้ระยะทาง 13.6 กม. ใช้เวลาพักประมาณ 40 นาที ตูนพร้อมคณะออกวิ่งต่อเซตที่ 2 โดยมีกลุ่มศิลปินในวงการบันเทิง อาทิ แหม่ม-จินตหรา สุขพัฒน์ ฮั่น เดอะสตาร์ และหมอก้อง-สรวิชญ์ สุบุญ มาร่วมวิ่งด้วย ใช้เส้นทางทางหลวงชนบท 1029 มุ่งหน้าไปจบเซตเข้าจุดพักที่วัด อ่างทอง หมู่ 1 ต.อ่างทอง อ.ทับสะแก ระยะทาง 13.3 กม.

หมอก้องกล่าวว่า สภาพอากาศบริเวณชายทะเลดีมาก เหมาะกับการออกกำลังกาย ตอนนี้ตูนยังมีสุขภาพร่างกายดีไม่มีอาการบาดเจ็บ สำหรับการวิ่งทั้ง 2 เซตวันนี้ คณะนักวิ่งสามารถทำเวลาได้อย่างรวดเร็ว เฉลี่ยแล้วเซตละ 1 ชั่วโมง 30 นาที ตลอดเส้นทางการวิ่ง ประชาชนในพื้นที่ที่มารอร่วมบริจาคกับโครงการให้ความร่วมมือในการจัดระเบียบเป็นอย่างดี ขณะที่ตูนมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสทักทายประชาชนที่มารอต้อนรับอย่างเป็นกันเองตลอดการวิ่ง

หลังจากพักเซตที่ 2 ประมาณ 50 นาที เวลาประมาณ 11.00 น. ตูนเริ่มออกวิ่งต่อเซตที่ 3 ออกจากวัดอ่างทอง เข้าถนนเพชรเกษม ถือเป็นการเข้าถนนสายหลักหลังจากช่วงหลายวันที่ผ่านมาตั้งแต่วิ่งมาจาก อ.ปะทิว จ.ชุมพร เข้า จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตูนใช้ถนนสายรองเส้นทางเลียบชายทะเลมาตลอด เซตนี้มีจุดสิ้นสุดที่ร้านอาหารคุณต้น ต.แสงอรุณ อ.ทับสะแก ระยะทาง 14 กม. ตลอดเส้นทางมีประชาชนที่มารอมอบเงินบริจาคต่างให้ความร่วมมือในการเข้าแถวเป็นระเบียบเรียบร้อยทำให้การวิ่งเป็นไปอย่างราบรื่น ขณะที่ตูนพร้อมคณะวิ่งผ่าน รพ.ทับสะแก มีบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งหมอ พยาบาล เภสัชกร และเจ้าหน้าที่ออกมารอให้กำลังใจกันอย่างคึกคัก

น.ส.นนทรี ภิรมย์เจียว เภสัชกร รพ.ทับสะแก กล่าวว่า โครงการนี้เป็นโครงการที่ดีมากเพราะเงินที่ได้นำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน ต้องยอมรับว่าอุปกรณ์การแพทย์มีราคาสูง โครงการนี้จะช่วยเติมเต็มให้แต่ละโรงพยาบาลนำเครื่องมือไปใช้รักษาคนที่กำลังต้องการการรักษาได้จะส่งผลดีในระยะยาว

ระหว่างเส้นทางมีชาวบ้านคนหนึ่งพิมพ์ภาพตูนที่โหลดจากอินเตอร์เน็ตพร้อมข้อความให้กำลังใจมายืนเชียร์อยู่ข้างทาง แต่เมื่อตูนวิ่งผ่านมาเห็น ได้เข้าไปพูดแซวด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้มว่า “รูปนี้ไม่ใช่ผมนะ เป็นคนหน้าเหมือน” ก่อนที่ตูนจะหัวเราะแล้วร่วมถ่ายภาพด้วย นอกจากนี้ขณะวิ่งผ่านย่านชุมชนในตัวอำเภอทับสะแก มีประชาชนหลายพันคนมายืนรอต้อนรับและบริจาคเงิน ในจำนวนนี้มีชาวบ้านกลุ่มหนึ่งตั้งวงดนตรีเล่นเพลงของวงบอดี้สแลมต้อนรับ เมื่อตูนวิ่งมาถึงเพลงแสงสุดท้ายดังกระหึ่มขึ้น ทำให้ร็อกเกอร์หนุ่มอดใจไม่ไหวต้องเข้าไปร่วมแจมร้องเพลงและช่วยปรับแอมป์ให้เครื่องเสียงดีขึ้น สร้างความประทับใจให้กับกลุ่มนักดนตรีและชาวบ้านทับสะแกที่รอฟังเพลงพากันส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจตลอดเวลา

จากนั้นตูนพาคณะออกวิ่งเซตที่ 4 จากร้านอาหารคุณต้น ต.แสงอรุณ อ.ทับสะแก ไปจบเซตที่จุดจอดรถใกล้โรงเรียนห้วยยางวิทยา ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก ระยะทาง 10 กม. ระหว่างนั้นได้แวะเข้า สภ.ห้วยยาง เพื่อรับมอบเงิน 1 ล้านบาทจาก น.ส.สุขตา เนตรงามผ่อง อายุ 68 ปี เจ้าของรีสอร์ตใน ต.ห้วยยาง ที่โอนเงินผ่านธนาคารเข้าบัญชีของโครงการ ก้าวคนละก้าวฯ น.ส.สุขตา เผยว่า โครงการของตูนเป็นโครงการที่ดีจึงตั้งใจมอบเงินช่วยเหลือให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ หลังจากหยุดพักจบเซตที่ 4 แล้ว ตูนพร้อมคณะออกวิ่งต่อเซตที่ 5 เป็น เซตสุดท้ายของวันนี้ไปยังจุดสิ้นสุดที่บ้านของ ร.ต.ท.เอกวิทย์ บุญแก้ว ปากทางเข้าอุทยานประวัติศาสตร์ พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ ต.คลองวาฬ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ระยะทาง 13 กม. ตลอดเส้นทางยังมีแฟนคลับมารอบริจาคเงินกันเนืองแน่นเหมือนเช่นเคย รวมระยะทางวันนี้วิ่งได้กว่า 60 กม. ส่วนเงินบริจาคเข้าโครงการถึงช่วงค่ำวันเดียวกันมียอดเงินกว่า 337 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ช่วงการวิ่งของตูนและทีมงานในเซตที่ 4 ของวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา เส้นทางร้านแหม่มวัสดุ-กรีนซีวิวรีสอร์ท จะต้องผ่านเขตเทศบาลกำเนิดนพคุณ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีประชาชนมายืนรอต้อนรับนับหมื่นคน แต่ภาพที่ถ่ายทอดผ่านการไลฟ์สดของทีมงานสู่ผู้คนทั่วประเทศต่างชื่นชมการจัดระเบียบประชาชนในพื้นที่ นักวิ่งทุกคนวิ่งได้อย่างราบรื่นพร้อมรอยยิ้มตลอดเส้นทาง จนทุกฝ่ายต่างชื่นชมและยกให้เป็นต้นแบบ “บางสะพานโมเดล” เบื้องหลังความเป็นระเบียบในการให้การต้อนรับคณะนักวิ่งส่วนหนึ่งเกิดจากการประชุมเตรียมการและกำหนดให้มีจิตอาสาดูแลกว่า 2,500 คนตลอดเส้นทางการวิ่ง พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อโซเชียลในกลุ่มคนรักบางสะพานจนภาพที่ออกมาสวยงามเป็นที่ประทับใจ

นายศักรินทร์ ทุมเสน นายอำเภอบางสะพาน กล่าวว่า รู้สึกพอใจในภาพรวมที่ชาวอำเภอบางสะพานออกมาต้อนรับคณะคุณตูนเป็นไปอย่างมีระเบียบเรียบร้อยผ่านไปได้ด้วยดี ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ทำให้ภาพออกมาสวยงาม เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับจุดถัดไปที่คณะนักวิ่งจะต้องผ่าน โดยเฉพาะทีมจิตอาสาทุกคนต่างทำหน้าที่ดูแลพี่ตูนและประชาชนที่ออกมา ต้อนรับได้เป็นอย่างดี รวมทั้งทีมประชาสัมพันธ์จากเฟซบุ๊กกลุ่มคนรักบางสะพานที่ช่วยกระจายข่าวสารต่างๆ ขอความร่วมมือไปยังประชาชนทุกคนที่จะออกมาต้อนรับคุณตูน เน้นย้ำนโยบาย 4 ด. คือ ไม่ดื้อ ไม่ดึง ไม่ดัก ไม่ดัน ให้ทุกคนรับทราบ ถือเป็นกำลังใจสำคัญที่จะช่วยให้พี่ตูนทำภารกิจอันหนักนี้ได้สำเร็จอย่างที่ตั้งใจ และขอฝากถึงจุดอื่นๆ ที่คณะพี่ตูนจะวิ่งผ่านช่วยกันดูแลและส่งพี่ตูนให้ถึงแม่สายตามที่ตั้งใจ

ด้านนายธีรทัศน์ สังขทัต ณ อยุธยา หรือ พี่โอ๊ต โปรเจกต์เมเนเจอร์ของโครงการก้าวคนละก้าวฯ กล่าวว่า ขอบคุณการต้อนรับของชาวบางสะพานและชาวประจวบคีรีขันธ์ ทีมงานรู้สึกประทับใจในความเรียบร้อยและการให้ความร่วมมือของประชาชนในพื้นที่ “บางสะพานโมเดล” ถือเป็นแบบอย่างที่ดีในการให้การต้อนรับคณะนักวิ่งก้าวคนละก้าวฯ ช่วยลดอาการบาดเจ็บของพี่ตูนได้ พี่ตูนเองก็ได้กล่าวชื่นชมและขอบคุณประชาชนที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น จัดการแสดงที่สื่อถึงโครงการก้าวคนละก้าวฯได้อย่างน่าชื่นชมในการวิ่งเซ็ตที่ 4 เมื่อวานนี้ (25 พ.ย.) ที่ผ่านเขตตัวอำเภอบางสะพาน รู้สึกประทับใจมากและชื่นชมในความมีระเบียบของประชาชนในพื้นที่

ที่วัดสว่างอารมณ์ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พระครูยติธรรมานุยุต หรืออาจารย์แป๊ะ เจ้าอาวาส นำเชือกมาขึงรอบวัดเพื่อให้สาธุชนติดเงินร่วมบริจาคในโครงการก้าวคนละก้าวฯ จะมอบเงินให้กับตูนที่จะวิ่งผ่านถนนบรมราชชนนี หน้าที่ทำการที่ดิน อ.นครชัยศรี จะมอบให้ด้วยตนเองพร้อมให้ศีลให้พรกับตูนด้วย มีประชาชนที่เดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดร่วมกันบริจาคมากมาย นำธนบัตรชนิดต่างๆไปติดบน เชือกยาวกว่า 200 เมตรแล้ว คาดว่ากว่าจะถึงวันที่ตูนวิ่งผ่าน จะมีเงินบริจาคติดบนเชือกยาวกว่า 1 กม. และอาจารย์แป๊ะจะบริจาคส่วนตัวสมทบไปด้วย

“ตูน บอดี้สแลม” ยังแรงดีไม่มีตก นำทีม ก้าวคนละก้าวฯออกวิ่งจาก อ.บางสะพาน ผ่าน อ.ทับสะแก เข้าเขต อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ฟิตจัดวันเดียวผ่าน 3 อำเภอรวด ได้ระยะทางกว่า 60 กม. มีเพื่อนศิลปิน วงการบันเทิงมาร่วมวิ่งกันคึกคัก... 27 พ.ย. 2560 01:19 27 พ.ย. 2560 01:23 ไทยรัฐ